6 Cách Duy Trì Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn

Giúp iPhone của bạn hoạt động lâu nhất có thể bằng cách làm theo các mẹo này để duy trì tình trạng pin. Một bài viết tổng hợp và chia sẻ từ MUO mà chúng mình muốn gửi đến bạn, Giống như nhiều thiết bị điện tử khác, pin iPhone cần được bảo trì để đảm bảo hoạt động bình thường. Chúng không thể hoạt động mãi mãi nhưng có thể kéo dài miễn là bạn duy trì tình trạng pin của nó.

Tại Sao Việc Duy Trì Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn Lại Quan Trọng?

duy-tri-tinh-trang-pin-iphone

Mặc dù tất cả iPhone sẽ xuống cấp theo thời gian, nhưng bạn có thể thực hiện một số hành động nhất định để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của mình. Một trong những bộ phận phổ biến nhất của iPhone bị hỏng đầu tiên là pin. Nếu bạn bỏ bê việc chăm sóc pin iPhone của mình, nó có thể ngừng hoạt động hoàn toàn, ngay cả khi được cắm vào. Không có cách nào để đảm bảo pin iPhone sẽ kéo dài bao lâu, vì nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng thiết bị của mình càng lâu càng tốt, đây là một số mẹo để duy trì tình trạng pin của iPhone trong nhiều năm tới.

Xem Thêm: Tiết Kiệm Pin Apple Watch Rất Đơn Giản Mà Hiệu Quả

6 Cách Duy Trì Tình Trạng Pin iPhone Của Bạn (Tóm Tắt)

Chúng mình không chia sẻ đầy đủ như bản gốc, mà chỉ tập trung một số ý chính. Bạn có thể tìm hiểu bài này đầy đủ theo tên mình chia sẻ. Tại đây, có 8 cách giúp bạn duy trì pin iPhone một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Tắt Các Tính Năng Không Sử Dụng Để Duy Trì Tình Trạng Pin iPhone

Một số tính năng ngốn nhiều năng lượng như Làm mới ứng dụng nền, Bluetooth, Cài đặt vị trí và thông báo đẩy. Bạn có thể tìm thấy những tình năng này trong Cài đặt.  Hãy tắt chúng đi nếu bạn không sử dụng. Ngoài ra, bạn hãy giảm độ sáng màn hình iPhone vừa phải, đủ nhìn. Màn hình quá sáng, cũng có thể hao pin nhanh hơn bình thường. 

Đừng Để iPhone Cạn Pin Quá Lâu Rồi Mới Sạc

iPhone sử dụng pin lithium-ion có tuổi thọ hạn chế. Nghĩa là bạn nên chăm sóc pin iPhone của mình nếu muốn tiếp tục sử dụng trong thời gian dài. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến pin chính là để chúng cạn năng lượng quá lâu.

Điều này là do khi một tế bào pin cạn kiệt và để như vậy trong một thời gian dài. Nó có thể chuyển sang trạng thái xả sâu và không bao giờ hoạt động trở lại. Để tránh điều này, hãy tận dụng chế độ Nguồn điện thấp của iPhone khi pin ở mức 20%. Hoặc thấp hơn để kéo dài tuổi thọ pin cho đến khi bạn có thể cắm sạc. 

Liên Quan: Tình Trạng Pin Bảo Trì Trên iPhone Là Gì? Cách Khắc Phục Thế Nào?

Không Sạc iPhone Qua Đêm, Không Vừa Sạc Vừa Sử Dụng Điện Thoại

Mọi người có thói quen sạc qua đêm vì đó là thời gian rãnh và không sử dụng thường xuyên. Nhưng điều đó không tốt cho thiết bị của bạn. Việc sạc iPhone quá mức như thế này có thể khiến pin bị hỏng và giảm tuổi thọ của điện thoại. iPhone có tính năng  sạc pin được tối ưu hóa, tích hợp sẵn để giúp duy trì tình trạng pin iPhone của bạn.

Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng & Sạc pin > bật Sạc pin được tối ưu hóa. Việc vừa sạc vừa sử dụng iPhone, có thể gây nóng máy. Điều này ảnh hưởng đến tình trạng pin lâu dài của iPhone.

duy-tri-tinh-trang-pin-iphone

Khuyến Khích Sử Dụng Bộ Sạc Chính Hãng 

Chúng tôi khuyến khích người dùng sử dụng phụ kiện được Apple chứng nhận vì sự an toàn của bạn và tình trạng pin iPhone của bạn. Mặc dù có những tùy chọn khác tốt hơn. Nhưng đòi hỏi bạn am hiểu về các phụ kiện sạc của mình. Và mua tại những địa điểm uy tín, có bảo hành. Một số phụ kiện sạc kém chất lượng có thể gây thương tích cho bạn. Và làm hỏng các bộ phận bên trong điện thoại, bao gồm cả pin.

Đừng Sạc iPhone Ở Nơi Có Nhiệt Độ Cao Để Bảo Vệ Pin Điện Thoại

Không chỉ iPhone, mà bất kỳ thiết bị điện tử nào, cũng không nên sạc ở những nơi có nguồn nhiệt quá cao. Nhiệt độ nóng có thể làm hỏng các thành phần cốt lõi của pin. Ngược lại, nhiệt độ quá thấp có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Ảnh hưởng đến khả năng giữ điện tích của pin hoặc khiến pin ngừng hoạt động hoàn toàn. 

Xem Thêm: Cách Tắt Airpods Để Tiết Kiệm Pin (2022)

Sắm Các Phụ Kiện Bảo Vệ Cho iPhone Của Bạn

Tất cả chúng ta có thể đã đánh rơi iPhone của mình vào một lúc nào đó. Mặc dù mặt kính chắc chắn của iPhone góp phần tăng độ bền cho thiết bị. Nhưng vẫn an toàn hơn khi có ốp lưng. Tác động lặp đi lặp lại trên các bề mặt cứng chắc chắn sẽ góp phần làm hỏng linh kiện bên trong theo thời gian. Điều này ảnh hưởng đến tình trạng pin iPhone của bạn. Hơn nữa, để bảo vệ duy trì tình trạng và sức khỏe của pin iPhone. Hãy để điện thoại tránh xa môi trường bụi bẩn. Điều này có thể dẫn đến thời lượng pin ngắn hơn do bụi bẩn tích tụ trên các điểm tiếp xúc của pin.

Ngoài việc giữ cho iPhone của bạn hoạt động lâu hơn, việc giữ cho pin khỏe có thể loại bỏ tình trạng chạy chậm, treo ứng dụng,… Vì vậy, hãy sử dụng các mẹo này để giữ cho pin iPhone của bạn khỏe mạnh lâu hơn. Và nếu pin vẫn xuống cấp, bạn có thể vẫn không cần mua iPhone mới vì Apple có thể thay pin cho bạn. Hoặc tùy chọn dịch vụ thay pin iPhone tại các cửa hàng địa phương có uy tín. Chẳng hạn, như Táo Trắng, cửa hàng thay pin iPhone cho bạn với mức giá cạnh tranh và quy trình an toàn, nhanh chóng. 

Vậy, mình đã chia sẻ một bài viết hữu ích mà GLAB mới sưu tầm được và gửi đến bạn. Bình luận bên dưới chủ đề mà bạn cần chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé! Mọi thông tin dịch vụ, chương trình khuyến mãi, thủ thuật về Airpods và các sản phẩm của Apple. Luôn được GLAB cập nhật trên Website, Fanpage Airpods Glab của mình. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.