Thay Pin Cho Airpod Dễ Hay Khó Và 4 Lỗi Thường Gặp

“Thay pin cho Airpod dễ hay khó?” Nếu đó là thắc mắc của bạn, hãy cùng tìm hiểu bên trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé! Việc tìm kiếm một hướng dẫn thay linh kiện cho Airpods không quá khó, nhờ các trang mạng tìm kiếm. Thế nhưng, trong số những hướng dẫn này, bạn có thể chắc bao nhiêu % thực hiện mà không làm hỏng tai nghe. Và tại sao những bài viết hướng dẫn chỉ mang tính tham khảo? Bởi thực tế thì khác xa hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Thay Pin Cho Airpod Dễ Hay Khó? Dễ Làm Nhưng Cũng Dễ Hỏng

thay-pin-cho-airpod

Không phải nói “ngoa”, thực tế quy trình thay pin Airpods không dễ như bạn tưởng. Thông thường, các bài viết hướng dẫn nhằm mục đích giúp bạn hiểu rõ về quy trình. Cũng như các dịch vụ mà Cửa hàng đang cung cấp. Hầu hết họ hay bản thân chúng tôi đều không khuyến khích người dùng thực hiện ngay tại nhà. Thay pin Airpods ở nhà có thể làm hỏng thiết bị nếu bạn làm sai cách và linh kiện kém chất lượng. Chưa kể đến các nguy cơ cháy nổ, ảnh hưởng đến người dùng. 

Bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực Sửa chữa, bạn không thể phân biệt đâu là linh kiện (pin) tốt hay loại mấy? Liệu linh kiện bạn thay có đảm bảo chất lượng và độ tương thích hay không? Và làm thế nào để biết đó là pin tai nghe trái hay bên phải? Pin linh kiện và pin zin khác nhau như thế nào? Đó là hàng loạt các câu hỏi khi bạn muốn tự thay pin Airpods tại nhà. 

Hướng dẫn thay pin Airpods, chúng tôi không thêm hai từ “tại nhà” cho bạn. Bởi chúng tôi chỉ muốn bạn hiểu rõ về các bước dịch vụ và quy trình thực hiện khi thay pin tai nghe Airpods và hộp sạc. Dù bạn nhớ hết các bước thực hiện nhưng khi tiến hành bạn sẽ rất bối rối và không biết bước nào trước bước nào sau. Điều này rất dễ xảy ra sai lầm khi thay linh kiện và làm hỏng tai nghe. 

Bên cạnh đó, thay pin Airpods là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Và thời gian thực hiện, chăm chút từng công đoạn đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Đặc biệt, sử dụng dịch vụ thay pin Airpods có bảo hành, còn tại nhà thì không!

4 Lỗi Thường Gặp Khi Thay Pin Cho Airpods Mà Bạn Nên Biết

thay-pin-cho-airpod

Nếu trong quá trình sử dụng, Airpods xuất hiện các dấu hiệu dưới đây. Thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc thay pin mới cho Airpods. Để biết chính xác tình trạng tai nghe của bạn, cách tốt nhất vẫn là nên đến các cửa hàng kiểm tra nhé!

Sập Nguồn, Ngắt Kết Nối Khi Đang Sử Dụng

Đang nghe nhạc hoặc gọi thoại nhưng bỗng nhiên Airpods của bạn tắt nguồn, ngắt kết nối và bật không lên. Tại thời điểm này, bạn đã reset lại tai nghe nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng. Đồng thời kiểm tra tín hiệu kết nối Bluetooth vẫn hoạt động bình thường. Có khả năng bạn đang gặp vấn đề về pin và cần thay mới.

Xem Thêm: Địa Chỉ Thay Pin Airpods 1/2/3 Và Pro 1/2 Chuyên Nghiệp Tại HCM

Chất Lượng Âm Thanh Kém, Loa Rè, Tắt Tiếng

Nếu vấn đề là về bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Bạn có thể thử vệ sinh chúng để cải thiện tình trạng này. Nhưng nếu sau khi vệ sinh Airpods, chất lượng âm thanh vẫn kém, loa bị rè, ngắt quãng. Và thậm chí là tắt tiếng, người bên kia không thể nghe thấy bạn. Nguyên nhân có thể là pin Airpods đang gặp sự cố. Tai nghe không đủ năng lượng, dẫn đến truyền tín hiệu âm thanh kém. Lúc này, thay pin Airpods vẫn là giải pháp mà bạn nên tham khảo.

Pin Ảo, Hiển Thị % Pin Không Đúng So Với Thực Tế

Bạn đã sạc đầy Airpods cách đó không lâu. Nhưng khi sử dụng chưa đầy 1 tiếng thì đã có âm báo hết pin và sao 1 lúc thì tắt nguồn. Cắm sạc và bật lên lại kiểm tra thì pin hiển thị còn trên 50%. Vậy, Airpods của bạn lúc này đã có hiện tượng pin ảo, hiển thị % pin không đúng. Tại thời điểm này, bạn nên thay pin Airpods để cải thiện tình trạng trên.

Xem Thêm: Airpods Thời Gian Nghe Dưới 1 Tiếng Có Nên Thay Pin Không?

thay-pin-cho-airpod

Không Sạc Vào, Không Đầy Pin Hoặc Lúc Vào Lúc Không

Airpods gặp phải các trường hợp về sạc không vào, thời gian sạc lúc nhanh lúc chậm. Sạc không đầy pin hoặc lúc vào lúc không. Trường hợp này, Airpods đã bị chai pin và cần thay mới. Sử dụng Airpods bị chai pin thời gian dài, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tai nghe và các linh kiện khác bên trong.

Trên đây là một số chia sẻ về thay pin cho Airpod mà Glab muốn gửi đến bạn. Để biết thêm thông tin về dịch vụ và sản phẩm, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0938 83 03 53 hoặc fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn từ thứ hai đến chủ nhật (từ 09h sáng đến 19h30 tối) trừ ngày lễ, tết.