Cách Đặt Lại Airpods: Hướng Dẫn Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Bạn đã bao giờ gặp sự cố với Airpods của mình và tự hỏi làm cách nào để đặt lại chúng chưa? Đặt lại Airpods của bạn có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như sự cố ghép nối và kết nối, trục trặc âm thanh hoặc không phản hồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình đặt lại các mẫu Airpods khác nhau, chẳng hạn như Airpods 1/2/3 , Airpods Pro 1/2 và Airpods Max.

Hiểu và xác định kiểu máy cụ thể của Airpods là rất quan trọng để thực hiện đúng quy trình đặt lại. Mỗi phiên bản Airpods đi kèm với các cài đặt và tính năng khác nhau. Ngoài ra, điều cần thiết là phải biết cách ghép nối, kết nối và sạc Airpods để đảm bảo hoạt động trơn tru. Đôi khi, chỉ cần tháo Airpods khỏi thiết bị và kết nối lại chúng có thể giải quyết được các sự cố thường gặp.

Xác Định Mẫu Airpods Của Bạn

cach-dat-lai-airpods

Trước khi đi sâu vào việc đặt lại AirPods của bạn, điều cần thiết là phải biết bạn có model nào. Việc xác định mẫu Airpods của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn thực hiện đúng các bước và không vô tình làm hỏng thiết bị của mình trong quá trình này.

Một cách đơn giản để xác định kiểu máy Airpods của bạn là kiểm tra số kiểu máy trong cài đặt thiết bị của bạn. Khi Airpods được kết nối với iPhone, đi tới Cài đặt > Bluetooth. Bạn sẽ tìm thấy AirPods của mình trong danh sách. Nhấn vào nút Thông tin thêm bên cạnh chúng và tại đây, bạn có thể thấy số kiểu máy nguồn.

  • AirPods (thế hệ 1): A1523 (phải) và A1722 (trái)
  • AirPods (thế hệ 2): A2032 (phải) và A2031 (trái)
  • AirPods Pro: A2084 (phải) và A2083 (trái)
  • AirPods Max: A2096

Ghép Nối Và Kết Nối Airpods

Khi nói đến việc ghép nối và kết nối Airpods với iPhone hoặc iPad của bạn. Quá trình này rất đơn giản. Trước tiên, hãy đảm bảo thiết bị iOS của bạn đã được bật và bật Bluetooth. Bạn có thể bật Bluetooth bằng cách điều hướng tới ứng dụng Cài đặt và nhấn vào “Bluetooth”.

Trước khi bắt đầu quá trình ghép nối, hãy đảm bảo rằng Airpods của bạn đã được sạc và nằm trong hộp sạc. Mở nắp hộp sạc mà không cần lấy Airpods ra. Mang hộp sạc lại gần iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó sẽ xuất hiện lời nhắc hỏi bạn có muốn kết nối Airpods không.

Để tiếp tục, tôi chỉ cần nhấn vào “Kết nối” trên iPhone hoặc iPad của mình. Và trong vòng vài giây, Airpods của tôi đã được ghép nối và kết nối. Mức pin của AirPods và hộp sạc cũng được hiển thị trên màn hình.

Sạc Airpods Đúng Cách Trước Khi Đặt Lại

Để Airpods của bạn luôn sẵn sàng sử dụng, điều quan trọng là phải sạc chúng đúng cách. Chìa khóa để sạc Airpods hiệu quả bắt đầu bằng việc hiểu rõ hộp sạc. Hộp sạc Airpods không chỉ đựng tai nghe mà còn sạc chúng. Sạc Airpods của tôi bao gồm việc đặt chúng vào hộp sạc và đóng nắp an toàn.

Việc quan sát đèn trạng thái trên hộp sạc giúp bạn biết được tiến trình sạc của AirPods. Khi đèn màu hổ phách, điều đó có nghĩa là Airpods của tôi vẫn đang sạc. Đèn xanh cho biết Airpods đã được sạc đầy và sẵn sàng sử dụng.

