Tai Nghe Bluetooth On-Ear Và Over-Ear: Loại Nào Tốt Nhất Cho Bạn ?

Nên chọn mua tai nghe Bluetooth On Ear hay Over Ear ? Mặc dù cả hai kiểu đều có vòng headband truyền thống và đệm tai kép để nghe, nhưng sự khác biệt nằm ở cách chúng truyền nhạc đến tai bạn.

Sự Khác Biệt Giữa Tai Nghe Bluetooth On-Ear Và Over-Ear Là Gì ?

Tai-Nghe-Bluetooth-On-Ear (

Sự khác biệt chính giữa tai nghe on-ear và over-ear nằm ở cách chúng nằm sát tai bạn. Câu trả lời hoàn toàn theo nghĩa đen. Tai nghe on-ear có miếng đệm tai nhỏ hơn nằm trên tai của bạn. Tai nghe over-ear có miếng đệm tai lớn hơn vừa với xung quanh toàn bộ tai của bạn.

Mặc dù có hình dáng giống nhau. Nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa tai nghe on-ear và over-ear. Mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn cặp tai nghe tốt nhất cho mình. Chúng tôi đã chia chúng ra bên dưới. Và bao gồm cả các lựa chọn khởi đầu vững chắc cho từng phong cách.

Xem Thêm: Tai Nghe Bluetooth Và Tai Nghe True Wireless: Có Gì Khác Biệt ?

Tai Nghe Bluetooth On-Ear Và Over-Ear: Cái Nào Nghe Hay Hơn?

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua một cặp tai nghe Bluetooth là chúng sẽ phát ra âm thanh như thế nào. Tin vui là cả tai nghe on-ear và over-ear đều có thể mang lại cảm giác thỏa mãn về mặt âm thanh. 

Chúng có nhiều thành phần giống nhau: chip Bluetooth hiện đại tiết kiệm năng lượng. Và hỗ trợ codec âm thanh (phần mềm) như aptX và THX. Cũng như trình điều khiển (bộ phận của loa hoặc tai nghe tạo ra âm thanh) với các điều chỉnh tùy chỉnh.

Một lợi thế về âm thanh của tai nghe over-ear so với các mẫu tai nghe on-ear là chúng tạo ra môi trường nghe đắm chìm hơn bằng cách bao quanh hoàn toàn tai bạn. 

Tai Nghe Bluetooth On-Ear Và Over-Ear: Cái Nào Thoải Mái Hơn?

Tai-Nghe-Bluetooth-On-Ear (

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa tai nghe on-ear và over-ear là kích thước. Đặc biệt là trọng lượng. Tai nghe on-ear tốt được thiết kế chủ yếu để sử dụng di động nhưng vẫn có thể chứa pin, micrô. Và trình điều khiển có kích thước vừa phải bên trong. Mặt khác, tai nghe over-ear có thể được sử dụng trong môi trường di động nhưng thường lớn hơn và nặng hơn để chứa được nhiều phần cứng hơn.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tai nghe on-ear có thể bị đau sau khi đeo trong thời gian dài. Nhưng chưa bao giờ thấy trường hợp đó xảy ra. Trên thực tế, tai nghe on-ear nhìn chung có trọng lượng nhẹ hơn. Phần đệm tai ôm khít mà không bị gò bó.

Sự khác biệt về mặt vật lý khác giữa cả hai kiểu tai nghe là các mẫu tai nghe on-ear được đảm bảo vừa vặn. Nhưng các mẫu tai nghe over-ear thì có thể không. Tùy thuộc vào kích cỡ tai của bạn.

Xem Thêm: Tai Nghe Chống Ồn Là Gì ? List Tai Nghe Bluetooth Chống Ồn Tốt Nhất

Tính Năng Khử Tiếng Ồn Hoạt Động Như Thế Nào?

Cuối cùng, điểm khác biệt lớn nhất về tính năng giữa tai nghe on-ear và tai nghe over-ear là kiểu tai nghe over-ear hỗ trợ ANC (Khử tiếng ồn chủ động). Cả tai nghe over-ear và on-ear đều sử dụng miếng đệm tai giúp giảm tiếng ồn từ thế giới bên ngoài. Được gọi là khử tiếng ồn chủ động. Tính năng khử tiếng ồn chủ động sử dụng micro của tai nghe để “lắng nghe” thế giới bên ngoài. Và gửi các tần số chống lại những tần số tạo ra từ âm thanh không mong muốn vào tai bạn. 

Xem Thêm: Cách Kết Nối Tai Nghe Bluetooth Với Điện Thoại Và Mọi Thiết Bị Khác

Tai Nghe On-Ear Và Over-Ear: Cái Nào Có Thời Lượng Pin Tốt Hơn?

Thật dễ dàng để cho rằng tai nghe over-ear sẽ có thời lượng pin tốt hơn so với tai nghe on-ear vì chúng lớn hơn. Có, tai nghe over-ear có pin lớn hơn nhưng các tính năng như ANC đòi hỏi nhiều năng lượng. Cuối cùng, tai nghe on-ear thường tồn tại lâu hơn. 

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Có Chống Nước Không ? Tìm Hiểu Tất Tần Tật

Tai Nghe Không Dây On-Ear Và Over-Ear: Cái Nào Tốt Hơn?

Không có lựa chọn tốt hơn vì mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Nhưng nếu bạn coi trọng thời lượng pin và tính di động thì tai nghe on-ear có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt hơn một chút. Chức năng khử tiếng ồn chủ động và không ngại tai nghe nặng hơn. Bạn nên mua một cặp tai nghe over-ear.

Bluetooth là một tiêu chuẩn mở nên mọi tai nghe bạn chọn sẽ hoạt động với tất cả các thiết bị. Ngay cả khi bạn nâng cấp lên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính mới. Và tồn tại lâu dài. 

Trên đây là chia sẻ về cách phân biệt giữa tai nghe không dây On-Ear và Over-Ear dành cho bạn. Hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích khi chọn mua tai nghe. Và đừng quên nếu bạn có nhu cầu mua tai nghe Bluetooth Apple Airpods. Hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi tại đây.