10 Lỗi Apple Watch Series 3 Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Lỗi Apple Watch Series 3 thường gặp khi sử dụng như thế nào? Apple Watch Series 3 trong quá trình sử dụng có thể gặp một số lỗi nhất định. Và hoàn toàn có thể khắc phục theo nhiều cách khác nhau. Bài viết này sẽ chỉ ra 10 lỗi thường gặp trên Apple Watch Series 3 và cách khắc phục.

Lỗi Apple Watch Series 3 Không Kết Nối Được Với iPhone

Đứng đầu trong Top 10 không ai khác ngoài việc mất kết nối với iPhone của bạn. Để khắc phục, bạn nên khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn ở một bên máy và trượt để tắt nguồn. Sau đó, bạn kết nối Apple Watch như hướng dẫn ban đầu. 

Lỗi Thời Lượng Pin Thấp Của Apple Watch 3 

Thời lượng pin Apple Watch trung bình 18 giờ 1 ngày, đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Thời gian có thể thay đổi tùy theo tác vụ và tần suất  sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, một số trường hợp Apple Watch gặp phải tình trạng lượng pin thấp dù chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.

 • Hạn chế các thông báo từ các ứng dụng không cần thiết.
 • Tắt tính năng cảm biến nhịp tim.
 • Khởi động lại chiếc đồng hồ Apple của bạn.
 • Bật chế độ Power Reserve giúp kéo dài thời lượng pin.

loi-apple-watch-series-3

Lỗi Apple Watch Series 3 Nhanh Hết Pin

Tương tự như thời lượng pin thấp, Apple Watch cũng gặp phải tình trạng nhanh hết pin. Nếu Apple Watch đã sử dụng 3 đến 4 năm, hiện nay này diễn ra bình thường, và cần thay pin mới. Nếu không, bạn cần kiểm tra tình trạng pin để xác định trạng thái “sức khỏe” của đồng hồ.  

Trong trường hợp bắt gặp tình trạng này, bạn nên khởi động lại cả iPhone và Apple Watch, sau đó đợi chúng kết nối lại. Nếu vẫn không hiệu quả, người dùng sẽ phải ghép đôi lại Apple Watch với iPhone. Hoặc kiểm tra xem phần mềm trên cả hai thiết bị này đã cập nhật chưa. Nếu vẫn không cải thiện, có khả năng pin đã bị chai. Bạn cần thay pin Apple Watch mới.

Lỗi Apple Watch Sr3 Sạc Không Vào

Đôi khi sạc không vào không do nguyên nhân từ phần cứng nên bạn cũng có thể khắc phục nhanh được. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • B1: Tắt đồng hồ (bằng cách nhấn và giữ nút bên khi không sạc.
 • B2: Trượt ngang để tắt nguồn giống như iPhone).
 • B3: Giữ đồng thời 2 nút Digital Crown và nút bên cạnh.
 • B4: Cho đến khi xuất hiện logo quả táo.
 • B5: Đặt thiết bị lên bộ sạc và kiểm tra xem có vô điện không.

Nếu Apple Watch tiếp tục không sạc được, tiếp tục thực hiện như sau:

 • Khởi động lại iPhone.
 • Truy cập ứng dụng Apple Watch.
 • Apple Watch > General > Reset > xóa tất cả các nội dung và cài đặt.
 • Đợi đồng hồ xóa hết và khởi động lại ngôn ngữ màn hình.
 • Cài đặt lại đồng hồ cho đến khi xuất hiện các bong bóng ứng dụng.

Đọc tiếp: Dung Lượng Pin Đồng Hồ Apple Watch Các Phiên Bản

loi-apple-watch-series-3

Lỗi Apple Watch 3 Sạc Chậm

Sạc chậm kéo dài thời gian, và có thể gây nóng máy, điều này giảm tuổi thọ thiết bị. Bạn có thể áp dụng một vài cách dưới đây để quá trình sạc pin Apple Watch nhanh hơn.

