Airpod 2 Có Khả Năng Chống Nước Hay Không?

Tai nghe Airpod 2 có chống nước hay không? Câu trả lời có lẽ sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy thất vọng. Vì Airpods 2 KHÔNG có khả năng chống nước, cũng như khả năng kháng nước. Do vậy, khi sử dụng Airpods, bạn cần tránh làm rơi Airpods xuống nước hoặc dùng trong môi trường có độ ẩm cao. Tìm hiểu rõ hơn về vấn đề cùng Airpods Glab trong bài viết sau đây. 

(***)Airpods Gen 1 cũng tương tự như Gen 2 đều không có khả năng chống hay kháng nước. Trừ Airpods Pro là được trang bị khả năng kháng nước nhờ một lớp phủ bảo vệ theo tiêu chuẩn IPX4. 

1. Làm Rõ Khái Niệm Chống Thấm Và Kháng Nước

Trong bài viết “Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không?” trước, chúng tôi đã từng đề cập đến 2 khái niệm này. Tuy nhiên để giúp người dùng hiểu rõ hơn, chúng tôi bổ sung thêm một số thông tin cụ thể hơn như sau:

“Chống thấm nước” được hiểu là nước hoàn toàn không thể “xâm nhập” vào thiết bị. Và tất cả các hoạt động đều diễn ra bình thường khi lấy ra khỏi nước. Cho đến thời điểm này thì vẫn chưa có Airpods nào sở hữu khả năng này. 

“Kháng nước” thì chỉ dừng lại ở khả năng ngăn nước rơi vào thiết bị ở một mức độ; cũng như một khoảng thời gian nhất định. Chẳng hạn như tai nghe Airpods Pro có khả năng kháng nước nhớ lớp phủ bảo vệ. Nhưng cũng chỉ có thể kháng trong thời gian và độ sâu vào khoảng 1m. Nếu vượt qua giới hạn, thì Airpods Pro cũng có khả năng “chết yểu” như các “anh em” của mình. Do vậy, bạn cũng đừng nên quá chủ quan trong quá trình sử dụng nhé.

Airpods-2-co-chong-nuoc-khong

2. Nên Làm Gì Khi Airpods 2 Bị Rơi Xuống Nước

Airpod bị vô nước có thể là một trải nghiệm chẳng mấy vui vẻ gì đối với mọi người. Vì sau đó, tai nghe của bạn sẽ xuất hiện hàng loạt các lỗi lớn nhỏ khác nhau. Chẳng hạn như âm thanh bị rè, ngắt quãng, kết nối chập chờn,… hoặc thậm chí là hỏng hoàn toàn. Hầu hết chúng ta đều không thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự trang bị một số thứ cần thiết để hạn chế tình trạng này. Dưới đây là một số cách gợi ý mà Airpods Glab gửi đến bạn:

Cách 1:

Vẩy nhẹ nước ra khỏi tai nghe > sau đó dùng khăn bông để lau sạch và thấm nước >  tiếp đến hong khô tự nhiên trong vòng ít nhất là 2 giờ hoặc qua đêm (tùy điều kiện thời tiết) > sau đó là thử sử dụng lại. 

tai-nghe-Airpod-2-co-chong-nuoc-khong

Cách 2:

Đặt tai nghe trong 1 ly nước khử ion (hay còn gọi là nước cất). Đảo nhẹ tai nghe trong nước cất để loại bỏ hết lượng nước thường hoặc nước xà phòng trong khoảng 5 phút rồi lấy ra. Cuối cùng là hong khô tự nhiên như bước 1. 

Cách 3:

Mang đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa Airpods để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và hỗ trợ. Các trường hợp hư hỏng nặng do Airpods rơi vào nước quá lâu thì không thể tự xử lý ngay tại nhà. Vì lúc này tai nghe đã phát sinh các lỗi làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. 

3. Cách Hạn Chế Làm Rơi Airpods Xuống Nước

Ngoài việc sửa chữa, bạn cũng có thể hạn chế trường hợp này xảy ra bằng cách trang bị một số phụ kiện bảo vệ Airpods như: 

  • Ốp đựng Airpods (có móc khóa gài)
  • Bao da Airpods
  • Dán skin Airpods chống trầy
  • Phủ lớp sơn màu
  • Móc gài tai nghe Airpods

tai-nghe-Airpods-2-co-chong-nuoc-khong

Đến đây thì có thể bạn đã hiểu rõ hơn vấn đề chống thấm, cũng như kháng nước của Airpods. Qua đó, cũng biết thêm một số cách để xử lý khi chẳng may rơi vào trường hợp này. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp cho tai nghe của mình. Để cần thêm thông tin hỗ trợ, bạn hãy liên hệ theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab nhé.