Airpod 3 Có Dùng Cho Android Được Không?

Ngoài các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple; thì các dòng Airpods hiện nay, và mới đây là Airpod 3 có dùng cho Android được không? Câu trả lời là CÓ. 

Airpods là mẫu tai nghe true wireless được nhiều người yêu thích bởi thiết kế sang trọng, trẻ trung, và gọn nhẹ. Mẫu tai nghe hoạt động tốt nhất trên iPhone, iPad; và các sản phẩm khác thuộc Apple. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể dùng Airpods để kết nối với điện thoại Android. Sau đây là cách kết nối; và những thông tin thú vị khi bạn sử dụng Airpods trên nền tảng Android. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Airpod 3 Dùng Như Thế Nào Cho Android?

Theo Android Authority, Airpods thực chất vẫn sử dụng Bluetooth kết nối với những chiếc smartphone Android; hoặc tất cả những thiết bị hỗ trợ Bluetooth một cách bình thường. Như vậy cho thấy, Airpods hoàn toàn có thể dùng được cho Android; nhưng chỉ hoạt động như một tai nghe bình thường; và hạn chế một số tính năng nhất định. 

airpod-3-co-dung-cho-android

2. Cách Ghép Nối Airpod 3 Dùng Cho Điện Thoại Android

Quá trình kết nối này không khác gì khi bạn ghép nối với bất kỳ tai nghe Bluetooth nào với các dòng điện thoại Android khác. Tuy nhiên, do Airpods được làm dành riêng cho các thiết bị iOS; nên khi kết nối, bạn cũng cần chú ý các thao tác thực hiện như sau: bật Bluetooth > mở nắp hộp sạc; nhấn giữ nút tròn nằm ở phía mặt sau cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng > kiểm tra trong danh sách các thiết bị Bluetooth gần đó trên điện thoại > chọn Airpods; và xác nhận hoàn tất quá trình. 

>>Nhấn Xem Thêm: Tai Nghe Airpods Có Thể Kết Nối Android Được Không?

3. Các Hạn Chế Khi Sử Dụng Airpods Với Các Thiết Bị Android?

Như đã nói ở trên, bạn không thể sử dụng tất cả các tính năng của Airpods trên các thiết bị không phải của Apple; cụ thể như:

➤ Không hỗ trợ trợ lý ảo Siri
➤ Không hiện popup thông báo thời lượng pin
➤ Không tự động tạm dừng âm thanh khi tháo Airpods khỏi tai
➤ Không kích hoạt được bảo hành
➤ Không đổi được tên tai nghe
➤ Không tùy chỉnh được các thao tác chạm
➤ Không cập nhật firmware

(*)Lưu ý: Airpods chỉ hỗ trợ cho thiết bị có Bluetooth 4.0 trở lên.

airpods-3-co-dung-cho-android

>>Nhấn Xem Thêm: Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Airpods Hiệu Quả Chưa?

4. Có Nên Sử Dụng Airpods Cho Điện Thoại Android?

Airpods không chỉ được ưa chuộng bởi thiết kế; mà còn nằm ở trải nghiệm sử dụng, sự thoải mái khi vừa mang tai nghe cả ngày, vừa hoạt động; kể cả tập gym hay chạy bộ; có thể sử dụng trong suốt nhiều giờ liền. Mặc dù sử dụng có phần hạn chế trên các thiết bị Android, nhưng Airpods vẫn mang lại hiệu quả tốt khi trải nghiệm trên các thiết bị này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu hóa tất cả các tính năng của Airpods, thì không còn cách nào khác là sử dụng trên các thiết bị iOS. Cân nhắc lựa chọn theo đúng nhu cầu và sở thích để hiệu quả hơn trong công việc; lẫn giải trí của bạn. 

>>Nhấn Xem Thêm: Kiểm Tra Pin Airpod Như Thế Nào Trên Android

Hi vọng bạn cảm thấy hài lòng với những thông tin được chia sẻ trên đây. Hãy ủng hộ bài viết này bằng cách chia sẻ cho bạn bè cùng biết; và đừng quên theo dõi Website; hay Fanpage Airpods Glab thường xuyên  để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.