Tai Nghe Airpod Có Định Vị Được Không? 

Tai nghe Airpod có định vị được không? Là một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm khi sở hữu bất kỳ thế hệ nào của tai nghe AirPods. Hoặc đôi khi bạn đãng trí không nhớ đã để tai nghe Airpod của mình ở đâu sau khi sử dụng chúng. Do vậy, một số cách định vị sau sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại Airpods bị thất lạc của mình một cách chính xác và hiệu quả nhất. Cùng đón xem nhé!.

Sử Dụng Ứng Dụng Find My iPhone Để Tìm Kiếm

dinh-vi-tai-nghe-airpod

Ứng dụng Find My Iphone đã không còn quá xa lạ đối với người dùng. Trong trường hợp bạn làm thất lạc cả hộp đựng và tai nghe Airpods, hãy mở ứng dụng này lên. Trên giao diện chính, chọn vào tab Devices > Airpods. Iphone sẽ hiển thị trạng thái của thiết bị qua các dấu chấm màu như sau:

  • Màu xanh lá cây: Airpods của bạn đang trực tuyến. Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tìm thấy tai nghe của mình bằng cách phát âm thanh hoặc nhận chỉ đường để tìm thấy chúng. 
  • Màu xám: có nghĩa là Airpods của bạn đã tắt, hết pin hoặc nằm ngoài phạm vi tìm kiếm. Tuy nhiên bạn vẫn còn cơ hội cuối cùng tìm thấy Airpods bằng địa điểm cuối cùng của thiết bị khi vẫn còn được kết nối trên bản đồ.

Kích Hoạt Âm Thanh Để Định Vị Tai Nghe Airpod

Bạn cũng có thể thử định vị Airpods thông qua cách phát âm thanh. Nếu tai nghe đang ở gần bất kỳ thiết bị Apple nào của bạn, và đang được kết nối Bluetooth. Thì bạn có thể kích hoạt cho tai nghe phát ra âm thanh lớn dần trong hai phút để có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Cách làm: Actions > Play Sound trong ứng dụng Find My iPhone để phát nhạc thông qua tai nghe Airpods.

Thay Thế Một Bên Tai Nghe Airpods

dinh-vi-tai-nghe-airpod

Trong trường hợp bạn chỉ mất 1 trong 2 bên tai nghe, và vẫn còn giữ hộp đựng. Thì có thể xử lý nhanh chóng bằng cách mua lẻ 1 bên tai nghe Airpod. Thông thường, khả năng tìm kiếm hay định vị tai nghe Airpod bị thất lạc là không cao. Vì trong quá trình làm mất, tai nghe có thể đã bị tác động bởi nhiều yếu tố như: bị giẫm phải, hay bị đè bởi các vật nặng dẫn đến hư hỏng bên trong. Dù có tìm lại, bạn vẫn phải bỏ ra một số chi phí để sửa chữa Airpods

Hy vọng thông qua các phương pháp trên giúp bạn định vị được tai nghe khi mất hoặc thất lạc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Và hơn hết, bạn nên giữ gìn chúng một cách cẩn thận hơn. Hoặc tham khảo thử một số cách bảo vệ Airpods mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết này! Đừng quên like, share hay bình luận bài viết này trên trang fanpage Airpods Glab nhé!!.