Tại Sao Apple Store Việt Bán Giá Cao? Sản Phẩm Apple Có Thể Ra Mắt Tại WWDC 2023

Ngày 18/05/2023 vừa qua, Apple Store Online đã chính thức khai trương tại Việt Nam, nhưng mọi người khá “hụt hẫng” vì giá sản phẩm cao hơn so với đại lý trong nước. Bên cạnh đó, ngày 5/6 đến 9/6 tại trụ sở Apple Park ở California sẽ diễn ra Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC, một số sản phẩm mới của Apple sẽ được giới thiệu trong sự kiện. Cơ hội tìm hiểu về những công cụ và tính năng mới nhất sẽ có trên iOS, iPadOS, macOS, TV.

Một số tiêu điểm trong tuần qua mà GLAB muốn tổng hợp và chia sẻ cho bạn trong bài viết dưới đây.

Lợi Thế Của Apple Watch Store Tại Việt Nam

apple-store-viet

Không có lợi thế về giá, nhưng Apple Store online lại mạnh về trải nghiệm mua sắm. Hãng có số lượng phụ kiện và đầy đủ hơn, đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Trong khi, các Cửa hàng, đại lý vẫn chưa thể nhập hết các mã sản phẩm cho người dùng. Chẳng hạn, dây đeo Apple Watch có nhiều chất liệu, thiết kế, màu sắc khác nhau. Bình thường, các Cửa hàng chỉ nhập về những mẫu phổ biến, theo xu hướng, để không tồn kho lâu và ảnh hưởng đến kinh doanh. Apple Store bù đắp thiếu hụt này khi có đầy đủ lựa chọn. Với thời gian giao hàng trong 2-15 ngày tùy tình trạng có sẵn.

Xem Thêm: Khắc Tên Apple Pencil, Airpods, AirTag, Dịch Vụ Theo Yêu Cầu

Tuy nhiên, Apple Store tại Việt Nam còn một số nhược điểm chưa thể khắc phục. Người dùng có quyền đổi trả trong vòng 14 ngày sau khi nhận hàng nếu sản phẩm có vấn đề. Điều này không dễ thực hiện bởi tất cả công đoạn phải thông qua cty bên vận chuyển thứ ba.

Còn bạn thì sao? bạn nghĩ gì về việc khai trương cửa hàng Apple Store tại Việt Nam? Chia sẻ suy nghĩ của bạn bên dưới bài viết. 

Sự Kiện WWDC 2023 Của Apple Vào Ngày 5/6 Đến 9/6

Kính thông minh AR và MacBook Air 15 inch được dự đoán ra mắt tại WWDC. Sự kiện lớn nhất trong năm dành cho nhà phát triển của Apple.

Theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg. Kính thông minh AR sẽ được trang bị hàng loạt cảm biến bên ngoài với nhiệm vụ theo dõi cử động của bàn tay. Kết hợp hệ thống cảm biến bên trong để theo dõi mắt và cơ mặt. Cả hai sẽ kết hợp với nhau, giúp người dùng tương tác bằng kính nhanh và chính xác.

MacBook Air 15 inch, một trong những sản phẩm có thể trình làng trong tháng 6 sắp đến. Theo Bloomberg, MacBook Air 15 inch có thể trang bị chip M2 từng có trên MacBook Air. Màn hình máy có độ phân giải 3.024 x 1.964 pixel như MacBook Pro 14 inch, thiết kế “tai thỏ”. Sạc MagSafe và cảm biến Touch ID nhiều khả năng cũng có mặt trên laptop.

Hệ Điều Hành Thế Hệ Mới

Trọng tâm của WWDC 2023 vẫn là các hệ điều hành thế hệ mới cho thiết bị di động và máy tính của Apple. Với iOS 17, hãng dự kiến điều chỉnh giao diện Control Center với nhiều tùy chỉnh. Cho phép tự chọn nội dung hiển thị chi tiết cũng như có thể đổi vị trí các tùy chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Trên iPadOS 17, Apple được dự đoán sẽ cập nhật và tinh chỉnh giao diện Trình quản lý Stage Manager. Tính năng đa nhiệm có từ iPadOS 16. Còn với macOS 14, tvOS 17 và watchOS 10, Apple có thể tung ra bản cập nhật lớn tập trung cải tiến giao diện và tiện ích con.

Liên Quan: iOS 17 Biến iPhone Thành Màn Hình Nhà Thông Minh

Như vậy, Glab đã tổng hợp và chia sẻ đến 2 tiêu điểm thông tin về sản phẩm Apple trong tuần qua. Còn tin tức nào “hot” mà bạn muốn chia sẻ đến Glab nè! Đừng quên rằng GLAB, cửa hàng cung cấp dịch vụ thay pin, sửa chữa, vệ sinh và custom Airpods đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo nha. Mọi thắc mắc về dịch vụ, vui lòng liên hệ thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.