Tại Sao Tai Nghe Airpod Nhanh Hết Pin?

Hiện tượng tai nghe Airpod hết pin nhanh hơn bình thường. Tức là thời gian sử dụng ngày càng rút ngắn lại so với thời gian sử dụng trong khoảng thời gian đầu. Dấu hiệu này cho thấy tuổi thọ viên pin Airpods đã bắt đầu “hạ nhiệt” sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phụ như thế nào? Hãy cùng Airpods Glab tìm hiểu nhé!

1. Nguyên Nhân Khiến Airpods Nhanh Hết Pin

Có rất nhiều cách giải thích cho việc tai nghe nhanh hết pin, tuy nhiên có thể điểm danh một số nguyên nhân phổ biến sau:

  • Sử dụng tai nghe liên tục trong thời gian dài.
  • Không ngắt kết nối khi không sử dụng.
  • Thường xuyên để pin “cạn” rồi mới sạc.
  • Sạc tai nghe bằng cáp sạc không chính hãng.

airpods-nhanh-het-pin

2. Cách Khắc Phục Tai Nghe Airpod Cạn Pin Nhanh

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thử áp dụng một số cách sau:

Xả Hết Pin Rồi Sạc Lại

Hãy dùng cạn pin tai nghe Airpods lẫn hộp sạc. Sau đó sạc đầu pin trở lại rồi sử dụng như bình thường. Đây là cách phổ biến để xem tình trạng viên pin của tai nghe. Nếu vẫn tụt nhanh thì nên đến các cửa hàng sửa tai nghe Airpods để kiểm tra và xem xét lại. 

Reset Tai Nghe Airpods

Một cách khác phổ biến thường được làm để sửa lỗi Airpods là reset lại. Đơn giản là mở nắp ra và nhấn giữ nút tròn phía sau hộp cho đến khi đèn báo nhấp nháy màu trắng là đã reset thành công. 

tai-nghe-airpod-het-pin-khong-deu

Nhấn Quên Thiết Bị – Forget This Device 

Chọn Bluetooth > nhấp vào icon chữ i > rồi chọn Forget This Device. 

Thử Dùng 1 Bên Tai Nghe Airpod

Cách cuối cùng bạn có thể thử áp dụng là sử dụng một bên tai Airpods để đàm thoại. Cắm sạc bên còn lại trong hộp để tiết kiệm pin. Nếu 1 bên hết pin thì vẫn còn 1 bên khác để nghe dự phòng. 

3. Mẹo Tiết Kiệm Pin Cho Airpods

Ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục, bạn cần có những mẹo tiết kiệm pin cho tai nghe Airpods hiệu quả hơn. Cụ thể như:

Sạc Pin Đúng Cách – Đúng Thời Điểm

Một trong những cách kéo dài tuổi thọ pin hiệu quả nhất đó là sạc pin đúng cách. Lưu ý kiểm tra dung lượng pin Airpods thường xuyên để có thể sạc đúng lúc và kịp thời. Hãy sạc khi pin chỉ còn từ 10 – 15% và nên sạc đến khi đầy pin hẳn rồi mới sử dụng (trừ trường hợp khẩn cấp).

Sạc Luân Phiên Mỗi Bên Tai Nghe

Nếu không cần dùng cả 2 bên tai nghe, bạn có thử sử dụng luân phiên mỗi bên tai. Điều này không hề ảnh hưởng đến việc truyền, hay thu âm thanh. Cách tốt để giúp bạn tiết kiệm và bảo vệ pin hiệu quả.

thay-pin-airpods

Điều Chỉnh Âm Lượng

Như trong bài viết “Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods” đã đề cập trước đó!. Việc cài đặt âm lượng quá lượng cũng có thể kiến cho tai nghe của bạn hao pin đáng kể. Nếu không thật sự cần thiết, thì hãy điều chỉnh âm lượng ở mức trung bình đủ nghe. 

Ngắt Kết Nối Khi Không Sử Dụng

Hầu hết mọi người đều có thói quen không ngắt kết nối khi không sử dụng. Chính việc này khiến cho tai nghe hao pin rất nhanh.

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên mà tai nghe vẫn tụt pin nhanh. Thì lời khuyên tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ sửa chữa Airpods – Airpods Glab uy tín và chất lượng để được nhên viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp dưới phần bình luận bài viết trên Website hay Fanpage Airpods Glab!.