Hướng Dẫn Cách Tắt Định Vị Airpod Cực Kỳ Đơn Giản

tat-dinh-vi-airpod

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên tắt định vị Airpod khi chúng bị mất hoặc tệ hơn là bị đánh cắp? Họ có thể dễ dàng đặt lại sản phẩm và biến tai nghe thành của riêng họ. Tiếc là bạn không có cách nào chặn Airpods bị mất. Hoặc đánh cắp vì tai nghe không được kết nối WiFi. Một số thao tác định vị giúp bạn tìm lại Airpods bị thất lạc, nhưng đó là khi bạn đủ may mắn. Vì đa số trường hợp, người dùng rất khó tìm lại tai nghe của mình. 

Tuy nhiên khi bị mất Airpods! bạn vẫn có thể thực hiện một số giải pháp như tắt định vị Airpods trên các thiết bị đã ghép nối. Để tránh những kẻ xấu lợi dụng vị trí của người dùng thông qua các ứng dụng lạ nhằm mục đích theo dõi hoặc gây bất lợi,.. Vật làm cách nào để tắt định vị Airpod? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

Tác Dụng Của Tính Năng Tắt – Mở Định Vị Airpods

tat-dinh-vi-airpod

Tính năng xác định vị trí của Airpods trên Iphone đã không còn quá xa lạ với người dùng. Bạn có thể sử dụng tính năng này trong nhiều trường hợp như chỉ đường, chia sẻ vị trí, ghi nhớ các điểm quan trọng,… Giúp bạn có thể quản lý lịch trình của bạn thân một cách chi tiết và đầy đủ. Các ứng dụng này đều được cung cấp bởi một bên thứ 3. 

Do vậy, khi truy cập sẽ hiển thị thông báo yêu cầu người dùng chấp nhận cho sử dụng vị trí trên điện thoại lúc kích hoạt lần đầu tiên. Tuy nhiên như đã nói ở trên, điều này vô tình có thể làm cho những người có ý định “không tốt” đánh cắp thông tin của bạn, nếu chẳng may Airpods của bạn bị đánh cắp. 

Có thể bạn quan tâm: Nên Làm Gì Khi Airpods Bị Mất 1 Bên Tai Nghe?

Hướng Dẫn Cách Tắt Định Vị Trên Airpod

tat-dinh-vi-airpod

Bạn hoàn toàn có thể tháo gỡ thiết bị đó ra khỏi danh sách thiết bị của mình bằng cách thao tác đơn giản như sau:

  • Mở ứng dụng Settings (Cài Đặt)
  • Nhấn vào biểu tượng Apple ID ở đầu màn hình
  • Chọn iCloud > Nhấn Find My Iphone
  • Chạm tắt tùy chọn bên cạnh. 
  • Nhập mật khẩu Apple ID và nhấn Turn Off để xác nhận.

Lưu Ý Khi Gỡ Bỏ Định Vị Airpods, Bạn Cần:

  • Thiết bị phải ở trạng thái ngoại tuyến.
  • Đã ghép đôi với các thiết bị iOS  hoặc iPadOS

Có thể bạn quan tâm: Nếu Mất Tai Nghe AirPods (Gen 1, 2, 3) Sẽ Kết Nối Lại Thế Nào?

Ngoài ra, tắt định vị Airpods còn giúp cho tai nghe tiết kiệm một lượng pin đáng kể khi không sử dụng. Cách mở định vị cũng tương tự như hướng dẫn trên! bạn có thể tự động tắt mở định vị theo nhu cầu sử dụng của bản thân. 

Như vậy, bạn đã vừa xem xong hướng dẫn cách tắt định vị trên Airpods đơn giản và hiệu quả. Hy vọng giúp ích hơn cho bạn trong quá trình sử dụng tai nghe. Để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay cho Airpods, hãy thường xuyên đón xem và theo dõi Website, cũng như Fanpage Airpods Glab bạn nhé!