Sửa Micro Airpods 2 Bị Lỗi Nhanh Chóng Ai Cũng Nên Biết

Nếu bạn gặp sự cố về micro Airpods 2, vui lòng liên hệ dịch vụ sửa chữa Airpods, Airpods Glab để được tư vấn hoặc đặt lịch hẹn kiểm tra.

Airpods 2 là tai nghe không dây vô cùng quen thuộc với người dùng trong thời gian những năm gần đây. Bởi sự hiện và tiện ích mà tai nghe này mang lại, đang dần thay thế những dòng tai nghe có dây trên thị trường. Nhưng chắc chắn trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ gặp những lỗi không mong muốn gây “gián đoạn” trải nghiệm người dùng. Hãy cùng Airpods Glab khám phá và giải đáp quá bài viết này nhé!

Nguyên Nhân Khiến Micro Airpods 2 Bị Ảnh Hưởng, Hư Hỏng

Cùng tìm “thủ phạm” khiến cho micro Airpods 2 bị hư hỏng, ảnh hưởng đến hoạt động của tai nghe; cụ thể như sau:

➤ Bụi bẩn tích tụ trong mic do không vệ sinh tai nghe.
➤ Tín hiệu kết nối (bluetooth) không ổn định.
➤ Phạm vi kết nối quá xa (khoảng 10m).
➤ Phiên bản Firmware không tương thích.
➤ Một trong hai bên tai nghe hết pin, không hoạt động.
Chai pin tai nghe Airpod, tụt pin nhanh, pin ảo.
Làm rơi tai nghe Airpod xuống đất, thấm nước.

Cách Sửa Micro Airpods 2 Các Lỗi Cơ Bản 

Trong danh sách các nguyên nhân ảnh hưởng micro Airpods 2. Bạn hãy tách ra làm hai nhóm. Nhóm 1, bạn có thử khắc phục theo các hướng dẫn sửa lỗi bên dưới. Nhóm 2, bạn bắt buộc phải sử dụng dịch vụ sửa chữa Airpods. Bởi các lỗi nhóm 2 không thể tự sửa ngay tại nhà. 

Nhóm 1: Sửa Micro Airpods 2 Tại Nhà

Bạn có thể thử áp dụng một số giải pháp như sau để sửa các lỗi như bụi bẩn lâu ngày; cập nhật firmware… Cụ thể các bước như sau:

Vệ Sinh Mic (Micro) Airpods 2

Trước hết, bạn cần xác định vị trí mic trên tai nghe Airpods. Microphone (mic) Airpods được đặt ở phần cuối thân. Bạn đừng bỏ vị trí này trong lúc vệ sinh! Những bụi bẩn tích tụ ở đây có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tai nghe. Dùng khăn lau thấm cồn nhẹ để vệ sinh mic airpods. Trường hợp mic bị bám bẩn khó tẩy rửa, thì nên sử dụng dịch vụ hoặc dụng cụ vệ sinh Airpods chuyên dụng. 

Có thể bạn quan tâm: Sửa Lỗi Mic Không Hoạt Động Trong Airpods 2

sua-micro-airpods-2

Kết Nối Lại Thiết Bị iPhone

  • Bước 1: Để tai nghe Airpods vào trong hộp sạc.
  • Bước 2: Đóng nắp hộp sạc.
  • Bước 3: Đợi khoảng 10 giây mở nắp hộp sạc và thử đeo tai nghe sử dụng.

sua-micro-airpods-2

Thực hiện các bước trên giúp tai nghe kết nối lại với thiết bị (iPhone) của bạn. Sau đó hãy kiểm tra mic đã hoạt động chưa. 

sua-micro-airpods-2

Kiểm Tra Cài Đặt Sửa Lỗi Mic Airpods 2

Nếu bạn đang gặp vấn đề một trong hai bên mic tai nghe không hoạt động; thì tốt nhất là nên kiểm tra cài đặt mic trên iPhone hoặc iPad. Có thể một số sự cố trong việc thiết lập đã ảnh hưởng đến hoạt động của micro.

  • Bước 1: Settings >> Bluetooth
  • Bước 2: Chọn “i” bên cạnh Airpods >> Chọn Micro
  • Bước 3: Chọn Automatically Switch AirPods (tự động chuyển airpods).

Cập Nhật Firmware Cho Airpods

  • Bước 1: Settings >> Bluetooth >> General
  • Bước 2: About >> chọn Airpods

Thông tin phiên bản phần mềm Airpods sẽ hiện lên. Nếu phiên bản đã cũ thì bạn nên cập nhật bản mới nhất. Quá trình update sẽ diễn ra tự động trong khoảng 30 phút. Sau khi cập nhật xong, bạn có thể thử kết nối và sử dụng tai nghe xem đã khắc phục lỗi mic hay chưa. 

Nhóm 2: Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Mic Airpods 2

Một số lỗi như chai pin một trong hai bên tai nghe Airpods. Hoặc Airpods bị rơi rớt va đập mạnh làm ảnh hưởng, hư hỏng linh kiện bên trong. Thì đây là các trường hợp bạn phải sử dụng dịch vụ sửa tai nghe Airpods. Bên cạnh đó, nếu bạn thử các giải pháp trên nhưng vẫn không hiệu quả thì vẫn nên mang đến các cửa hàng sửa airpods để được hỗ trợ và kiểm tra. 

Tiếp tục sử dụng tai nghe đang bị hư hỏng mic có thể làm giảm tuổi thọ thiết bị, ảnh hưởng các linh kiện khác bên trong máy. Hơn thế nữa, bạn cũng nên loại trừ khả năng tự sửa tại nhà nếu bạn không có đủ các trang bị sửa chữa chuyên dụng. Hay không có chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Trên đây là một số thông tin sửa micro airpods 2 nhanh chóng mà ai cũng nên biết. Nếu bạn có thắc mắc cần Glab giải đáp, nhớ liên hệ hotline 093 883 0353 hoặc trang Fanpage Airpods Glab nhé!