4 Thói Quen Nên Tránh Khi Sạc Pin Hộp Sạc Airpods

Sạc pin không đúng cách có thể khiến pin hộp sạc Airpods của bạn hư hại, giảm tuổi thọ, và thậm chí làm hỏng thiết bị. Dưới đây là 4 thói quen dễ mắc phải khi sạc và phương pháp sạc pin đúng cách.

4 Thói Quen Không Đúng Khi Sạc Pin Hộp Sạc Airpods

Có thể bạn đã biết nhiều vụ việc cháy nổ thương tâm hiện nay! một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do thói quen sạc pin không đúng cách của người dùng. Trong nội dung dưới đây, Airpods Glab sẽ nêu ra 4 thói quen khi sạc pin mà bạn nên tránh để sử dụng thiết bị an toàn hơn.

Sử Dụng Bộ Sạc Không Chính Hãng

Một trong những điều mà chúng tôi thường nhắc nhở đến bạn trong nhiều bài viết trên Airpods Glab là NÊN sử dụng bộ sạc chính hãng. Đặc biệt là những sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple. Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, hoặc không rõ nguồn gốc, có giá thành rẻ có khả năng làm hư hỏng thiết bị cao. Nguồn điện từ những loại sạc này sẽ không được ổn định và khiến pin bị chai nhanh hơn! thậm chí có thể gây cháy nổ. Vậy nên, bạn hãy đầu tư một bộ sạc chính hãng. Và đảm bảo chất lượng cho tai nghe và các thiết bị khác của mình. 

Đón xem bài viết: Cách Bảo Vệ Và Kiểm Tra Pin Hộp Sạc Airpod Chuẩn Xác

sac-pin-hop-sac-airpods

Cắm Sạc Tiếp Khi Pin Đã Đầy 100%

Người dùng không nên tiếp  tục cắm sạc khi mà pin đã đầy. Bởi lẽ khi pin đã đạt tới 100% sạc sẽ phải tiếp tục duy trì dòng sạc ở mức rất nhỏ. Để giữ cho pin không bị tụt % khi đang cắm sạc. Họ tạm gọi nó là “sạc nhỏ giọt”. Trạng thái nạp và xả năng lượng liên tục khiến pin bị “stress nặng”. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Đồng thời, bạn cũng không nên cắm sạc qua đêm. Hoặc sạc khi trạng thái pin hộp sạc ở mức trên 50%. 

Sạc Hộp Sạc Airpods Trong Môi Trường Nhiệt Độ Thấp

Nhiệt độ môi trường xung quanh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sạc pin. Sai lầm của nhiều người dùng khi lầm tưởng việc sạc pin trong điều kiện nhiệt độ thấp sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi nhiệt độ không đạt ngưỡng bình thường sẽ có thể khiến các hóa chất hóa học trong pin kém phản ứng. Làm chậm quá trình sạc, thậm chí giảm tuổi thọ pin.

sac-pin-hop-sac-airpods

Để Hộp Sạc AirPods Cạn Sạch Pin Rồi Mới Sạc

Nếu bạn để sập nguồn rồi mới sạc sẽ khiến cho pin nóng. Ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong hộp sạc. Bạn nên nhớ pin hộp sạc Airpods đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và hoạt động của tai nghe. Do đó, bạn nên để mức pin lý tưởng nhất là 65 đến 75% để giúp hộp sạc duy trì độ bền, tuổi thọ tốt nhất.

Xem Thêm: Dấu Hiệu Pin Tai Nghe Airpod Bị Chai Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Phương Pháp Sạc Pin Hộp Sạc Airpods Đúng Cách

Sau khi tìm hiểu những thói quen sai lầm khi sạc khiến cho pin hộp sạc Airpods nhanh chóng bị chai, hư hỏng. Thì hãy lưu lại các phương pháp sạc pin đúng cách giúp tai nghe bền lâu và sử dụng tốt hơn nhé!

  • Sử dụng bộ sạc chính hãng, hoặc chất lượng tốt (có thương hiệu,..)
  • Sạc nơi có nguồn nhiệt ổn định, cân bằng.
  • Không nên sử dụng tai nghe khi sạc.
  • Sạc đúng thời điểm, nên sạc khi ở mức 20%.
  • Theo dõi trạng thái pin trên các thiết bị kết nối.
  • Tránh, hạn chế làm rơi rớt, va đập tai nghe khi sạc.

Có thể bạn quan tâm: Sạc Pin Airpod Như Thế Nào Là Đúng Cách

Nếu bạn đang có một trong 4 thói quen sạc pin không đúng kể trên thì hãy nhanh chóng loại bỏ nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này với người thân, bạn bè. Cũng như theo dõi website, fanpage Airpods Glab để cập nhật thêm những tin công nghệ mới nhất.