Tai Nghe Airpods Có Thể Kết Nối Android Được Không?

Điện thoại bạn đang sử dụng không phải của Apple, NHƯNG bạn lại muốn sở hữu tai nghe “xịn sò” Airpods từ hãng sản xuất này?! Vậy chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ có thắc mắc rằng “Liệu tai nghe Airpods có thể kết nối với Android được không?”. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý!.

1. Tai Nghe Airpods Có Dùng Được Cho Android Không?

Câu trả lời là . Các mẫu tai nghe Airpods hoàn toàn có thể kết nối và sử dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android (hay còn gọi tắt là điện thoại Android). Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng một số tính năng của Airpods sẽ bị hạn chế khi sử dụng điện thoại không phải là iPhone. 

Thực chất Airpods vẫn sử dụng tính năng Bluetooth để kết nối với những chiếc smartphone dùng Android hoặc tất cả những  thiết bị hỗ trợ Bluetooth một cách bình thường. Nếu hoạt động trên nền tảng Android, thì tai nghe bluetooth Airpods sẽ như một chiếc tai nghe không dây thông thường. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Airpods để nghe nhạc, đàm thoại,…như trên điện thoại iPhone. NHƯNG 1 số tính năng như Automatic Switching, Spatial Audio… sẽ không sử dụng được. Do chip H1 hay W1 trên Airpods không hỗ trợ các thiết bị này.

Airpods-ket-noi-android-duoc-khong

2. Cách Kết Nối Airpods Với Điện Thoại Android

Cách kết nối Airpods cũng tương tự như các tai nghe Bluetooth thường dùng. Cụ thể như sau:

Mở nắp hộp Airpods > Nhấn giữ nút phía sau hộp cho đến khi đèn chuyển sang màu trắng (trạng thái sẵn sàng kết nối) > Bật Bluetooth trên điện thoại Android > Nhấn dò tìm thiết bị > Chọn tên Airpods và kết nối. Như vậy bạn đã hoàn tất kết nối giữa Airpods với Android. 

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Airpods Trên Android

  • Khi tháo tai nghe ra khỏi tai, nhạc sẽ không tự động tắt như trên iPhone. 
  • Trợ lý ảo Siri không sử dụng được trên Android
  • Đối với Android, người dùng phải tự bật/tắt khi kết nối.
  • Thời lượng pin Airpods sử dụng thấp hơn so với điện thoại iPhone/iPad

***Tham khảo thêm một số bài viết có liên quan:

cach-ket-noi-airpod-voi-android

3. Có Nên Sử Dụng Tai Nghe Airpods Cho Điện Thoại Android Không?

Sẽ không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này!! Bởi việc dùng tai nghe thuộc về sở thích và nhu cầu cá nhân của mỗi người. 

Bạn thích sử dụng loại tai nghe được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại như Airpods. Tuy nhiên bạn lại không muốn đổi chiếc điện thoại với hệ điều hành Android đang dùng. Cách duy nhất là chấp nhận hạn chế một số tính năng mà bạn cho rằng nó không ảnh hưởng đến nhu cầu của mình để trọn vẹn tất cả những điều mình mong muốn. 

Thông tin bài viết trên giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu Airpods có thể kết nối hay sử dụng trên điện thoại Android hay không!? Hy vọng bạn hài lòng và yêu thích bài viết này. Nếu có thắc mắc cần được tư vấn, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc Fanpage Airpods Glab bạn nhé!.