8 Cách Sửa Apple Pencil Không Sạc Được Và Nguyên Nhân Do Đâu ?

Apple Pencil kết nối nhưng không sạc được ? Nếu vậy, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Nhiều người dùng Apple Pencil đã phàn nàn về vấn đề này. Để bạn bớt lo lắng, Glab sẽ giới thiệu 8 cách sửa đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục sự cố Apple Pencil không sạc được.

apple-pencil-khong-sac-duoc

Nguyên Nhân Không Sạc Được Của Apple Pencil

Các nguyên nhân có thể khiến Apple Pencil không sạc được bao gồm hết pin, pin yếu, kết nối bị lỗi hoặc bị bám bụi bẩn trong cổng sạc. Ngoài ra, Apple Pencil có thể không sạc được nếu hư hỏng linh kiện bên trong. Bởi các tác động vật lý xung quanh, chẳng hạn như làm rơi hay va đập mạnh Apple Pencil. Hay bút bị rơi vào nước dẫn đến chập mạch, oxy hóa cổng sạc..

Xem Thêm: Sạc Pin Apple Pencil Như Thế Nào Đúng Cách?

apple-pencil-khong-sac-duoc

8 Cách Sửa Apple Pencil Không Sạc Được

Có lẽ bạn tự hỏi sao không đọc bài viết này sớm hơn ? Vì nội dung dưới đây có đủ các phương pháp giúp bạn khắc phục Apple Pencil không sạc được mà chẳng cần tốn phí:

Để Apple Pencil Sạc Một Lúc

Bạn là người không sử dụng bút Apple Pencil thường xuyên. Do đó, có thể bạn đã quên đến việc sạc nó. Khi pin cạn kiệt hoàn toàn, có thể mất vài phút để Apple Pencil kết nối với nguồn điện và bắt đầu sạc. Vì vậy, bạn nên sạc Apple Pencil 50% trước khi cất giữ không sử dụng trong một thời gian. 

Xem Thêm: Sạc Apple Pencil Bằng iPhone Không? Tìm Hiểu Ngay

Kiểm Tra Kết Nối Apple Pencil Với iPad

Nếu các cảm biến trên iPad không thể phát hiện phần đính kèm của Apple Pencil. Điều đó có thể dẫn đến một số vấn đề. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng cổng Lightning, hãy đảm bảo rằng Pencil được kết nối chắc chắn với cổng và nó không bị hư hại. Nếu bạn đang sạc không dây Apple Pencil. Hãy đảm bảo nó được gắn đúng cách vào đầu nối từ tính trên iPad.

Đôi khi, ngay cả khi Pencil được kết nối và đang sạc. Bạn có thể không thấy thông báo ở trên cùng. Vì vậy, để xác nhận, hãy đi tới Cài đặt iPad > Kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy Apple Pencil ở khung bên trái hay không. Nếu có, chạm vào Apple Pencil > Tìm trạng thái sạc ở khung bên phải.

Làm Sạch Cổng Sạc Của Apple Pencil

Bụi và mảnh vụn tích tụ trong khe sạc cũng có thể gây ra sự cố khi sạc Apple Pencil. Bạn có thể không nhận ra, nhưng theo thời gian. Các hạt bụi nhỏ có xu hướng lắng xuống các chân và cổng sạc và cản trở việc kết nối tối ưu của cảm biến.

  • Loại bỏ bụi bằng vải mềm, sạch, không có xơ bông.
  • Dùng bàn chải đánh răng lông mềm để loại sạch bụi bẩn.
  • Vải nên được làm ẩm nhẹ bằng cồn isopropyl để tránh độ ẩm quá mức.

Trong khi thực hiện, hãy đảm bảo iPad và Apple Pencil không bị bất kỳ hư hỏng vật lý nào. Nếu bạn thấy bất cứ hư hỏng nào, bạn phải nhờ kỹ thuật kiểm tra chứ không nên tự tháo sửa ngay tại nhà nha.

Trong khi vệ sinh Apple Pencil, hãy nhớ đừng dùng lực quá mạnh hoặc sử dụng các vật nhọn vì nó có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn. Sau khi làm sạch, hãy kết nối lại Apple Pencil với khe sạc và để nó sạc trong vài phút trước khi thử các biện pháp khắc phục sự cố tiếp theo.

Xem Thêm: Apple Pencil 1 Sạc Không Vào Pin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Tắt Và Bật Bluetooth Trên iPad Khi Apple Pencil Không Sạc Được

Một giải pháp đơn giản khác để sạc lại Apple Pencil của bạn là làm mới kết nối giữa iPad và Apple Pencil. Bằng cách tắt Bluetooth trong thiết bị của bạn một lúc và kết nối lại với Apple Pencil, sự cố này có thể ngừng gây rắc rối cho trải nghiệm của bạn. 

Tránh Sử Dụng Ốp Lưng Cồng Kềnh Cho iPad

Apple Pencil cần tiếp xúc trực tiếp với iPad của bạn để sạc. Nếu vỏ của bạn chặn nó, Apple Pencil sẽ không sạc. Giải pháp duy nhất là sử dụng vỏ iPad mỏng  không cản trở quá trình sạc.

Khởi Động Lại iPad

Bước khắc phục sự cố đơn giản này thường có thể giải quyết các sự cố kết nối giữa thiết bị và Apple Pencil. Tuy nhiên, trước khi tiếp tục, hãy tháo Apple Pencil và iPad của bạn ra.

  • Nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng .
  • Đợi cho đến khi lời nhắc khởi động lại xuất hiện ở đầu màn hình của bạn.
  • Trượt để tắt nguồn iPad của bạn.
  • Đợi vài giây rồi bật nguồn iPad của bạn. 

Khi iPad được khởi động lại, các chức năng hệ thống của nó sẽ được làm mới. Điều này đôi khi có thể giải quyết các trục trặc nhỏ gây ra sự cố sạc cho các thiết bị bên ngoài.

Hủy Ghép Nối Và Ghép Nối Lại Apple Pencil Không Sạc Được

Khi gặp vấn đề Apple Pencil không sạc được. Một giải pháp khả thi là hủy ghép nối và ghép nối lại thiết bị. Bước khắc phục sự cố này có thể giúp giải quyết mọi sự cố kết nối giữa bút chì và iPad, cho phép sạc thành công.

Cập Nhật iPad

Nếu Apple Pencil của bạn không sạc. Có một giải pháp đơn giản thường không được chú ý cập nhật iPad của bạn. Phần mềm lỗi thời đôi khi có thể cản trở quá trình sạc Apple Pencil của bạn. Khả năng xảy ra trường hợp này khá thấp nhưng không phải là không thể.

Nếu bạn đã thử cách cách trên nhưng đến nay mà vẫn không thể sạc Apple Pencil. Đã đến lúc đưa vấn đề này đến gặp chuyên gia. Glab là một trong những địa chỉ Sửa Apple Pencil tại HCM uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

Glab hy vọng các cách khắc phục dễ dàng được đề cập ở trên có thể giúp Apple Pencil của bạn hoạt động. Cảm ơn bạn đã đọc và hãy chia sẻ cho Glab biết cách khắc phục nào hiệu quả với bạn nhé !