Airpod 3 Bị Hư 1 Bên: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Khắc Phục

Airpod 3 bị hư 1 bên, đó có phải là tình trạng tai nghe mà bạn đang gặp phải ? Nếu có, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, dấu hiệu cũng như cách khắc phục hiệu quả trong bài viết này. Và đừng quên đến Glab để sửa Airpod 3 bị hư 1 bên nếu bạn muốn nhanh và an toàn hơn nhé !

Airpod-3-bi-hu-1-ben (

Tai Nghe Airpod 3 Bị Hư 1 Bên Có Thể Do Một Số Nguyên Nhân Sau:

Tai Nghe Và Hộp Sạc Airpods 3 Bị Bẩn

Bụi bẩn bám vào tai nghe và hộp sạc có thể gây cản trở quá trình truyền âm thanh, khiến tai nghe chỉ nghe được 1 bên hoặc âm thanh bị chập chờn. Bụi bẩn có thể bám vào tai nghe và hộp sạc trong quá trình sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn như khi bạn đeo tai nghe, khi bạn cất tai nghe vào hộp sạc, hoặc khi bạn làm rơi tai nghe.

Kết Nối Bluetooth Kém

Nếu kết nối Bluetooth giữa tai nghe và thiết bị bị kém, âm thanh có thể bị gián đoạn hoặc chỉ phát ra ở 1 bên tai nghe. Kết nối Bluetooth có thể bị kém do một số yếu tố, chẳng hạn như: tai nghe và thiết bị quá xa nhau. Có vật cản giữa tai nghe và thiết bị, chẳng hạn như tường, đồ đạc, hoặc cơ thể của bạn. Hoặc bị nhiễu sóng từ các thiết bị điện tử khác.

Airpods 3 Bị Hư Hỏng Phần Cứng 

Nếu tai nghe bị hư hỏng phần cứng, chẳng hạn như đứt cáp, lỗi loa,.. Thì cũng có thể dẫn đến tình trạng chỉ nghe được 1 bên. Lỗi phần cứng có thể xảy ra do tai nghe bị rơi, bị va đập mạnh, hoặc bị ngấm nước.

Xem Thêm: Airpods 3 Bị Chai Pin, Sập Nguồn Phải Làm Sao ? Thay Mới Nhanh Tại Glab

Nhận Biết Airpods 3 Bị Hư 1 Bên Như Thế Nào ?

Âm thanh chỉ phát ra ở 1 bên tai nghe Airpods. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy tai nghe của bạn đang gặp vấn đề. Khi bạn phát nhạc hoặc xem phim, âm thanh sẽ chỉ phát ra từ 1 bên tai nghe. Bên còn lại sẽ không phát ra âm thanh hoặc âm thanh rất nhỏ. Sạc không vào 1 bên tai hay mất kết nối cũng là biểu hiện của Airpods 3 bị hư 1 bên.

Xem Thêm: Airpods 3 Bị Lỗi Cảm Ứng Phải Làm Sao? Và Cách Khắc Phục

Airpod-3-bi-hu-1-ben (

Cách Khắc Phục Airpod 3 Bị Hư 1 Bên, Sạc Không Vào, Nhỏ Tiếng

Vệ Sinh Tai Nghe Và Hộp Sạc Airpods 

Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm. Hoặc tăm bông để loại bỏ bụi bẩn bám trên tai nghe và hộp sạc. Thấm một ít cồn để vệ sinh những vết bẩn khó ra, bám lâu ngày.

Kiểm Tra Kết Nối Bluetooth

Tắt Bluetooth và sau đó thử bật lại để kết nối tai nghe và với thiết bị. Đảm bảo chúng nằm gần nhau và không có thiết bị nhiễu sóng ở gần. Kiểm tra pin của tai nghe và hộp sạc đủ năng lượng để quá trình kết nối diễn ra bình thường.

Xem Thêm: Airpods 3 Bị Lỗi Nguồn Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng

Reset Tai Nghe Airpod 3 Bị Hư 1 Bên

Reset tai nghe có thể giúp khắc phục các lỗi phần mềm. Bao gồm cả lỗi khiến tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Để reset tai nghe, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Đặt cả 2 bên tai nghe vào hộp sạc.
  • Mở nắp hộp sạc.
  • Nhấn và giữ nút tai nghe trong khoảng 15 giây.
  • Chờ đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng.
  • Sau khi đèn LED nhấp nháy màu trắng, hãy thả nút tai nghe.
  • Bây giờ, bạn có thể kết nối tai nghe với thiết bị của mình.

Sửa Tai Nghe Airpod 3 Bị Hư 1 Bên Có Mắc Không ?

Chi phí sửa Airpod 3 bị hư 1 bên phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra hư hỏng. Nếu nguyên nhân là do bụi bẩn hoặc kết nối Bluetooth kém. Chi phí sửa chữa thường sẽ thấp hơn so với trường hợp tai nghe bị lỗi phần cứng.

Ví dụ, nếu Airpod 3 của bạn bị hư hỏng do bụi bẩn, mức độ hư hỏng nhẹ. Bạn có thể mang tai nghe đến các cửa hàng sửa chữa để được vệ sinh và sửa chữa với chi phí khoảng từ 50.000 đến 100.000 đồng. Nếu Airpod 3 của bạn bị hư hỏng do lỗi phần cứng, mức độ hư hỏng nặng. Bạn có thể phải thay thế một số linh kiện, chi phí sửa chữa có thể lên đến 350.000 đồng cho 1 tai.

Nếu Airpod 3 của bạn còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể gửi tai nghe đến các trung tâm bảo hành của Apple để được sửa chữa miễn phí. Tuy nhiên, nếu Airpod 3 của bạn đã hết thời gian bảo hành, bạn sẽ phải tự chi trả chi phí sửa chữa.

Sửa Tai Nghe Airpods 3 Bị Hư Một Bên Ở Đâu ?

Đến với Glab, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ Sửa chữa Airpods uy tín, chuyên nghiệp và giá rẻ nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và quy trình chuẩn xác, nhanh chóng, giúp bạn có trải nghiệm tốt. Và lấy ngay trong ngày mà không mất quá nhiều thời gian. Glab nhận sửa Airpods 3 bị hư 1 bên các trường hợp như: sạc không vào, thay pin Airpods 3, mất kết nối hoặc âm thanh bị rè… Để biết chi tiết về dịch vụ. Hãy liên hệ với Glab qua Hotline 0938 83 03 53 này nha !

Vậy là Glab đã chia sẻ cho bạn về nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục Airpod 3 bị hư một bên trong bài viết kể trên. Hy vọng hữu ích cho người dùng. Và chúc bạn thực hiện thành công.