Tai Nghe Bluetooth Apple Bị Mất Kết Nối Với iPhone Xử Lý Làm Sao ?

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản với các mẹo hữu ích để khắc phục sự cố tai nghe Bluetooth Apple bị mất kết nối với iPhone. Xác định nguyên nhân chính của vấn đề sẽ giúp khắc phục chúng một cách chính xác.

Ngày nay, tai nghe đã trở thành một phụ kiện thiết yếu trong lối sống hàng ngày của chúng ta để tận hưởng cuộc gọi rảnh tay và âm thanh. Tính dễ sử dụng và tính di động sẽ khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên sẽ vô cùng khó chịu mỗi khi tai nghe này không hoạt động bình thường với nguồn âm thanh, đặc biệt là với iPhone. 

Tại Sao Tai Nghe Bluetooth Apple Bị Mất Kết Nối Với iPhone ??

tai-nghe-bluetooth-apple-bi-mat-ket-noi

Tai nghe Bluetooth là một sản phẩm tuyệt vời có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều. Chúng là tai nghe không dây, Bluetooth và tai nghe nhét tai của Apple có nhiều thế hệ, mới nhất là AirPods Pro 2.  Những thiết bị này đã trở nên phổ biến trong những năm qua, vì vậy thật khó chịu nếu tai nghe Bluetooth Apple không kết nối với iPhone của bạn. Hãy xem xét một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc AirPods của bạn không kết nối được:

 • Tai nghe Bluetooth hết pin hoặc gặp sự cố phần cứng liên quan đến sạc.
 • iPhone bị hỏng hoặc gặp sự cố về phần cứng nên không kết nối được.
 • Tai nghe Bluetooth bị bẩn hoặc không được ghép nối đúng cách.
 • Bạn đang ở ngoài phạm vi phủ sóng dẫn đến mất kết nối với tai nghe.

Mặc dù đây không phải là nguyên nhân duy nhất. Nhưng phần lớn các sự cố xảy ra với tai nghe không dây đều xuất phát từ những vấn đề này. Bây giờ đã đến lúc khắc phục sự cố.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Bị Mất Kết Nối: Nguyên Nhân Và Cách Sửa 

Cách Khắc Phục Tai Nghe Không Dây Apple Bị Mất Kết Nối Với iPhone 

tai-nghe-bluetooth-apple-bi-mat-ket-noi

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối tai nghe không dây Apple với iPhone. Hãy thử các mẹo sau:

 • Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được bật nguồn và Bluetooth.
 • Kiểm tra pin tai nghe Bluetooth bằng cách mở hộp đựng gần iPhone.
 • iPhone XS trở lên, hãy thử khởi động lại điện thoại bằng cách giữ nút bên.
 • Hủy kết nối với các thiết bị khác như Mac, Apple Watch hay Android.
 • Tắt Bluetooth trên iPhone của bạn rồi bật lại.
 • Xóa tai nghe không dây Apple  khỏi thiết bị Bluetooth rồi thêm lại chúng.

Xem Thêm: Thay Pin Tai Nghe Airpods Pro 2 – Bảng Giá Tiết Kiệm Cho iFans

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử làm theo hướng dẫn bên dưới. Dưới đây là cách khắc phục tai nghe không dây nhét tai Apple bị mất kết nối với iPhone, iPad hoặc bất kỳ thiết bị tương thích Bluetooth nào khác.

Bật Bluetooth Trên iPhone

iPhone của bạn tương thích với các thiết bị Bluetooth. Chẳng hạn như AirPods, bàn phím, loa và các thiết bị Bluetooth khác. Nếu AirPods không kết nối với điện thoại của bạn, hãy đảm bảo Bluetooth đã được bật. Để bật Bluetooth, hãy mở ứng dụng Cài đặt rồi chọn Bluetooth. Chuyển nút gạt bên cạnh Bluetooth để bật.

Đảm Bảo Tai Nghe Bluetooth Nằm Trong Phạm Vi Kết Nối Của iPhone

Nếu iPhone của bạn không nằm trong phạm vi Bluetooth của tai nghe. Thì nó sẽ không hoạt động trên iPhone. Tai nghe Bluetooth Apple, chẳng hạn như Airpods chỉ có thể được liên kết qua Bluetooth với iPhone, iPad, Mac hoặc các thiết bị Bluetooth khác nếu cả hai đều ở cùng một phạm vi cho phép.

Đặt Lại Tai Nghe Bluetooth Apple

Nếu tai nghe bluetooth Apple bị mất kết nối với iPhone. Hãy đảm bảo chúng được chọn làm thiết bị âm thanh của bạn. Nếu tai nghe không dây xuất hiện trong danh sách thiết bị nhưng không kết nối, hãy thử kết nối lại. 

 • Đóng nắp > đợi 15 giây > sau đó mở nắp.
 • Nhấn và giữ nút thiết lập trên hộp sạc trong tối đa 10 giây.
 • Đèn trạng thái sẽ nhấp nháy màu trắng, tai nghe đã sẵn sàng kết nối.

Sạc Tai Nghe Bluetooth Apple Bị Mất Kết Nối

Đặt cả hai tai nghe vào hộp sạc và đảm bảo rằng cả hai đều đang sạc. Nếu pin tai nghe yếu, nó có thể không kết nối được với iPhone. Đảm bảo chúng đã được sạc đầy bằng cách đặt chúng vào hộp sạc. Hộp sạc tai nghe Bluetooth Apple có pin tích hợp có thể sạc tai nghe của bạn nhiều lần. Đèn LED ở mặt trước hộp sạc sẽ cho bạn biết lượng pin còn lại trong hộp. Khi hộp trống, hãy cắm cáp Lightning để sạc.

Vệ Sinh Tai Nghe Bluetooth Apple 

Bụi bẩn tích tụ trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chức năng của tai nghe. Để giữ cho tai nghe nhét tai hoạt động bình thường. Điều quan trọng là phải vệ sinh tai nghe và hộp sạc thường xuyên. Xem thêm hướng dẫn tại đây.

Đảm Bảo iPhone Đã Cập Nhật Phiên Bản iOS Mới Nhất

Nếu trước đây tai nghe Bluetooth Apple đã được liên kết với điện thoại thông minh iOS. Hãy xem liệu thiết bị đó có đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu hay không. 

Nếu tai nghe Bluetooth Apple vẫn bị mất kết nối với iPhone sau khi thử tất cả các mẹo khắc phục sự cố này. Có lẽ đã đến lúc liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Hoặc sử dụng dịch vụ Sửa chữa tai nghe Bluetooth Apple bên thứ ba đáng tin cậy tại địa phương của bạn. Kỹ thuật có thể giúp bạn tìm hiểu điều gì đang xảy ra và cách khắc phục sự cố. 

Xem Thêm: Thay Pin Tai Nghe Bluetooth Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu Tại HCM?

Theo dõi Blog của chúng tôi để biết thêm những bài viết hay như thế này ! Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra dịch vụ dành cho tai nghe Bluetooth Apple. Chẳng hạn như dịch vụ thay pin tai nghe Airpods của chúng tôi để biết nhiều thông tin về cách khắc phục nhiều vấn đề khác nhau.