Để sạc hộp, bạn kết nối cáp Lightning-to-USB với cổng Lightning của hộp sạc. Sau đó, bạn kết nối đầu kia của cáp với nguồn điện thích hợp, chẳng hạn như bộ đổi nguồn hoặc máy tính. Đèn trạng thái sẽ chuyển sang màu hổ phách trong khi hộp sạc của tôi đang sạc và nó sẽ chuyển sang màu xanh lục sau khi được sạc đầy.

Xem Thêm: Airpods Không Ghép Nối Hoặc Sạc? Hãy Thử Đặt Lại Tai Nghe

Cách Đặt Lại Airpods 

cach-dat-lai-airpods

Nếu bạn đang gặp sự cố với Airpods hoặc chỉ muốn bắt đầu lại. Đặt lại Airpods là một giải pháp nhanh chóng và đơn giản. Để đặt lại Airpods của bạn, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Airpods của bạn được sạc đúng cách. Đặt chúng vào hộp sạc và đảm bảo hộp đựng có đủ pin. Tiếp theo, mở nắp và để nguyên. Bây giờ, bạn cần “Quên thiết bị này” khỏi cài đặt Bluetooth trên thiết bị của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Bluetooth và tìm AirPods của bạn trong danh sách thiết bị. Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods của bạn và chọn “Quên thiết bị này”. Xác nhận hành động khi được nhắc.

Sau khi bạn hủy ghép nối thành công Airpods khỏi thiết bị của mình, đã đến lúc đặt lại chúng. Xác định vị trí nút ở mặt sau hộp sạc rồi nhấn và giữ nút đó trong khoảng 15 giây. Để ý đến đèn LED phía trước hộp. Đầu tiên nó sẽ nhấp nháy màu hổ phách và sau đó là màu trắng. Điều này cho thấy rằng Airpods của bạn đã được đặt lại về cài đặt gốc.

Xem Thêm: Cách Đặt Lại Airpod Pro Từ Chủ Sở Hữu Trước

Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, giờ đây bạn có thể ghép nối lại AirPods với thiết bị của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở nắp hộp sạc, đặt AirPods vào tai bạn và đi tới Cài đặt > Bluetooth trên thiết bị của bạn. AirPods của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách các thiết bị có sẵn. Chạm vào chúng và làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình của bạn để hoàn tất quá trình ghép nối.

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Làm Cách Nào Để Đặt Lại Airpods Trên Thiết Bị Android?

Việc đặt lại AirPods trên thiết bị Android khá đơn giản. Trước tiên, hãy đặt Airpods lại vào hộp sạc và để nắp mở. Sau đó, đi tới cài đặt Bluetooth trên thiết bị Android của bạn và tìm AirPods trong danh sách. 

Nhấn vào biểu tượng bánh răng bên cạnh AirPods và chọn “Hủy ghép nối” hoặc “Quên”. Bây giờ, hãy nhấn và giữ nút thiết lập ở mặt sau vỏ AirPods của bạn trong khoảng 15 giây cho đến khi đèn trạng thái nhấp nháy màu hổ phách và màu trắng. Sau đó, bạn có thể kết nối lại AirPods với thiết bị Android thông qua cài đặt Bluetooth.

Xem Thêm: Cách Đặt Lại Airpods Max Để Khắc Phục Lỗi Và Trục Trặc

Có Thể Đặt Lại Airpods Mà Không Cần iPhone Không?

Có, bạn có thể đặt lại Airpods mà không cần iPhone. Bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự để đặt lại Airpods được đề cập ở trên. Trước tiên, chỉ cần đảm bảo hủy ghép nối hoặc quên AirPods của bạn khỏi bất kỳ thiết bị Apple hoặc thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào khác được kết nối.

Tại Sao Airpods Của Tôi Không Được Đặt Lại Hoặc Kết Nối?

Nếu Airpods của bạn không được đặt lại hoặc kết nối. Hãy đảm bảo chúng được sạc đủ và bạn đang thực hiện đúng các bước đặt lại. Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố, có thể cần phải liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple để được hỗ trợ thêm. Hoặc đến Glab, dịch vụ sửa chữa Airpods để kiểm tra chính xác tình trạng nhé. 

Trên đây là chia sẻ về cách đặt lại Airpods. Hy vọng thông tin hữu ích cho người dùng. Đừng quên đón xem và theo dõi để không bỏ qua những bản tin đáng chú ý trong tuần nha.