Airpods 3 Bị Lỗi Nguồn Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng

Airpods, Airpods 3 bị lỗi nguồn khi còn đầy pin là trường hợp khá phổ biến thường gặp ở người dùng. Đây là lỗi mà bạn tuyệt đối không nên chủ quan. Đó có thể dấu hiệu của pin Airpods bị chai, hoặc hư hỏng các linh kiện bên trong. Dưới đây là nguyên nhân gây ra tình trạng Airpods bị lỗi nguồn, sạc không lên. Hoặc sạc đầy nhưng vẫn sập nguồn; và cách khắc phục hiệu quả trước khi mang đi sửa chữa chip nguồn. 

Xem Thêm: Lý Do Airpod Pro Hay Bị Tắt Nguồn Đột Ngột

Vai Trò Của IC Nguồn (Chip Nguồn) Bên Trong Airpods Là Gì?

airpods-3-bi-loi-nguon

Không riêng gì Airpods; mà bất cứ dòng tai nghe thông minh nào cũng cần phải có IC nguồn, hay được gọi là chip nguồn. Bộ phận phụ trách kiểm soát, điều chỉnh, phân chia năng lượng điện từ pin đến iC và các mạch linh kiện. Nguồn điện thông qua chip nguồn được chuyển đổi, ổn định với công suất mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: Những Dấu Hiệu Airpods Hư Chip Nguồn Và Cách Sửa Chữa

Dấu Hiệu Nhận Biết Airpods, Airpods 3 Bị Lỗi Chip (IC) Nguồn 

Bạn đừng xem thường lỗi nguồn trên tai nghe Airpods. Các chuyên gia đánh giá đây là lỗi hư hỏng “nguy hiểm” ảnh hưởng đến hoạt động, và tuổi thọ của thiết bị. Người dùng có thể nhanh chóng khắc phục thông qua các nhận biết dấu hiệu dưới đây:

  • Tụt pin nhanh dù đã sạc đủ 100% pin và dùng rất ít.
  • Sạc thời gian dài mà vẫn không khởi động được thiết bị
  • Mất kết nối bất chợt khi vẫn còn pin.
  • Tai nghe Airpods có tình trạng nóng lên khi được sạc pin, hoặc khi sử dụng.

Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Lỗi IC Nguồn Airpods 3?

airpods-3-bi-loi-nguon

Thông thường, tình trạng lỗi, hỏng iC nguồn do một số nguyên nhân thường gặp như sau:

  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng.
  • Cắm sạc liên tục, ngay cả khi không cần thiết.
  • Làm rơi tai nghe Airpod xuống đất, hoặc rơi xuống nước.
  • Sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.
  • Lỗi chưa cập nhật phiên bản tương thích

Bạn hãy sớm tìm một địa chỉ sửa chữa Airpods uy tín trước khi lỗi trở nên ngày càng trầm trọng hơn. Nếu lỗi thuộc về nhà sản xuất, bạn có thể đến tại các trung tâm bảo hành Apple để được đổi sản phẩm mới.

Cách Khắc Phục Airpods 3 Bị Lỗi Nguồn, Ngắt Kết Nối

airpods-3-bi-loi-nguon

Khi Airpods hay bị sập nguồn. Bạn cần hạn chế sạc tai nghe, mà phải nhanh chóng sử dụng nhanh cho hết pin. Sau đó bạn mới cắm sạc, và thử reset tai nghe Airpod để khắc phục lỗi. Ngoài ra, bạn có thử một số cách như. Sạc ở nơi có nguồn nhiệt ổn định hơn, ngắt kết nối với các thiết bị tạm thời…

Tuy nhiên, Airpods bị lỗi nguồn thường không được xử lý hoàn toàn bởi những cách thức trên. Mà phải có sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật chuyên sửa Airpods. Họ sẽ tiến hành kiểm tra, khắc phục lỗi. Và thay thế linh kiện khi cần thiết. 

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng người đọc có thể hiểu rõ về lỗi iC nguồn trên tai nghe. Airpods Glab tự hào là đơn vị sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng cho tai nghe Airpods tại khu vực Tp.HCM. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn hàng đừng ngần ngại liên hệ với Fanpage Airpods Glab để được tư vấn ngay nhé!