Tại Sao Airpods Của Tôi Không Sạc? Cách Khắc Phục

Bạn có đang gặp sự cố khi sạc Airpods không? Có một số giải pháp bạn có thể áp dụng để có thể khắc phục sự cố này. Và giúp bạn quay lại với trải nghiệm tai nghe không dây yêu thích của mình. 

Thử Sạc Airpods Để Chắc Chắn Bạn Không Gặp Vấn Đề Về Pin

airpods-khong-sac

Đôi khi hộp sạc hết pin và bạn không thể sạc cho tai nghe. Bạn hãy kiểm tra mức pin hiện tại của hộp đựng bằng cách đặt AirPods vào hộp và đưa hộp đến gần iPhone hoặc iPad đã ghép nối của bạn. Điện thoại của bạn sẽ hiển thị lượng pin còn lại trên vỏ.

Xem Thêm: Sạc Pin Cho Airpods Bằng Sạc Iphone Được Không?

Nếu trường hợp của bạn thực sự hết pin, hãy đặt AirPods của bạn vào đó và cắm nó vào cáp hoặc bộ sạc không dây. Nếu vỏ của bạn không sạc được, hãy đảm bảo rằng cáp sạc không bị hỏng. Hoặc kiểm tra bộ sạc không dây của bạn xem có vấn đề gì không nếu bạn sử dụng.

Vệ Sinh Airpods Và Hộp Sạc Khi Không Sạc Được

Airpods và hộp sạc có thể bị tắc nghẽn do bụi, dẫn đến bạn không thể sạc cho tai nghe. Điều này là do bụi hoặc các vật dụng khác ngăn không cho hộp truyền nguồn điện đến AirPods của bạn. Trong trường hợp này, hãy làm sạch AirPods và hộp sạc.

Liên Quan: Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Như Thế Nào Là Đúng

Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở Cho Airpods

airpods-khong-sac

Giống như tất cả các thiết bị khác của Apple, AirPods sử dụng chương trình cơ sở để cung cấp cho bạn nhiều tính năng khác nhau. Apple tung ra các bản cập nhật để đảm bảo AirPods có các tính năng và bản sửa lỗi mới nhất. 

Liên Quan: Hướng Dẫn 2 Cách Cập Nhật Firmware Cho Airpods

Quá trình cập nhật về cơ bản bao gồm việc đặt AirPods của bạn vào hộp sạc, kết nối hộp với nguồn điện. Đặt hộp gần iPhone hoặc iPad đã ghép nối. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ tự động tìm và cài đặt chương trình cơ sở mới nhất trên AirPods của bạn.

Đặt Lại Airpods Của Bạn

Bạn có thể thử hủy ghép nối và ghép nối lại kết nối của AirPods với iPhone để xem cách đó có giải quyết được sự cố sạc hay không. Mở Cài Đặt trên iPhone > “Bluetooth” >nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh Airpods > Chọn “Quên thiết bị”.

Để ghép nối lại AirPods với iPhone. Nhấn và giữ nút phía sau hộp đựng Airpods, và đưa hộp đựng lại gần iPhone. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và AirPods của bạn sẽ được kết nối lại với điện thoại của bạn.

Liên Quan: Airpod Pro Bị Lỗi Sạc Không Vào Và Cách Khắc Phục

Kiểm Tra Airpods Và Hộp Sạc Xem Có Hư Hỏng Không?

airpods-khong-sac

AirPods hoặc hộp sạc có thể bị hỏng nếu chúng bị rơi, va đập hoặc vào nước. Nếu thử các cách trên nhưng chúng vẫn không sạc vào. Có khả năng Airpods đã bị hỏng và cần sửa chữa nhanh chóng. Nếu bạn còn bảo hành, hãy kiểm tra lỗi đang gặp phải có nằm trong chính sách hay không. Nếu không, bạn có thể tốn phí. Hoặc bạn có sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, hay các cửa hàng Sửa chữa Airpods tại địa phương.

Airpods hoặc hộp đựng sạc không vào có khả năng bị hư hỏng bộ phận như pin, cổng sạc, chip sạc, main. Và cần thay mới để khắc phục sự cố, điều này đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật của những có chuyên môn cao. Do đó, bạn không nên tự sửa chữa Airpods ngay tại nhà. Điều này có thể làm hỏng thiết bị và không an toàn cho bản thân người dùng.

Như vậy, Glab đã chia sẻ với bạn lý do tại sao Airpods sạc không vào. Và hướng dẫn cách khắc phục trong từng trường hợp. Để biết thêm thông tin, đừng quên đón xem và theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Chúng mình chuyên cập nhật bài viết về chương trình khuyến mãi, dịch vụ, sản phẩm về Airpods cho người dùng.