Sửa Chữa Các Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Airpod Pro

Airpods Pro là dòng tai nghe true wireless sở hữu thiết kế sang trọng, cũng như các tính năng tiện ích vượt trội hơn các dòng tai nghe khác hiện nay. Dù vậy, AirPods Pro thỉnh thoảng cũng gặp phải những lỗi khiến người dùng than phiền trong quá trình sử dụng. Dưới đây là tổng hợp các lỗi thường hợp, cũng như cách sửa chữa lỗi cho Airpod Pro. Đón xem chi tiết trong bài viết!

1. Lỗi Airpods Pro Bị Mất Kết Nối

Sẽ thật là khó chịu nếu bạn đang nghe nhạc hay đàm thoại thì đột nhiên tai nghe bị ngắt kết nối. Đôi khi sự cố mất kết nối sẽ bị ngắt hoàn toàn và buộc phải kết nối lại, hoặc bị gián đoạn trong một vài giây rồi trở lại bình thường. Sau đây là một số cách sửa Airpod Pro bị lỗi mất kết nối như sau:

Kiểm Tra Dung Lượng Pin Airpods

Khi sắp hết pin, Airpod sẽ tự ngắt kết nối. Điều này diễn ra liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cho “tuổi thọ” pin của tai nghe giảm xuống nhanh chóng. Do vậy, bạn nên tránh tình trạng để cạn pin rồi mới sạc. Duy trì mức pin vừa đủ để duy trì hoạt động của tai nghe, để không bị ngắt kết nối đột ngột. 

loi-airpod-pro-bi-mat-ket-noi

Ngưng Kết Nối Với Các Thiết Bị Không Sử Dụng

Thông thường, Airpods được kết nối với nhiều thiết bị như iPhone, iPad,… Dẫn đến tín hiệu không ổn định. Lúc này, bạn hãy thử tắt Bluetooth trên một số thiết bị không sử dụng để tín hiệu dần ổn định hơn. 

Reset Tai Nghe Airpod Pro

Cách này còn có thể sửa các lỗi Airpods Pro sạc không vào pin, mất âm thanh… Bạn chỉ cần thực hiện các bước theo hướng dẫn trong bài viết sau: http://vesinhairpod.com/cac-loi-hay-mac-phai-khi-reset-tai-nghe-airpod-pro/. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone, Macbook,…vì đôi khi hệ điều hành cũ cũng sẽ gây nên một số lỗi không tương thích.

2. Lỗi Âm Thanh Airpods Pro Bị Rè, Ngắt Quãng

Đã kết nối nhưng không phát ra âm thanh, hoặc âm thanh bị rè, ngắt quãng, to nhỏ thất thường,… Đó có phải là những gì bạn đang gặp phải khi sử dụng Airpods Pro? Hầu hết các lỗi này đều do sự bất cẩn của người dùng trong quá trình dùng, cụ thể: 

  • Đánh rơi Airpods xuống nước hoặc xuống đất nhiều lần
  • Sạc không đúng cách dẫn đến chai pin Airpod
  • Làm trầy xước, hoặc rách màng loa

Để khắc phục lỗi này, Airpods Glab gợi ý một số giải pháp giúp cho âm thanh Airpods của bạn to rõ hơn, và khắc phục những sự cố liên quan đến âm lượng trên thiết bị của bạn.

  • Thay loa tai nghe Airpods Pro
  • Vệ sinh màng loa Airpods
  • Kiểm tra tùy chỉnh âm thanh trên các thiết bị đã kết nối.

***Nhấn XEM THÊM để hiểu rõ chi tiết từng giải pháp trên!

loi-am-thanh-airpod-pro-bi-re

3. Lỗi Pin Airpods Pro Không Nhận Sạc

Tai nghe hết pin nhưng dock sạc không hỗ trợ, hoặc tai Airpod không nhận sạc là tình trạng lỗi khá phổ biến ở người dùng Airpods. Trường hợp thông thường pin sẽ giảm dần tuổi thọ theo thời gian sử dụng từ 2 năm trở đi. Nhưng nếu nhanh hơn thời gian này, có thể do pin đã chịu tác động của nhiều yếu tố trong và ngoài trong quá trình dùng. Chẳng hạn như:

  • Sạc pin liên tục dẫn đến chai pin tai nghe Airpod
  • Để cạn pin rồi mới sạc
  • Không ngắt kết nối khi không sử dụng.
  • Làm rơi tai nghe Airpod

Không như các lỗi trên, lỗi Airpod Pro không nhận pin thường phải khắc phục bằng cách thay pin Airpods mới. Đây là giải pháp an toàn, tiết kiệm, cũng như giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi. 

loi-airpods-pro-khong-nhan-sac-pin

Ngoài ra, Airpods Pro còn thường xuyên gặp các lỗi về cảm biến, mic,…nhưng không đáng kể. Có thể thực hiện các thao tác khắc phục cơ bản ngay tại nhà để nhanh chóng giải quyết các vấn đề. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn. Đó là nên mang tai nghe của mình đến các trung tâm, cửa hàng sửa Airpods chuyên nghiệp để được hỗ trợ vấn đề kỹ thuật tốt hơn. Bởi nếu không rõ các thao tác xử lý lỗi, có thể khiến cho tai nghe của bạn trở nên trầm trọng hơn. 

Hi vọng thông qua các giải pháp trên giúp bạn sửa chữa được các lỗi thường gặp trên Airpod Pro. Mọi ý kiến thắc mắc của bạn có thể chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới bài viết hoặc Fanpage Airpods Glab