Vệ Sinh Nút Tai Nghe Airpods Pro (Gen 1, 2) Sạch Như Mới

Vệ sinh nút tai nghe Airpods, cụ thể ở đây là nút tai nghe Airpods Pro (gen 1 và 2). Vị trí dễ bị bám bụi bẩn và các vi khuẩn từ môi trường bên ngoài lẫn bên trong tai. Airpods Pro là dạng tai nghe nhét tai in-ear, trong đó có phần nút cao su có thể tháo gỡ để vệ sinh hoặc thay mới. Vậy làm thế nào để vệ sinh nút tai nghe Airpods Pro?  Hãy tìm hiểu cách vệ sinh nút tai nghe Airpod đơn giản, dễ làm qua bài viết dưới đây nhé!

Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Nút Tai Nghe Airpod Pro

ve-sinh-nut-tai-nghe-airpods

  • Kéo dài tuổi thọ tai nghe, tránh tình trạng ố vàng, hư hỏng sau 1 thời gian dài.
  • Giữ được bề ngoài mới mẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ sau thời gian sử dụng.
  • Giúp cho chất âm tai nghe luôn tốt, trong rõ, không bị rè tiếng.
  • Loại bỏ những vi khuẩn có thể phát sinh và xâm nhập vào tai

Vệ sinh tai nghe Airpods nói chung, hay vệ sinh nút tai nghe Airpods Pro nói riêng. Là việc làm cần thiết giúp bề ngoài tai nghe mới mẻ, trông như bạn mới mua. Điều này cũng giúp tai nghe của bạn “ghi điểm” trong mắt mọi người. Tai nghe đơn thuần không chỉ là một thiết bị điện tử, mà còn là một phụ kiện thời trang cho những người yêu công nghệ. 

Hơn thế nữa, nếu bạn không vệ sinh tai nghe thường xuyên sẽ khiến chất âm của tai nghe xuống cấp. Bụi bẩn là “thủ phạm” gây tắc nghẽn các đường truyền âm thanh, khiến tai nghe bị lỗi. Do đó, bạn hãy loại sạch bụi bẩn để lúc nào cũng có thể thưởng thức 1 bản nhạc trọn vẹn hơn. 

Bên cạnh đó, sử dụng tai nghe bẩn lâu ngày sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Đặc biệt là tiềm ẩn các nguy cơ phát sinh vi khuẩn trong tai nghe, dẫn đến các bệnh viêm nhiễm ống tai. Hãy vệ sinh tai nghe sạch sẽ để bảo vệ bạn cũng như thiết bị.

Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Airpods Pro 2, Điều Bạn Cần Làm Sau Thời Gian Sử Dụng

Cách Vệ Sinh Nút Tai Nghe Airpods Pro (Gen 1, 2)

ve-sinh-nut-tai-nghe-airpods

  • Bước 1: Theo phần nút tai ra khỏi tai nghe Airpods Pro.
  • Bước 2: Lấy phần nút tai ngâm vào nước xà bông (hoặc chùi sạch bằng khăn ấm).
  • Bước 3: Dùng tăm bông đã thấm cồn lau sạch phần màng loa.
  • Bước 4: Rửa sạch nút tai với nước sạch.
  • Bước 5: Lau khô và để trước gió cho khô hẳn.
  • Bước 6: Lắp nút tai lại và sử dụng như bình thường.

Lưu ý, bạn không sử dụng cồn (hoặc nước) trực tiếp trên tai nghe. Chỉ có thể vệ sinh nước đối với phần nút cao su. Không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh Airpods Pro. Để khô hoàn toàn trước khi sử dụng, để tránh nước rơi vào tai nghe.

Trường hợp bạn không thể vệ sinh nút tai nghe Airpod Pro khi bị mất hoặc hư hỏng. Có thể mua phụ kiện nút cao su Airpods Pro để thay mới hoặc tham khảo sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods

ve-sinh-nut-tai-nghe-airpods

Airpods Pro 2 tăng thêm 1 kích cỡ nút cao su so với Airpods Pro trước đó. Cụ thể bao gồm size L, M, S, XS. Nút đeo Airpods Pro 1 & 2 được làm từ silicon giúp cảm giác đeo dễ chịu và thoải mái hơn. Xem thêm chi tiết: tại đây.

Vừa rồi là hướng dẫn vệ sinh nút tai nghe Airpod Pro cho người mới bắt đầu. Hy vọng mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hơn trên website, fanpage Airpods Glab bạn nhé!