Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Apple Watch Khác Nhau Như Thế Nào?

Làm sao phân biệt thay mặt kính thay màn hình Apple Watch? Có phải bạn đang thắc mắc về vấn đề này khi đồng hồ chẳng may bị nứt vỡ kính hay không. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên của bạn.

Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Apple Watch Có Gì Khác Nhau?

thay-mat-kinh-apple-watch

Màn hình đóng vai trò như một nơi giao tiếp giữa người dùng và thiết bị. Cho phép người dùng thao tác bằng ngón tay hoặc bút. Tuy nhiên, màn hình rất dễ bị “tổn thương” bởi những va chạm hay rơi rớt. Sự cố mà bạn thường gặp như Apple Watch vỡ màn hình, bể mặt kính, cảm ứng loạn liệt, hiển thị kém. 

“Trong bài viết này, chúng mình sẽ viết tắt một số từ thay thế cho Apple Watch như iWatch, AW hay đồng hồ Apple. Thay mặt kính hay còn gọi là ép mặt kính, thay ép mặt kính. Hy vọng bạn có thể hiểu những từ ngữ này khi chúng mình viết và tiếp tục đón xem nội dung bài viết này”. 

Hầu hết khi rơi vào những trường hợp trên bạn phải tốn khá nhiều chi phí để thay màn hình cho thiết bị của mình. Nhưng hiện nay với công nghệ máy móc hiện đại cũng sự thay đổi về cấu tạo màn hình của máy. Bạn có thể chỉ cần thay mặt kính cho đồng hồ nếu mặt kính đơn giản chỉ bị vỡ mà không ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng. Vậy thay màn hình và thay mặt kính Apple Watch có gì khác nhau?

Xem Thêm: Apple Watch Bị Lỗi Màn Hình Và Cách Khắc Phục (2023)

Phân Biệt Thay Mặt Kính Và Thay Màn Hình Apple Watch

Để biết được chính xác khi nào cần thay màn hình và mặt kính cho đồng hồ Apple. Bạn cần phải dựa vào tình trạng hư hỏng trên thiết bị. Còn về cấu tạo màn hình của máy, bạn cần căn cứ vào Series đang sử dụng. Nếu đồng hồ có cấu tạo màn hình và mặt kính tách biệt bạn có thể thay riêng từng phần. Trong khi một số phiên bản đồng hồ khác thì tích hợp hai lớp này thành một để tiện cho việc thay thế. Ví dụ như Series 1,4,5, bạn có thể mặt kính và màn hình riêng biệt nhau. Còn Series 2,3 bạn thay phải thay cả màn hình và mặt kính chung. 

“Bài viết này không đi chuyên sâu về mặt kỹ thuật, chúng mình sẽ nói một cách đơn giản hơn để bạn dễ hiểu và phân biệt được khi sửa chữa thiết bị của mình. Trường hợp bạn cần nắm rõ tình hình thiết bị. Nên đến Cửa hàng Táo Trắng của chúng mình để kiểm tra miễn phí nhé!”

Trường Hợp Cần Thay Mặt Kính Apple Watch

 • Mặt kính bị trầy xước, bể nứt, ảnh hưởng đến ngoại hình của máy.
 • Mặt kính bị vỡ nhưng màn hình cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.
 • Cảm ứng không đơ, loạn, liệt.
 • Màn hình hiển thị bên trong vẫn không bị ảnh hưởng.

Liên Quan: Thay Sửa Ép Kính Apple Watch Sr 1,2,3,4,5,6,7,8,SE & Bảng Giá

thay-mat-kinh-apple-watch

Trường Hợp Cần Thay Màn Hình Apple Watch

 • Màn hình bị đơ, cảm ứng bị loạn liệt,
 • Cảm ứng không phản hồi thao tác người dùng,
 • Màn hình bị đen, tối nửa màn hình hay toàn màn hình.
 • Xuất  hiện vết loang màu chảy mực, đốm đen trắng.
 • Màn hình bị chết ở một vài điểm hay toàn màn hình.

Khi gặp những dấu hiệu này trên màn hình iWatch, bạn nên thay mới nhanh chóng. Để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên máy.

Với cách phân biệt thay mặt kính và thay màn hình có gì khác nhau ở trên chắc bạn cũng biết được thêm nhiều thông tin cho mình rồi phải không? Nếu có thắc mắc hãy để bình luận bên dưới Táo Trắng sẽ giải đáp giúp bạn.

Thay Màn Hình Và Thay Kính Apple Watch Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

thay-mat-kinh-apple-watch

Táo Trắng, hệ thống cửa hàng cung cấp dịch vụ toàn diện. Từ thay pin, sửa chữa đến vệ sinh, custom cho các sản phẩm Airpods, Apple Watch, iPhone, iPad, Mac… của bạn. Với quy trình kỹ thuật chuẩn, thao tác nhanh và có kinh nghiệm từ đội ngũ kỹ thuật viên tại đây. Thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng phục hồi trạng thái và ngoại hình ban đầu. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, bạn vui lòng gọi tới số 08 8803 8803 hoặc thông tin trên Website, Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.

Ngoài ra, GLAB, một thành viên của nhà Táo Trắng, cũng sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ luôn nhé! Do đó, bạn không cần băn khoăn khi liên hệ hoặc đặt hẹn sử dụng dịch vụ. Bên cạnh những yếu tố kỹ thuật được đảm bảo. Táo Trắng còn mang đến dịch vụ Sửa chữa Apple Watch hoàn toàn khác biệt khi.

 • Kiểm tra và vệ sinh vết bẩn miễn phí khi thay pin, sửa chữa.
 • Hỗ trợ giao nhận 2 chiều cho bất kỳ dịch vụ nào.
 • Giảm 10% cho dịch vụ sửa chữa tiếp theo.
 • Bảo hành 3 – 6 tháng (tùy dịch vụ).
 • Thay nhanh, chỉ mất 45 – 60 phút, Lấy ngay trong ngày.

Đã vậy, chúng mình còn cung cấp phụ kiện và các mặt hàng khác. Chẳng hạn như phụ kiện sạc, dây đeo, ốp đựng tai nghe và điện thoại… Giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm khi đến cửa hàng. Vậy, nếu bạn có nhu cầu thay màn hình hay mặt kính Apple Watch tại Cửa hàng. Nhớ liên hệ Chúng tôi theo thông tin trên bài viết. Hoặc nhắn tin trên Fanpage, Zalo Hotline, Zalo Shop bạn nhé!