Vệ Sinh Loa iPhone Như Thế Nào? 5 Cách Làm Sạch Chúng

Vệ sinh loa iPhone của bạn có thể là một nhiệm vụ phức tạp. Nhưng đừng lo lắng, Táo Trắng đã giúp bạn. Dưới đây là cách vệ sinh và làm sạch loa iPhone dễ dàng. Nếu loa iPhone của bạn phát ra âm thanh nhỏ, khó khăn khi nghe các cuộc gọi hoặc nghe nhạc. Điều đó cho thấy bạn cần vệ sinh loa iPhone. Loa thường bị tắc theo thời gian do bụi, mảnh vụn và vết ố. Nếu gặp phải trường hợp âm thanh giảm chất lượng. Bạn cần làm sạch loa iPhone để cải thiện tình trạng này. 

Những Điều “Không Nên” Khi Làm Sạch Loa iPhone Của Bạn

ve-sinh-loa-iphone

  • Không sử dụng bất kỳ vật sắc nhọn để loại bỏ vết bẩn
  • Không sử dụng cồn tẩy rửa hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào
  • Không sử dụng khí nén đóng hộp nếu bạn không hiểu rõ về nó.
  • Sử dụng bàn chải lông mềm để chải nhẹ lưới loa của iPhone.
  • Hãy xem xét đầu tư vào một dịch vụ vệ sinh iPhone chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Là Gì? Có Nên Sử Dụng Hay Không?

Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Loa iPhone?

ve-sinh-loa-iphone

Có nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để làm sạch loa iPhone. Nhưng trước khi thực hiện, bạn nên đảm bảo liệu đó có phải là sự cố với âm thanh do lỗi phần mềm hay do loa hay không. Kiểm tra bằng cách đi đến Cài đặt > Âm thanh & Haptics. Và kéo thanh trượt âm lượng. Nếu âm thanh bị rè, không rõ tiếng, đã đến lúc vệ sinh loa iPhone của bạn.

Cách 1: Vệ Sinh Loa iPhone Bằng Bàn Chải

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để  dễ dàng giúp loại bỏ bụi và vải mắc kẹt trong lưới loa. Tương tự, trong trường hợp có mảnh vụn hay vết ố kẹt trong loa. Bạn có thể dùng tăm để loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. 

  • Bước 1: Tắt nguồn, tháo ốp lưng điện thoại.
  • Bước 2: Sau đó lấy một đèn pin để nhìn thấy các chỗ bẩn cần xử lý.
  • Bước 3: Dùng bàn chải nhẹ nhàng loại bỏ ra bên ngoài.
  • Bước 4: Nghiêng điện thoại và nhẹ nhàng kéo mảnh vụn ra ngoài.

Cách 2: Sử Dụng Bình Thổi Khí

Một trong những cách làm sạch iPhone thường thấy là sử dụng bình thổi khí. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích điều này. Bởi nếu sai cách, bạn có thể làm hỏng thiết bị. 

Cách 3: Vệ Sinh Loa Bằng Quạt Gió

Các thiết bị này không có áp suất không khí cao để làm hỏng loa. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, hãy cân nhắc đặt quạt gió ở khoảng cách xa.

Cách 4: Sử Dụng Băng Cello (Băng Dính Văn Phòng Phẩm)

Loại băng keo được sử dụng phổ biến trong văn phòng, thường được sử dụng trong văn phòng. Có thể sử dụng băng dính để hút bụi ra khỏi loa. Khi bạn đặt một miếng băng dính cello lên loa. Bụi trong loa sẽ dính vào miếng băng và ra khỏi bên ngoài. 

Cách 4: Sử Dụng Dịch Vụ Vệ Sinh iPhone

ve-sinh-loa-iphone

Người dùng thực tế có nhu cầu muốn vệ sinh kỹ lưỡng chiếc điện thoại iPhone của mình. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc giữ gìn và vệ sinh các thiết bị luôn là cần thiết. Dịch vụ vệ sinh iPhone, Táo Trắng có thể mang đến cho bạn trải nghiệm khác biệt. Hỗ trợ làm sạch sâu bên trong các vết bẩn mà bạn khó lòng thực hiện ngay tại nhà. 

Nếu các phương pháp được đề cập trước đó không giúp ích cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp bất cứ lúc nào. Trường hợp lỗi âm thanh do phần cứng. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Sửa chữa iPhone của cửa hàng. Vui lòng tham khảo thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng (Fanpage AirPods Glab) của Chúng tôi.