10 Cách Khắc Phục Sự Cố Âm Thanh Rè Rè Của Airpods Pro

Khi nghe nhạc trên Airpods Pro, bạn có thể nghe thấy âm thanh lạch cạch, tanh tách và rè rè. Tín hiệu Bluetooth bị nhiễu sóng là nguyên nhân phổ biến cho sự cố này. Tuy nhiên, có nhiều giải pháp khác nhau để khắc phục vấn đề này hiệu quả. Trong bài viết này, Glab sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục nhanh sự cố âm thanh rè rè của Airpods Pro.

10 Cách Sửa Lỗi Âm Thanh Rè Rè Của Airpods Pro

am-thanh-re-re-airpods-pro

Dưới đây là 10 cách sửa lỗi Airpods Pro bị rè một cách nhanh và hiệu quả:

Đặt Lại Hộp Đựng Airpods Pro 

Nếu bạn gặp sự cố âm thanh kêu lạo xạo trên Airpods Pro. Điều đầu ti6en bạn nên làm là đặt chúng lại hộp đựng Bluetooth và chờ trong  vài phút. Hãy quay lại sau và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Đảm Bảo Airpods Pro Ở Trong Phạm Vi Phủ Sóng Bluetooth

Đảm bảo iPhone của bạn nằm trong phạm vi Bluetooth cho phép để Airpods  hoạt động bình thường. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem Airpods Pro và iPhone đã được ghép nối hay chưa. 

Thử Ghép Nối Lại Airpods Pro

Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, hãy thử ghép nối lại hai thiết bị. Hãy xem qua hướng dẫn chi tiết của chúng tôi trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề Airpods Pro không kết nối với iPhone. Để khắc phục, bạn có thể tắt hoặc hủy ghép nối mọi thiết bị Bluetooth khác.

Sạc Đầy Airpods Pro

Một lý do khác khiến bạn có thể nghe thấy âm thanh rè rè là nếu Airpods Pro 

của bạn sắp hết pin. Chỉ cần đặt AirPods của bạn vào hộp và gắn dây sét để sạc và đợi vài giờ trước khi sử dụng lại. Nếu tai nghe của bạn không sạc, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về khắc phục Airpods sạc không vào.

Thử Sử Dụng Ứng Dụng Hoặc Bản Nhạc Khác

Đôi khi, vấn đề không phải ở Airpods Pro mà ở ứng dụng hoặc bản nhạc bạn đang sử dụng. Hãy thử phát một bản âm thanh mới hoặc chuyển sang ứng dụng âm nhạc khác trước khi tiếp tục.

am-thanh-re-re-airpods-pro

Làm Sạch Airpods Pro Bị Âm Thanh Rè Rè 

Nếu bạn đã sử dụng Airpods Pro trong một thời gian dài. Rất có thể bụi bẩn đã hình thành trên nút cao su silicon và lưới loa. Bạn không nên vệ sinh Airpods khi chưa đọc bài viết của chúng tôi vì bạn có thể làm hỏng chúng. Nếu bạn dự định mua bộ dụng cụ vệ sinh để hoàn thành nhiệm vụ. Thì đây là đề xuất của chúng tôi về bộ dụng cụ vệ sinh Airpods tốt nhất.

Cập Nhật Firmware Airpods Pro

Có thể chương trình cơ sở trên Airpods đã lỗi thời. Nếu bạn nhận thấy âm thanh rè hoặc lách cách từ Airpod Pro của mình. Hãy thử cập nhật chương trình cơ sở mới nhất để xem có khắc phục được vấn đề hay không.

Cập Nhật iOS Mới Nhất Cho iPhone

Nếu vẫn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn. Bạn có thể cần cập nhật iPhone của mình để có được âm thanh không có lỗi trên AirPods Pro. 

Đặt Lại Airpods Pro Bị Âm Thanh Rè Rè 

Khôi phục cài đặt gốc cho AirPods Pro của bạn để xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt nào về âm thanh không. Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã đọc bài viết của chúng tôi và hiểu các bước về cách đặt lại Airpods và Airpods Pro trước khi thực hiện.

Liên Hệ Với Bộ Phận Hỗ Trợ Của Apple

Các bản sửa lỗi được đề cập ở trên nhằm khắc phục sự cố âm thanh rè rè do phần mềm gây ra. Nếu sự cố xảy ra do sự cố phần cứng thì bạn nên liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Hoặc dịch vụ sửa chữa Airpods bên thứ ba tại địa phương, chẳng hạn như Glab. Để các kỹ thuật viên kiểm tra và chẩn đoán chính xác tình trạng và nguyên nhân bạn nhé !

Trên đây là hướng dẫn về cách khắc phục sự cố âm thanh bị rè rè của Airpods Pro. Hy vọng giúp ích cho người đọc. Đón xem những bài viết được gợi ý trong bài hoặc nhiều hơn trong mục Tin Tức trên Website của chúng mình nha. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.