Airpods 3 Bị Lỗi Loạn Cảm Ứng Phải Làm Sao? Và Cách Khắc Phục

Trong lúc sử dụng tai nghe để nghe nhạc, xem phim trên điện thoại thì đột nhiên tai nghe của bạn bị đơ, và không thực hiện được các thao tác chạm. Hôm nay, Glab sẽ chia sẻ cho bạn cách sửa lỗi Airpods, Airpods 3 bị loạn cảm ứng nhanh chóng và dễ thực hiện nhé.

Tại Sao Tai Nghe Airpods, Airpods 3 Bị Lỗi Loạn Cảm Ứng?

airpods-3-bi-loi-cam-ung

Tai nghe mới dùng thường sử dụng các thao tác chạm rất nhạy, nhanh và mượt mà. Nhưng càng dùng lâu ngày càng trở nên suy yếu bởi có nhiều yếu tố tác động đến thiết bị. Một số nguyên nhân phổ biến trong đó là:

  • Làm rơi tai nghe Airpod từ trên cao, hoặc nhiều lần.
  • Tương tác nhiều lần với tai nghe trong thời gian dài.
  • Sử dụng tai nghe trong môi trường có nhiệt độ không ổn định.
  • Dùng tai nghe với tần suất cao trong thời gian dài, liên tục, không nghỉ.

Có thể bạn quan tâm: Sửa Lỗi Cảm Biến Airpod Pro Trong 40 Giây

Biểu Hiện Của Airpods, Airpods 3/Pro Bị Loạn Cảm Ứng

airpods-3-bi-loi-cam-ung

Nếu tai nghe của bạn bị loạn cảm ứng sẽ xảy ra những dấu hiệu sau đây:

  • Không chuyển tiếp bài hát tiếp theo, hoặc rất lâu mới thực hiện thao tác.
  • Không tạm dừng/ phát tiếp bài hát đang nghe. 
  • Thao tác chạm chậm, sau vài giây mới thực hiện xong thao tác.
  • Thực hiện không đúng yêu cầu với thao tác chạm.

Có thể nói, Airpods 3/Pro sau thời gian dài sử dụng thường bị loạn cảm ứng (gia tốc) khi thực hiện các thao tác chạm, tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Hơn nữ, chính vì không thao tác được, làm mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Do vậy, nếu tai nghe của bạn rơi vào trường hợp trên. Hãy nhanh chóng mang đến các dịch vụ sửa chữa Airpods để khắc phục; khôi phục hoạt động bạn nhé!

Cách Xử Lý Khi Airpods 3/Pro Bị Loạn Cảm Ứng 

airpods-3-bi-loi-cam-ung

Đối với những lỗi mất cảm ứng, hay loạn. Bạn hãy thử reset tai nghe Airpods để khởi động lại thiết bị; xem có khắc phục lỗi được hay không. Nếu không được, bạn hãy thử thêm một số cách như: ngắt kết nối với các thiết bị hiện tại. Sau đó ghép nối lại từng thiết bị, theo thứ tự như iPhone, iPad…

Tuy nhiên, các cách thử trên vẫn không hiệu quả trên tai nghe của bạn; thì bạn cũng đừng nên tự tháo tai nghe để kiểm tra. Mà nên đi bảo hành, hoặc đến các cửa hàng sửa Airpods uy tín, chuyên nghiệp. Việc tự sửa rất có thể làm những vấn đề mà tai nghe gặp phải trở nên trầm trọng hơn. Trong trường hợp cần thiết, bạn còn cần phải thay mới các linh kiện bên trong để cải thiện tính cảm ứng. 

Chắc hẳn khi đọc đến đây, bạn đã phần nào hiểu hơn về lỗi cảm ứng trên tai nghe Airpods. Cũng như cách khắc phục phù hợp cho tai nghe của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về trường hợp trên, hãy nói cho Airpods Glab để được tư vấn thêm bạn nha.