11 Cách Khắc Phục Airpods Liên Tục Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone

Airpods của bạn có bị liên tục ngắt kết nối khi sử dụng với iPhone không? Lỗi, trục trặc và cài đặt xung đột thường khiến điều đó xảy ra. Airpods được cho có thể kết nối một cách “trơn tru” với iPhone, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Với danh sách các mẹo khắc phục sự cố bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

airpods-bi-ngat-ket-noi-voi-iphone

Hướng Dẫn: 11 Cách Khắc Phục Airpods Liên Tục Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone

Cách khắc phục bên dưới sẽ giải quyết hầu hết các sự cố kết nối giữa AirPods và iPhone, Mac hoặc thiết bị khác của bạn. Tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Thiết Lập Lại Kết Nối Với iPhone Bị Ngắt Kết Nối Với Airpods

Chỉ cần đặt Airpods hoặc Airpods Max của bạn vào hộp sạc hoặc Smart Case. Đợi vài giây rồi lấy ra lại để kết nối lại.

Giữ Airpods Và iPhone Trong Phạm Vi Kết Nối

Khoảng cách quá xa có thể khiến cho tín hiệu không ổn định dẫn đến mất kết nối. Hãy di chuyển chúng gần nhau để quá trình kết nối tốt hơn. 

Tắt Và Bật Lại Bluetooth Trên iPhone

Tắt và bật lại Bluetooth trên iPhone hoặc thiết bị được kết nối khác của bạn có thể loại bỏ các trục trặc kỹ thuật nhỏ. Giúp  khắc phục các sự cố kết nối liên quan đến Airpods. Chỉ cần vuốt xuống từ phía trên bên phải màn hình iPhone để mở Trung tâm điều khiển. Hoặc vuốt lên từ cuối màn hình nếu thiết bị có nút Home. Sau đó, nhấn vào biểu tượng “Chế độ trên máy bay”. Đợi 10 giây rồi nhấn lại vào biểu tượng đó để bật lại Bluetooth.

Sạc Airpods Khi Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone

Airpods có thể ngắt kết nối ngẫu nhiên và gặp sự cố khi kết nối với iPhone khi pin yếu. Do đó, bạn chỉ cần đặt Airpods lại vào hộp và sạc đầy pin trước khi sử dụng lại. Nếu pin Airpods có biểu hiện bất thường như tụt pin nhanh, thời gian sử dụng dưới 1 tiếng, sạc không vào. Bạn có thể muốn kiểm tra tình trạng “sức khỏe” của viên pin, và thay mới khi cần thiết. 

Tắt Tính Năng Tự Động Phát Hiện Tai Airpods

Tự động phát hiện tai là tính năng tự động phát hiện khi Airpods ở trong tai bạn. Nhưng nó cũng có thể khiến âm thanh bị ngắt kết nối. Đặc biệt khi bạn có xu hướng loay hoay với Airpod bên trái hoặc bên phải khi đeo. Nếu Airpods bị ngắt kết nối với iPhone, việc tắt tính năng Tự động phát hiện tai có thể giúp ích.

 • Đầu tiên, kết nối AirPods với iPhone .
 • Sau đó, đi tới Cài đặt > Bluetooth.
 • Nhấn vào biểu tượng i bên cạnh Airpods. 
 • Tắt tùy chọn Tự động phát hiện tai.

Đọc tiếp: Phải Làm Gì Nếu Airpod Bị Lỗi Không Kết Nối Được

airpods-bi-ngat-ket-noi-voi-iphone

Tắt Tính Năng Chuyển Đổi Tự Động Airpods

Airpods sẽ tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Apple khi bạn bắt đầu phát âm thanh. Mặc dù đây là một tính năng tiện lợi nhưng nếu bạn có một chiếc iPhone, iPad khác ở gần. Bạn có thể muốn tắt chức năng này để tránh bị ngắt kết nối đột ngột.

 • Đi tới Cài đặt > Bluetooth.
 • Nhấn vào biểu tượng chữ i bên cạnh Airpods.
 • Sau đó, nhấn Kết nối với iPhone này
 • Chọn Khi kết nối lần cuối với iPhone này. 
 • Bạn phải lặp lại điều đó trên từng thiết bị iOS và iPadOS mà bạn sở hữu.

Đọc tiếp: Cách Ngăn Airpods Kết Nối Với Điện Thoại Khác

Tránh Nhiễu Sóng Không Dây 

Nhiễu không dây cũng có thể khiến Airpods không hoạt động bình thường. Kiểm tra xem xung quanh bạn có các nguồn gây nhiễu phổ biến hay không. Chẳng hạn như cáp nguồn được bảo vệ kém, loa không dây… Dời xa tai nghe khỏi các thiết bị này khi kết nối. 

Cập Nhật Chương Trình Cơ Sở Trên Airpods 

Nếu Airpods bị ngắt kết nối với iPhone, phần mềm lỗi thời có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Hãy đi tới Cài đặt > Chung > Giới thiệu > AirPods và kiểm tra xem Phiên bản chương trình cơ sở có được cập nhật hay không.

Cập Nhật iPhone Khi Bị Ngắt Kết Nối Liên Tục Với Airpods

Các bản cập nhật iOS của Apple thường đi kèm với nhiều bản sửa lỗi có thể giải quyết các sự cố kết nối với Airpods của bạn. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để cập nhật iPhone của bạn .

Đọc tiếp: Tại Sao Airpods Không Kết Nối Được Với Android?

Đặt lại Airpods Khi Bị Ngắt Kết Nối Với iPhone

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với việc tai nghe ngắt kết nối ngẫu nhiên, bạn nên đặt lại AirPods về cài đặt gốc . Để thực hiện việc này, hãy đặt AirPods vào hộp sạc. Sau đó, giữ nút Trạng thái. Hoặc cả nút Kiểm soát tiếng ồn và Digital Crown trên Airpods Max cho đến khi đèn báo nhấp nháy màu hổ phách, sau đó là màu trắng. Bây giờ, hãy lấy Airpods ra và làm theo lời nhắc trên màn hình trên iPhone của bạn để kết nối lại chúng.

Đặt Lại Cài Đặt Mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone sẽ giải quyết các cài đặt liên quan đến mạng bị hỏng khiến thiết bị không thể giao tiếp chính xác với AirPods của bạn.

 • Cài đặt > Chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone 
 • Đặt lại và chọn “Đặt Lại Cài Đặt Mạng”. 
 • Nhập mật mã thiết bị của bạn.
 • Nhấn vào “Đặt Lại Cài Đặt Mạng”. 
 • Kết nối lại Airpods sau quy trình đặt lại.

Các cách khắc phục ở trên có thể đã giúp bạn khắc phục sự cố khiến Airpods ngắt kết nối với iPhone. Nếu không, rất có thể bạn đang gặp phải lỗi ở cấp độ phần cứng. Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất bạn nên liên hệ với GLAB, dịch vụ Sửa chữa Airpods đáng tin cậy và chuyên nghiệp tại TPHCM. Có một số cách khác nhau để giúp bạn khắc phục vấn đề này như: Thay Pin Airpods, Thay Chip Nguồn Airpods… Chúng tôi kiểm tra và tư vấn tình trạng miễn phí cho bạn. Liên hệ thông tin bên dưới Website hoặc trao đổi tin nhắn trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.