Hộp Sạc Airpod Tụt Pin Nhanh Dù Không Sử Dụng

Hộp sạc Airpod tụt pin quá nhanh là một trong những vấn đề trở ngại mà người dùng có thể gặp phải. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách sửa Airpods hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên Nhân Dẫn Đến Hộp Sạc Airpods Hao Pin Nhanh

hop-sac-airpod-tut-pin

Dock sạc Airpods bị tụt pin nhanh hơn so với bình thường là tình trạng pin được sạc đầy; sau đó tụt giảm nhanh chóng kể cả khi không sử dụng. Quá trình này diễn ra liên tục có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ hoạt động của thiết bị; cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy nên, nắm được các nguyên nhân gây ra tình trạng tụt pin nhanh có thể giúp người dùng tìm được biện pháp khắc phục hợp lý. Chi tiết dịch vụ thay pin: tại đây.

  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng
  • Nơi sạc có nguồn nhiệt không ổn định
  • Chưa cập nhật hệ điều hành tương thích
  • Pin tai nghe Airpods bị chai
  • Thường xuyên để cạn pin rồi mới sạc

2. Cách Sửa Hộp Sạc Airpod Bị Tụt Pin Quá Nhanh 

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, hãy tham khảo một số cách khắc phục đơn giản mà Airpods Glab gợi ý giúp bạn như sau:

Cách 1: Reset Airpods

Cách đơn giản để sửa lỗi Airpods hao pin, sụt pin nhanh là reset lại tai nghe. Cách làm chi tiết được hướng dẫn trong bài viết sau: “Review Chi Tiết Cách Reset Tai Nghe Airpod”. 

Cách 2: Xả Pin Rồi Sạc Đầy Lại Hộp Sạc

Một cách khác để khắc phục đó là reset lại chu kỳ sạc pin của dock sạc. Đầu tiên, bạn hãy tiến hành xả sạch pin của tai nghe và hộp đựng. Sau đó tiến hành sạc đầy pin và kiểm tra xem lỗi tụt pin nhanh còn xảy ra hay không. 

Cách 3: Duy Trì Mức Pin An Toàn Cho Thiết Bị

Hãy đảm bảo một mức pin phù hợp để duy trì toàn bộ hoạt động của thiết bị tai nghe, hộp đựng. Trung bình là từ 20% đến 30%. Dưới mức này thì bạn nên sạc đầy pin lại cho hộp sạc hoặc khi nhận được âm báo cần sạc. 

Cách 4: Thay Pin Hộp Sạc Airpod Bị Lỗi Tự Tụt Pin Nhanh

hop-sac-airpod-tut-pin

Nếu hầu hết 3 giải pháp trên vẫn không giải quyết được tình trạng hao pin nhanh của hộp sạc. Thì bạn nên tính đến chuyện thay pin mới. Lúc này, pin của hộp sạc có lẽ đã bị hư hỏng hoặc chai pin. Thì thay pin hộp sạc Airpods là cách nhanh và hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề lỗi pin Airpods.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một số cách như: sử dụng cáp sạc mới. Thử sạc ở nơi có nguồn nhiệt ổn định hơn,…. Để khắc phục lỗi hao pin nhanh ở hộp sạc. Trên đây là 4 cách phổ biến giúp cải thiện tình trạng tụt pin nhanh ở dock sạc tai nghe Airpods. Nhưng nếu tình trạng kéo dài, và làm bạn cảm thấy khó chịu; thì hãy nghĩ ngay đến việc đến việc mang Airpods đến cửa hàng sửa chữa Airpods để được hỗ trợ nhé! Nếu có thắc mắc nào, nhớ gửi lời nhắn đến fanpage Airpods Glab để được tư vấn ngay nha.

hop-sac-airpod-tut-pin