Thủ Thuật Giúp Bạn Sử Dụng 1 Bên Tai Nghe Airpod Hiệu Quả

Hầu hết chúng ta đều cho rằng nên sử dụng cả 2 bên tai nghe Airpod để trải nghiệm các tính năng một cách tối ưu nhất. TUY NHIÊN, thực tế cho thấy một số trường hợp không cần thiết, bạn vẫn có thể sử dụng 1 bên tai nghe Airpod để đàm thoại nghe nhạc mà không làm vẫn làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Đồng thời đây còn là cách hay giúp bạn tiết kiệm pin Airpods. Vậy bạn đã biết cách sử dụng 1 bên tai nghe Airpods hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!!

1. Tại Sao Nên Sử Dụng 1 Bên Airpod Trong Quá Trình Dùng

Trước tiên, bạn cần đánh giá các trường hợp khi nào không cần thiết sử dụng cả hai bên tai nghe. Ví dụ như bạn đang trong một môi trường rất yên tĩnh; thì 1 bên tai nghe Airpods cũng đủ làm nghe rõ các âm thanh trong quá trình đàm thoại; nghe nhạc,.. Hay trường hợp một trong hai tai nghe Airpod có âm báo cần sạc pin; thì bạn có thể sử dụng 1 bên kia có “thời gian” nghỉ ngơi và tiếp năng lượng. 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể bật khả năng khử tiếng ồn khi sử dụng 1 bên tai; mà vẫn có thể thực hiện hoặc trả lời cuộc gọi thoải mái nhất. Cách làm như sau: Settings > Accessibility > AirPods >bật tính năng Noise cancellation with one AirPods. 

su-dung-1-tai-nghe-airpod

Ngoài ra, sử dụng 1 trong 2 bên tai còn là cách giúp bạn bảo vệ thính giác.  Đeo tai nghe liên tục trong suốt 1 thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra suy giảm thính lực. Do vậy, đôi lúc hãy thay phiên sử dụng các bên tai nghe với mức âm lượng vừa đủ để bảo vệ đôi tai của mình bạn nhé!

>>>Nhấn XEM THÊM để có thêm nhiều thông tin kiến thức hữu ích cho quá trình sử dụng Airpods.

2. Cách Sử Dụng 1 Bên Tai Nghe Airpod Hiệu Quả

Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn biết khi nào nên sử dụng 1 bên Airpods hiệu quả. 

Sử Dụng Khi Bị Thất Lạc

Một số trường hợp như Airpods bị thất lạc 1 trong 2 bên, thì bạn vẫn có thể sử dụng bên còn lại để trải nghiệm hầu hết các tính năng của Airpods mà không sợ bị gián đoạn. 

su-dung-1-tai-nghe-airpod

Sử Dụng Khi Bị Lỗi 1 Bên Tai Nghe

Nếu chẳng may, một trong hai bên Airpods bị lỗi âm thanh. Thì bạn chỉ còn cách là phải sử dụng 1 bên; và tìm cách khắc phục lỗi cho bên còn lại. Thông thường các lỗi nhỏ cơ bản có thể sử dụng thủ thuật hướng dẫn để xử lý. Tuy nhiên nhiều trường hợp vẫn không mang lại hiệu quả, thì tốt nhất là nên nhờ sự trợ giúp của các dịch vụ sửa chữa Airpods để được giúp đỡ. 

Sử Dụng Để Tiết Kiệm Pin

Pin luôn là vấn đề mà mọi người dùng cần quan tâm và chú ý. Sử dụng luân phiên các bên tai nghe là cách tốt nhất để hạn chế các trường hợp như chai pin tai nghe Airpod hay thay pin. 

Hy vọng những thông tin thú vị và hữu ích trên có thể giúp bạn ngày càng sử dụng tai nghe AirPods tốt hơn. Thường xuyên ghé thăm website; hay Fanpage Airpods Glab để cập nhật các thông tin liên quan mới nhất về dòng tai nghe này nhé!. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này.