Vệ Sinh Airpod Pro 1, 2 Bằng Cồn Hay Bằng Nước Tốt Hơn?

Vệ sinh Airpod Pro 1, 2 bằng cồn hay bằng nước tốt hơn? Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng các thiết bị điện tử so với “bồn cầu” có khi còn bẩn hơn nhiều. Bởi người dùng thường xuyên sử dụng, đặt ở các bề mặt khác nhau khiến thiết bị, cụ thể ở đây là Airpods Pro bị tích tụ bụi bẩn theo thời gian. Do đó, vệ sinh Airpods hay Airpod Pro là điều cần thiết. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc nên dùng cồn hay nước để vệ sinh Airpods Pro, bài viết dưới đây sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Nên Vệ Sinh Airpod Pro Bằng Cồn Hay Bằng Nước?

ve-sinh-airpod-pro-1

Apple đã đưa ra khuyến cáo đối với người dùng iPhone hoặc iPad và các thiết bị của Apple nói chung có thể dùng khăn đã thấm cồn 70 độ để vệ sinh. Theo đó, người dùng có thể khăn lau cồn isopropyl 70%. Hoặc khăn lau khử trùng để vệ sinh Airpods Pro hay thiết bị của bạn. Hãy chú ý sử dụng “lực” nhẹ nhàng để tẩy các vết bẩn, ố vàng.  Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn. Vệ sinh tổng thể bề mặt vỏ sạc, thân đến chi tiết loa, micro (mic), chân sạc và cổng sạc. 

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng cách chất tẩy rửa vệ sinh có tính ăn mòn để tránh gây hỏng và các rủi ro không đáng có. Khi vệ sinh, nhớ tiến hành tắt nguồn hoặc ngắt kết nối để tránh ảnh hưởng. Bên cạnh đó, bạn cần đặt tai nghe tại bề mặt thoáng mát, bằng phẳng. Tránh đặt thiết bị trong không gian ẩm thấp, hoặc tiếp xúc gần hóa chất. 

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho việc “Nên vệ sinh Airpod Pro bằng cồn hay bằng nước?”. Tuyệt đối, không sử dụng nước trực tiếp khi vệ sinh tai nghe. Airpods Pro hay Airpods không có khả năng chống nước. Do vậy, nếu bạn vệ sinh trực tiếp bằng nước hoặc thậm chí cồn đều có thể làm hỏng thiết bị. CHỈ vệ sinh tai nghe Airpods hay Airpods Pro gián tiếp bằng cồn qua chiếc khăn sạch theo nội dung hướng dẫn trên.

Vệ Sinh Airpod Pro 1, 2 Bằng Cồn Như Thế Nào?

ve-sinh-airpod-pro-1

  • B1: Tắt và ngắt kết nối Airpods Pro. Tháo nút tai nghe (nút cao su).
  • B2: Chuẩn bị vật tư: khăn, cồn 70 độ, tăm bông (hoặc bàn chải đánh răng).
  • B3: Dùng khăn thấm cồn lau bên ngoài tai nghe, hộp sạc.
  • B4: Dùng tăm bông thấm cồn vệ sinh loa, micro, cổng sạc.
  • B5: Cuối cùng dùng khăn lau khô 1 lần nữa.
  • B6: Gắn nút cao su vào tai nghe sau khi vệ sinh
  • B7: Kiểm tra tổng thể trước khi kết thúc quá trình vệ sinh.
  • B8: Khởi động và kết nối thử để chắc chắn bạn không làm hỏng nó.

Đối với nút tai nghe của Airpods Pro, bạn có thể vệ sinh bằng nước. Hoặc tạo hỗn hợp nước + xà phòng lỏng. Dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để loại sạch bụi bẩn, hay ố vàng trên nút. Sau đó, dùng khăn lau sạch và hong khô tự nhiên trước khi gắn vào. Nếu gắn đúng, bạn sẽ nghe thấy tiếng “kịch”. 

Nút cao su Airpods Pro (thế hệ 1) gồm 3 kích thước S, M, L. Riêng Airpods Pro (thế hệ 2), bổ sung thêm 1 kích thước, gồm 4 kích thước XS, S, M, L. Bạn có thể tùy chọn độ vừa tai nghe qua kích thước nút cao su tai nghe Airpods Pro. Chọn đúng kích thước giúp bạn hạn chế làm rơi tai nghe Airpod. Xem thêm chi tiết tại đây.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi vệ sinh Airpod Pro 1, 2 bằng cồn hay bằng nước mà bạn có thể tham khảo. Ủng hộ chúng mình bằng cách chia sẻ, và theo dõi bài viết trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nhé