Tại Sao Một Chiếc Airpod Lại Nhanh Hết Pin Hơn Chiếc Còn Lại? Và Làm Thế Nào Để Tránh Nó

Nếu đã sử dụng AirPods một thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng một chiếc AirPod nhanh hết pin hơn chiếc còn lại. Có một cách giải quyết cho vấn đề này! Chúng tôi sẽ giải thích lý do xảy ra và cách bạn có thể tránh điều đó trong bài viết dưới đây. Airpods, một trong những tai nghe không dây mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng hiện nay. Bên cạnh đó, tính năng tự chuyển đổi của Airpods giữa các thiết bị giúp người dùng tối ưu hóa việc sử dụng. 

Tại Sao Một Chiếc Airpod Lại Nhanh Hết Pin Hơn Chiếc Còn Lại?

mot-chiec-airpod-nhanh-het-pin

Có nhiều thành phần liên quan đến hoạt động của AirPods. Và mỗi thành phần có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến thời lượng pin. Do đó, phần lớn những gì bạn sử dụng AirPods sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của tai nghe.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy một trong những chiếc Airpod của mình nhanh hết pin hơn chiếc còn lại. Thì có một lời giải thích đơn giản liên quan đến micro và phần mềm tích hợp nó. Và trường hợp khác có thể pin của một trong hai bên tai nghe đang có vấn đề. 

Bất cứ khi nào, bạn lấy tai nghe ra khỏi hộp. Chúng sẽ tự động kết nối (nếu iPhone ở gần) và đóng vai trò là micro hoạt động. Và khi bạn bật ứng dụng, micro trên tai nghe sẽ bắt đầu phát âm thanh. Như vậy thời lượng pin của tai nghe (nếu bạn sử dụng một bên tai) sẽ tiêu hao nhanh hơn.

Liên Quan: Tai Nghe Airpods Bị Tụt Pin Nhanh: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Mỗi tai nghe đều có viên pin độc lập. Và chịu ảnh hưởng khác nhau cũng như tần suất bạn sử dụng mỗi tai nghe. Do đó, một chiếc Airpod nhanh hết pin hơn chiếc còn lại còn do pin bị chai, hư hỏng và cần thay mới. 

Liên Quan: Hộp Sạc Airpod Tụt Pin Nhanh Dù Không Sử Dụng

Cách Tránh Tụt Pin Nhanh Trên Một Chiếc Airpod

mot-chiec-airpod-nhanh-het-pin

Giờ đây, trong một khoảng thời gian, nếu chỉ một AirPod cụ thể được sử dụng làm micro. Điều đó có thể dẫn đến tình trạng pin trên thiết bị đó xuống cấp quá mức. Và phải thay pin tai nghe Airpods khi cần thiết. 

Ngoài ra, trường hợp một số người dùng bị mất một bên tai nghe Airpods, và không muốn mua phụ kiện thay thế. Sử dụng một bên tai nghe với tần suất liên tục có thể dẫn đến tình trạng xuống cấp như vậy. Khi bạn đã kết nối AirPods với iPhone hoặc iPad, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới:

  • B1: Mở Cài đặt và nhấn vào AirPods ngay bên dưới tên ID Apple của bạn.
  • B2: Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Micro.

Tiếp theo, chọn giữa các tùy chọn khả dụng. Tự động chuyển AirPods, Luôn bên trái hoặc Luôn bên phải AirPod. Mặc dù chọn Tự động chuyển đổi AirPods là tùy chọn thuận tiện nhất. Nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy rằng một chiếc AirPod đang cạn kiệt quá nhanh. Hãy sử dụng một trong các tùy chọn khác. Bạn cũng có thể thực hiện các bước này trên MacBook của mình. 

Thực hiện theo các bước trên sẽ hỗ trợ một chút trong việc đảm bảo một chiếc Airpods chậm hết pin hơn chiếc còn lại. Nhưng về lâu dài, cách tốt nhất vẫn là nên thay pin Airpods để khôi phục thời gian sử dụng của tai nghe. Cách lý tưởng để giúp pin trong AirPods của bạn hoạt động lâu hơn. Và giúp bạn không phải mua thiết bị thay thế.

Hy vọng bài viết trên giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề tại sao một chiếc Airpod nhanh hết pin hơn chiếc còn lại. Cũng như cách để hạn chế và khắc phục trường hợp này. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn có thể trao đổi thông tin trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.