5 Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Không Dây Của Apple 

Các lỗi thường gặp trên tai nghe không dây của Apple và đây là cách khắc phục hữu ích cho người dùng tai nghe “Táo khuyết”. Một số tình trạng mà đa số người dùng Apple Airpods hay gặp phải đó chính là mất kết nối, chai pin, sạc không vào, âm thanh rè…. Vậy là sao để khắc phục tình trạng không mong muốn đó. Trong bài viết này, Glab sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp trên tai nghe Apple Airpods và cách khắc phục các tình trạng đó nhé!

tai-nghe-khong-day-cua-apple

Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Không Dây Của Apple: Mất Kết Nối

Với các loại tai nghe Bluetooth không dây thì tình trạng mất kết nối, chập chờn vô cùng phổ biến. Chúng gây không ít phiền toái cho người dùng mỗi khi đang nghe nhạc hoặc xem phim. Đặc biệt là với những dòng tai nghe như Airpods.

Để khắc phục tình trạng tai nghe không dây của Apple bị mất kết nối. Bạn tắt và bật Bluetooth sau vài giây. Thử dời sang chỗ khác để kết nối, tránh các vật gây nhiễu sóng. Ngoài ra, bạn có thể thử cắm sạc Airpods đã đảm bảo chúng đủ pin cho quá trình kết nối các thiết bị. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mất kết nối của tai nghe Bluetooth này.

Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Không Dây Apple: Chai Pin, Tụt Pin Nhanh

Nhiều lúc đang muốn sử dụng mà tai nghe chỉ còn 10% hay 20%. Trong khi bạn đã sạc đầy chúng cách đây ít phút. Số lần sạc trong ngày tăng lên nhưng tai nghe không dây vẫn sập nguồn khi sử dụng chưa được 1 tiếng. Kèm theo đó là các biểu hiện sạc không vào, nóng máy… Đó là dấu hiệu cho thấy pin tai nghe bluetooth Apple bị chai pin, tụt pin nhanh. Lúc này bạn nên khắc phục bằng cách thay pin Apple Airpods mới.

Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Bluetooth Apple: Âm Thanh Bị Rè

Với loại tai nghe không dây như Apple Airpods thì âm thanh dễ bị rè sau một thời gian dài sử dụng. Do các nguyên nhân chính như: bụi bẩn bám vào cổng sạc, micro và chưa được làm sạch. Hoặc micro bị lỗi như cài đặt không đúng, bị nứt vỡ.. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vệ sinh Airpods toàn diện từ tai nghe đến hộp sạc. Sau đó, bạn kiểm tra cài đặt âm thanh của Airpods trên thiết bị kết nối. Nếu như các cách này vẫn không hiệu quả, bạn hãy kiểm tra pin Airpods. Vì pin yếu là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng Airpods bị rè.

Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Bluetooth Apple: Bị Vô Nước

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi là một ưu điểm, nhưng cũng là lý do mà chúng dễ bị rơi. Airpods bị vào nước, có thể là một trong những trường hợp không hề hiếm gặp ở người dùng tai nghe này.

Để xử lý tình huống này, bạn cần nhanh chóng lấy tai nghe ra khỏi nước. Trút hết nước trong tai nghe bằng cách lắc nhẹ. Sau đó, dùng khăn lau khô bên ngoài. Để chúng vào túi hút ẩm. Chờ khoảng 1 ngày để kiểm tra và kết nối lại. Nếu không, bạn hãy mang chúng đến cửa hàng sửa tai nghe Airpods gần nhất để kiểm tra và khắc phục vấn đề hiệu quả hơn.

Lỗi Thường Gặp Trên Tai Nghe Không Dây Apple: Sạc Không Vào

Một trong những lỗi thường gặp cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập trong danh sách này là sạc không vào. Đây là tình trạng mà hầu hết các thiết bị điện tử nào cũng gặp phải và tai nghe bluetooth của Apple. Cụ thể là tai nghe Apple Airpods cũng không ngoại lệ. 

Cách Khắc Phục Tai Nghe Không Dây Apple Sạc Không Vào:

Tương tự như âm thanh bị rè, Airpods sạc không vào là do không vệ sinh thường xuyên dẫn đến bụi bẩn tích tụ gây nghẽn cổng sạc. Ngoài ra, chân sạc hay cổng sạc bị oxy hóa, bị cấn móp, nứt vỡ dẫn đến sạc không vào. Và đừng quên Airpods bị chai pin cũng là một trong những “thủ phạm” gây ra tình trạng này.

Và để xử lý triệt để vấn đề này, bạn kiểm tra củ sạc đang dùng. Hãy sử dụng củ sạc chính hãng, có độ tương thích cao. Sạc ở nơi có nhiệt độ phòng. Tránh sạc hay sử dụng ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể gây hỏng pin. Không sử dụng Airpods trong môi trường có điều kiện ẩm ướt cao. Sắm phụ kiện bảo vệ để chúng không bị rơi, va đập và vào nước dẫn đến sạc không vào. Và cuối cùng hãy mang nó đến cửa hàng Sửa Airpods nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng không hiệu quả.

Vậy là bạn đã biết được các tình trạng lỗi hay xuất hiện trên tai nghe không dây của Apple. Cụ thể hơn là tai nghe Apple Airpods và cách khắc phục chúng rồi. Chúc các bạn thành công ! Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa Airpods chuyên nghiệp, uy tín, có quy trình chuẩn và giá tốt ? Vậy sao còn không nhanh chân đến Glab ngay hôm nay để trải nghiệm một dịch vụ như bạn mong muốn.