Sửa Lỗi Airpod Không Chuyển Đổi Giữa Các Thiết Bị Apple

Sửa lỗi Airpod không tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple, gây nên trở ngại phiền phức cho người dùng. Một số lý do chẳng hạn phần mềm không tương thích, hoặc lỗi thời. Có thể dẫn đến việc Airpods của bạn không chuyển đổi giữa các thiết bị. Nếu đó là những gì bạn đang gặp phải vào lúc này; hãy làm theo các bước khắc phục sự cố bên dưới để khắc phục nó.

3 Cách Sửa Lỗi Airpod Không Chuyển Đổi Giữa Các Thiết Bị

Một trong sáu cách sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi không tự động chuyển đổi giữa các thiết bị của Apple trên Airpods. Bạn hãy thử nhé!

Cập Nhật Phiên Bản Firmware Tương Thích

Airpods của bạn sẽ chỉ tự động chuyển đổi cho các thiết bị được cài đặt iOS 14, iPadOS 14 và macOS 11 Big Sur trở lên. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra phiên bản Firmware trên từng thiết bị iPhone, iPad; và Mac để nâng cấp chúng nếu cần. Sau khi cập nhật, một số lỗi trên Airpods sẽ được khắc phục. 

Cách Cập Nhật Firmware Trên iPhone/iPad: Cài đặt > Tổng quan > Về (About), bạn sẽ thấy phiên bản iOS hoặc iPadOS hiện tại của thiết bị. Nếu có phiên bản mới, bạn chỉ việc tải và cài đặt. 

Cách Cập Nhật Firmware Trên Mac: Chọn biểu tượng Apple trên góc trên bên phải màn hình > Tùy chọn hệ thống > Cập nhật phần mềm > Sau đó, bạn sẽ thấy bản cập nhật MacOS Monterey và chọn Cập nhật ngay bây giờ để tải và cài đặt. 

Xem Thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Cập Nhật Firmware Cho Airpods

Xác Nhận Sử Dụng Cùng 1 ID Trên Apple Để Sửa Lỗi Airpod

sua-loi-airpod

Có khả năng việc sử dụng cùng lúc nhiều ID trên các thiết bị Apple dẫn đến lỗi không tự động chuyển kết nối giữa Airpods với các thiết bị này. Do vậy, bạn hãy kiểm tra ID trên từng thiết bị, và chuyển đổi thành cùng 1 ID giống nhau để khắc phục hiệu quả lỗi trên. 

Sửa Lỗi Airpod Bằng Cách Bật Chuyển Đổi Âm Thanh Tự Động

Mỗi thiết bị Apple cho phép Airpods của bạn tự động chuyển sang chúng. Xác nhận rằng tính năng này được bật trên mỗi iPhone, iPad và Mac mà bạn sở hữu. Bật tính năng  tự động chuyển đổi trên iPhone/iPad đơn giản chỉ với vài thao tác. Cài Đặt > Bluetooth > Chọn “i” bên cạnh Airpods > Chọn Kết Nối với iPhone này > Lựa chọn tự động. Cách làm tương tự như trên các thiết bị kết nối như Macbook. 

Có thể bạn quan tâm: Cách Tùy Chỉnh Các Thao Tác Chạm Trên Airpods

Reset Tai Nghe Airpod

Cách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là reset tai nghe Airpods. Cách thức được xem là “thần dược” giúp khắc phục mọi lỗi đơn giản trên tai nghe. Bạn có thể và áp dụng xem sao nhé! Dưới đây là cách đặt lại Airpods của bạn: Cho hai bên tai nghe vào trong hộp sạc. Sau đó mở nắp hộp; nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp sạc trong 15 giây cho đến khi đèn báo trạng thái chuyển từ nhấp nháy màu trắng sang màu hổ phách; rồi từ từ thả tay ra. Cuối cùng, bạn hãy để hộp sạc gần các thiết bị cần kết nối. Màn hình sẽ hiển thị một Popup, bạn chỉ việc nhấn Connect > Done để hoàn tất quá trình. 

Lời Khuyên Dành Cho Bạn Khi Sử Dụng Airpods

sua-loi-airpod

Bạn muốn sử dụng Airpods tốt hơn? Những lưu ý này sẽ giúp bạn tùy chỉnh và tận hưởng nhiều hơn khi sử dụng AirPods.

  • Luôn sử dụng cùng 1 ID trên các thiết bị Apple.
  • Kiểm tra các tùy chỉnh cài đặt trước khi dùng.
  • Kiểm tra phạm vi kết nối của tai nghe.
  • Đảm bảo tai nghe luôn trạng thái đầy pin.
  • Cập nhật phiên bản mới nhất khi có.

Đón xem: Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods

Như vậy, bạn đã biết cách sửa lỗi Airpod không tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple một cách đơn giản, và dễ dàng. Đón xem nhiều bài viết tin tức công nghệ hữu ích trên Website/Fanpage Airpods Glab bạn nhé!