 • Thay pin Apple Watch: mang chiếc đồng hồ thông minh của mình đến các cửa hàng sửa chữa Apple Watch uy tín để thay thế pin mới, chẳng hạn như Táo Trắng (Airpods Glab) của chúng tôi.
 • Tắt nguồn trong khi sạc pin: điều này giúp bạn chắc chắn rằng nguồn điện sẽ được tập trung hoàn toàn cho pin. Hạn chế tốn năng lượng cho các ứng dụng đang chạy ngầm…

Trong trường hợp đã thử những cách trên nhưng thời gian sạc pin vẫn chậm. Bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để được kiểm tra kỹ hơn. Liên hệ 08 8803 8803 hoặc Website, Fanpage Táo Trắng (Airpods Glab) để hỗ trợ kiểm tra miễn phí. 

Đọc tiếp: Chai Pin Apple Watch Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Kiểm Tra

Lỗi Thiếu Thông Báo Trên Apple Watch 3

Không phổ biến nhưng không phải không có, một số người dùng vẫn thường gặp phải tình trạng “thiếu thông báo”, dẫn đến một số bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng.

 • Tắt chế độ Do not Disturb (không làm phiền) 
 • Kích hoạt tính năng “Wrist Detection” (dò tìm trên cổ tay).
 • Khởi động lại Apple Watch Series 3.

Lỗi Apple Watch 3 Không Kết Nối Được Với Bluetooth

Mất kết nối hoặc không kết nối được với Bluetooth khá phổ biến ở người dung Apple Watch. Bạn có thể một vài phương pháp để giúp khắc phục tình trạng này. 

 • Tắt Bluetooth trên đồng hồ Apple Watch sau đó bật lại bằng iPhone.
 • Đồng bộ danh sách nhạc trên đồng hồ và tắt Bluetooth trên iPhone.

Lỗi Apple Watch Series 3 Lỗi Không Nghe Gọi Được

Apple Watch với tính năng nghe gọi, hỗ trợ thay điện thoại khi di chuyển bên ngoài hoặc không tiện sử dụng điện thoại. Nếu Apple Watch không nghe gọi được sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dùng. Giải pháp như sau:

 • Di chuyển đến 1 nơi khác có sóng điện thoại là mọi vấn đề sẽ được giải quyết.
 • Tắt chế độ máy bay trên Apple Watch của bạn.

Lỗi Apple Watch Sr3 Không Kết Nối LTE Được

Nếu LTE trên Apple Watch không kết nối được với nhà mạng. Bạn có thể khởi động lại Apple Watch. Hoặc bật rồi tắt nhanh chế độ Máy bay trên thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật các bản nâng cấp LTE mới nhất trong phần mềm watchOS.

loi-apple-watch-series-3

Lỗi Apple Watch 3 Không Lên Nguồn

Mất nguồn, không lên nguồn sau khi xuất hiện logo Apple và màn hình là một trong những trường hợp mà người dùng mắc phải khi sử dụng Apple Watch. Để khắc phục những lỗi thường gặp ở Apple Watch trên. Bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp dưới đây: Nhấn và giữ nút Digital Crown và nút bên hông trong ít nhất 10 giây để khởi động đồng hồ. Nếu bạn làm đúng logo Apple sẽ xuất hiện.

Với trường hợp đồng hồ bật sau khi khởi động lại. Nhưng không khởi động hoàn toàn, hoặc màn hình xuất hiện dấu chấm than màu đỏ. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, bộ phận hỗ trợ của Apple. Hoặc dịch vụ Sửa chữa Apple Watch gần nhất vì đồng hồ của bạn có khả năng đã gặp phải sự cố phần cứng.

Như  vậy, chúng mình đã chia sẻ xong 10 lỗi thường gặp trên Series 3 của bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho người đọc. Đón xem và theo dõi các bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.