Thay Mic Airpods 3 Có Thể Khắc Phục Lỗi Gì Trên Tai Nghe?

Bạn gặp sự cố với AirPods 3 của mình? Cụ thể là microphone (mic) trên Airpods 3 và cần thay mới. Mặc dù chúng thường những tai nghe được đánh giá khá bền và hiếm khi gây ra bất kỳ sự cố nào. Nhưng đôi khi Airpods 3 có thể ngừng hoạt động mic do bị lỗi. Khiến  bạn không thể thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng trợ lý ảo Siri. 

Rất may, hầu hết các sự cố mà bạn thường gặp với micro Airpods 3 là thông thường và có các cách khắc phục đơn giản. Một trong những cách mà chúng tôi muốn đề cập đó là thay mic Airpods 3. Hướng dẫn dưới đây là các cách tốt nhất để mic Airpods 3 của bạn hoạt động trở lại bình thường.

Bảng Giá Thay Mic Airpods 3 Tại Airpods Glab

  • Thay mic Airpods 1: 300.000 đ/ lần
  • Thay mic Airpods 2: 400.000 đ/ lần
  • Thay mic Airpods 3: 600.000 đ/ lần
  • Thay mic Airpods Pro: 600.000 đ/ lần
  • Thay mic Airpods Pro 2: (liên hệ)

Lưu ý, giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm để đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường. Bạn vui lòng liên hệ trước cửa hàng qua số hotline 0938.83.03.53 hay fb/airpods glab để được tư vấn và báo giá chính xác. 

Thay Mic Airpods 3 Có Thể Khắc Phục Các Lỗi Như:

Thay mic Airpods 3, là giải pháp sử dụng khi mọi kết quả sửa chữa của bạn không hiệu quả. Thông thường, thay mới micro trên Airpods có thể khắc phục và khôi phục hoàn toàn chức năng tai nghe khỏi các lỗi như: micro không hoạt động, không trả lời cuộc gọi, không nghẹ nhạc….

Tại Sao Micro Trên Airpods 3 Của Tôi Không Hoạt Động?

thay-mic-airpods-3

Bất kỳ sự cố nào cũng có thể khiến mic AirPods 3 của bạn ngừng hoạt động. Mọi thứ từ pin yếu, chai pin hoặc rơi rớt hay va đập đều có thể là thủ phạm gây hư hại trên microphone. Bên cạnh đó, micro của Airpods 3 không hoạt động bình thường thường do cài đặt hệ thống hoặc phần mềm không chính xác. Xung đột tín hiệu kết nối Bluetooth với các thiết bị khác cũng có thể khiến micro trên AirPods 3 dường như tắt hoặc ngắt kết nối. 

Thật không may, ngay cả khi có giải pháp, chúng không thật sự rõ ràng và khắc phục hoàn toàn. Điều duy nhất mà bạn cần làm lúc này là thay mới mic Airpods 3 của mình bằng cách sử dụng dịch vụ sửa chữa Airpods

Cách Sửa Lỗi Micro Airpods Không Hoạt Động

thay-mic-airpods-3

Dưới đây là tất cả các giải pháp tốt nhất cho cách sửa micro bị hỏng trên Apple AirPod được liệt kê từ cơ bản đến nâng cao. Hãy thử áp dụng một vài biện pháp trước khi mang máy của mình đến các cửa hàng sửa Airpods. 

Cách 1: Hãy mở cài đặt micro của ứng dụng. Chọn Airpods 3 trong  danh sách các thiết bị có sẵn. Tìm biểu tượng micrô nhỏ trong ứng dụng bạn đang sử dụng và bật nó lên.  Nếu có một đường kẻ hoặc một đường cắt ngang qua nó, điều này có nghĩa là micrô đã bị tắt tiếng. Nhấp hoặc nhấn nhanh vào biểu tượng này thường sẽ bật tiếng micro.

Cách 2: Kiểm tra cài đặt micro thiết bị kết nối của bạn. Ví dụ như kiểm tra mic trên iPhone, iPad. Hãy mở Cài đặt và chọn Bluetooth > biểu tượng thông tin “i” bên cạnh tên AirPods của bạn>  Bật mic và tự động chuyển đổi Airpods. Nếu các cài đặt trên không xuất hiện, hãy đặt AirPods của bạn vào hộp sạc và mở nắp. Đèn xanh của hộp sạc sẽ bật để báo hiệu kết nối với thiết bị của bạn.

Cách 3: Ngắt kết nối các micro không dây nào khác mà bạn có thể đặt xung quanh. Những thiết bị này thể gây xung đột với AirPods của bạn.

Cách 4: Khởi động lại thiết bị của bạn. Khởi động lại nhanh máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố kết nối cơ bản.

Cách 5: Sạc AirPods của bạn. Có thể pin AirPods của bạn bị chai hoặc lão hóa do thời gian sử dụng quá lâu. 

Cách 6: Vệ sinh Airpods của bạn. Bụi bẩn có thể chặn micrô của AirPods 3 của bạn hoặc ngăn tai nghe sạc đúng cách. Làm sạch luôn cả hộp sạc. Hộp sạc Airpods 3 bẩn, dơ có thể ngăn tai nghe sạc đúng cách và cặn bẩn có thể chặn micro.

Ngoài ra, một số cách khác như cập nhật bản phát hành (firmware) mới cho các tai nghe sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Hoặc đặt lại airpods của bạn. Quá trình này diễn ra khá nhanh và về cơ bản sẽ xóa AirPods khỏi thiết bị của bạn. Bạn có thể kết nối lại chúng với các thiết bị trước đó.

Sau mọi nỗ lực, dường như không hiệu quả để khắc phục lỗi trên mic Airpods 3. Bạn nên thử liên hệ với trung tâm Bảo Hành Apple (nếu còn thời gian bảo hành). Hoặc tham khảo các dịch vụ sửa tai nghe Airpods đang có mặt hiện nay. Họ cung cấp bảng giá sửa mic Airpods và quy trình thay thế trực tiếp. Ví dụ như Airpods Glab, cửa hàng đang cung cấp dịch vụ này mà bạn có thể tham khảo.

Giải Đáp Thắc Mắc Khi Sử Dụng Dịch Vụ Thay Mic Airpods 3

thay-mic-airpods-3

Bên cạnh chi phí và chất lượng dịch vụ, người dùng còn khá băn khoăn về dịch vụ thay mic Airpods. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi mà Airpods Glab ghi nhận được trong quá trình phục vụ khách hàng. 

Câu hỏi 1: Thay mic Airpod 3 mất bao lâu?

Tùy tình trạng máy và độ khó của công việc, thay mic Airpods có thể tốn khoảng từ 30 đến 60 phút. Bạn có thể đặt lịch hẹn giao nhận 2 chiều mà không cần đến trực tiếp cửa hàng.

Câu hỏi 2: Thời gian bảo hành khi thay mic Airpods 3?

Thay mic Airpods có thời gian bảo hành từ 3 tháng. Chúng tôi cam kết khôi phục hoàn toàn chức năng của tai nghe sau khi thay mic. Mọi dịch vụ đều được tiến hành theo quy trình, trực tiếp tại cửa hàng.

Để có thể tham khảo giá dịch vụ, các chương trình khuyến mãi vui lòng theo dõi thông tin trên website hoặc fb/airpodsglab của chúng tôi. Viết phản hồi hoặc thắc mắc của bạn về dịch vụ này dưới phần bình luận bên dưới bài viết