Sửa Micro Trên Airpods Bị Hỏng: Bạn Có Thể Tự Làm Được Không?

Chia sẻ kinh nghiệm sửa micro trên Airpods và những vấn đề có liên quan trong bài viết dưới đây từ Glab. Hướng dẫn này bao gồm tất cả các cách tốt nhất để mic tai nghe hoạt động bình thường trở lại trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Tại Sao Mic Trên Airpods Của Tôi Không Hoạt Động?

sua-micro-tren-airpods

Micro (hay còn gọi tắt là Mic), không hoạt động bình thường thường. Là do cài đặt phần mềm không chính xác hoặc lỗi phần cứng. Kết nối không ổn định với các thiết bị khác cũng có thể khiến mic bị tắt hoặc ngắt kết nối. Việc hết pin trên cả hai tai nghe hoặc hộp sạc của chúng cũng có thể khiến mic không hoạt động như bình thường. 

Mic bị bẩn hoặc hỏng, nó sẽ không thể thu âm được tín hiệu âm thanh. Dẫn đến không hoạt động. Bụi bẩn, mảnh vụn và mồ hôi tích tụ lâu ngày có thể là nguyên nhân gây cản trở các tín hiệu âm thanh. Hoặc làm rơi, va chạm mạnh tai nghe cũng có thể ảnh hưởng đến micro. 

Sửa Micro Trên Airpods Mà Không Làm Hỏng Chúng

sua-micro-tren-airpods

Một số giải pháp gợi ý dưới đây có thể mang lại hiệu quả bất ngờ, trước khi bạn quyết định chuyển giao cho một cơ sở hay cửa hàng sửa chữa Airpods. Chúng tôi liệt kê hầu hết các giải pháp tốt nhất về cách sửa micro trên Airpods từ dễ đến nâng cao hơn. 

Cách 1: Kiểm Tra Cài Đặt Micro Của AirPods Trên Ứng Dụng

Nếu bạn gặp sự cố khi sử dụng chức năng mic của Airpods trong một ứng dụng nhất định. Hãy mở cài đặt micro của ứng dụng đó và chọn AirPods của bạn từ danh sách các thiết bị khả dụng. Nội dung trong bài viết sau: “Thay Đổi Cài Đặt Airpods Pro: Cảm Biến Lực, Vị Trí Micro” có thể hữu ích cho bạn. 

Cách 2:  Bật Tiếng Micro Trên AirPods

Tìm biểu tượng mic nhỏ trong ứng dụng bạn đang sử dụng. Nếu có một đường kẻ hoặc đường chéo chạy qua, điều này có nghĩa là micrô đã bị tắt tiếng. Nhấp hoặc nhấn nhanh vào biểu tượng để bật nó.

Cách 3: Kiểm Tra Cài Đặt Micro Trên Thiết Bị Kết Nối Của Bạn

Tắt và bật lại Bluetooth của bạn. Thao tác chuyển đổi nhanh trên thiết bị của bạn sẽ đặt lại kết nối của thiết bị với AirPods. Và có thể khắc phục các sự cố về mic trên tai nghe.

Cách 4: Ngắt Kết Nối Micro Của Thiết Bị Khác

Tắt bất kỳ mic không dây nào khác mà bạn có thể đang đặt xung quanh và rút phích cắm vật lý của bất kỳ mic có dây. Những micrô này có thể gây ra xung đột với AirPods của bạn.

Cách 5: Khởi Động Lại Trên Airpods Sửa Lỗi Micro

Khởi động lại Airpods của bạn. Và sau đó khởi động lại máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh đã kết nối tai nghe của bạn để khắc phục hầu hết các sự cố cơ bản.

Cách 6: Sạc Và Vệ Sinh AirPods (Tai + Dock)

sua-micro-tren-airpods

Có thể pin đã hết và mic không hoạt động. Hãy thử sạc đầy hai bên tai và dock để thử khắc phục sự cố. Ngoài ra, bạn hãy làm sạch airpods của mình. Cả tai lẫn dock sạc để ngăn bụi bẩn làm tắc nghẽn các lỗ micro. 

Giải pháp cuối cùng là cập nhật chương trình Firmware mới cho Airpods. Và cập nhật các phiên bản mới cho thiết bị kết nối như iPhone, iPad. Bản cập nhật này có thể sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Có một số giải pháp bạn có thể thử sửa lỗi micro trên Airpods mà chưa cần tháo lắp hoặc thay thế linh kiện. Hãy thử và bình luận bên dưới bài viết để chia sẻ cho chúng tôi cách nào hiệu quả. Nếu không có cách nào khác hiệu quả. Bạn nên liên hệ để đặt một lịch hẹn đến cửa hàng chúng tôi. Dịch vụ sửa chữa Airpods từ Cửa hàng có thể giúp bạn khắc phục với mức chi phí thấp. 

Nội Dung Cần Đọc:

Bạn có thể theo dõi những thông tin hữu ích về tai nghe Airpods (tất cả các thế hệ) trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Chúng tôi luôn cập nhật thường xuyên thông tin về dịch vụ. Và tổng hợp những kiến thức về tai nghe dành cho bạn. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này!