Airpod 3 Không Chuyển Bài Được Và Cách Xử Lý Đơn Giản Hiệu Quả

Airpod 3 không chuyển bài được ? Là một trong những lỗi thường gặp ở người dùng tai nghe Airpods. Airpods 3 không chuyển bài được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp trong bài viết này !

Tại Sao Airpod 3 Không Chuyển Bài Được ?

airpod-3-khong-chuyen-bai-duoc

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không chuyển bài được trên Airpods 3. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà bạn nên biết:

 • Airpods 3 bị mất kết nối với thiết bị như iPhone, iPad, Mac…
 • Tín hiệu kết nối không ổn định, có vật gây nhiễu sóng.
 • Sử dụng cảm biến lực không đúng trên tai nghe.
 • Airpods hết pin một bên tai hoặc cả hai.
 • Ứng dụng âm nhạc bị lỗi 
 • Chưa cập nhật chương trình cơ sở mới nhất cho Airpods.
 • Bị bám bẩn do không vệ sinh Airpods thường xuyên.

Xem Thêm: Thủ Thuật Sử Dụng Airpods 3 Giúp Tối Ưu Trải Nghiệm Của Bạn

Cách Xử Lý Nhanh Khi Airpod 3 Không Chuyển Bài Được

airpod-3-khong-chuyen-bai-duoc

Kiểm Tra Kết Nối Airpods 

Đảm bảo AirPods được kết nối với thiết bị của bạn. Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì AirPods 3 sẽ tự động kết nối khi bạn lấy chúng ra khỏi hộp sạc. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị khác. Bạn có thể cần kết nối chúng theo cách thủ công qua Bluetooth.

Kiểm Tra Ứng Dụng Phát Nhạc

 • Điều này có thể được thực hiện thông qua nhiều ứng dụng, bao gồm Apple Music, Spotify hoặc bất kỳ trình phát nhạc nào khác tương thích với AirPods của bạn.
 • Để chuyển sang bài hát tiếp theo, chỉ cần nhấn đúp vào AirPod bên phải. Điều này sẽ tự động chuyển sang bài hát tiếp theo trong danh sách phát của bạn.
 • Để quay lại bài hát trước, hãy nhấn đúp vào AirPod bên trái. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại một bản nhạc trong danh sách phát của bạn.
 • Nếu bạn muốn tạm dừng hoặc tiếp tục phát lại, chỉ cần chạm một lần vào AirPod. Điều này sẽ chuyển đổi chức năng tạm dừng hoặc phát.

Xem Thêm: Airpods 3 Bị Lỗi Cảm Ứng Phải Làm Sao? Và Cách Khắc Phục

Sử Dụng Siri Để Chuyển Bài Trên Airpods

Nếu bạn muốn điều khiển âm lượng, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Siri. Chỉ cần nói “Này Siri, tăng âm lượng lên” hoặc “Này Siri, giảm âm lượng” để điều chỉnh âm lượng trên AirPods của bạn.

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Và Hộp Sạc

Bụi bẩn, mảnh vụn có thể tích tụ theo thời gian trên thân tai nghe và hộp sạc. Chưa kể đến là mồ hôi tay của bạn mỗi khi chạm vào tai nghe. Đó có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng không chuyển bài được trên Airpods 3. Và cách duy nhất để khắc phục đó là vệ sinh Airpods 3 của bạn. Sử dụng khăn sạch, mềm, không có xơ bông, thấm ít cồn 70 độ. Lau nhẹ thân tai nghe và hộp sạc. Sau đó thử kiểm tra xem đã khắc phục hay chưa nhé !

Sử Dụng Apple Watch Để Chuyển Bài Trên Airpods

Nếu có Apple Watch, bạn cũng có thể điều khiển việc phát nhạc từ cổ tay. Chỉ cần vuốt lên trên mặt đồng hồ để truy cập Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn vào biểu tượng âm nhạc. Từ đây, bạn có thể dễ dàng bỏ qua các bản nhạc. Điều chỉnh âm lượng và điều khiển phát lại mà không cần phải rút điện thoại hoặc AirPods ra.

Xem Thêm: Airpods 3 Bị Chai Pin, Sập Nguồn Phải Làm Sao ? Thay Mới Nhanh Tại Glab

Sử dụng Airpods 3 để bỏ qua các bài hát thật dễ dàng. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng kiểm soát việc phát nhạc và thưởng thức các bài hát yêu thích của mình khi đang di chuyển. Vì vậy, lần tới khi bạn ra ngoài với Airpods. Hãy thử những mẹo này và xem việc bỏ qua bài hát và kiểm soát việc phát nhạc của bạn dễ dàng như thế nào.

Liên Hệ Với Dịch Vụ Sửa Chữa Airpods

Nếu bạn đã thử các cách kể trên nhưng kết quả không như mong muốn. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple nếu còn hạn bảo hành. Nếu không, bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa Airpods bên thứ ba. Chẳng hạn như Glab, chúng tôi chuyên sửa các lỗi thường gặp trên Airpods. Hãy kiểm tra xem Airpods 3 của bạn có bị vấn đề pin hay lỗi phần cứng nào để khắc phục hay không nhé !

Trên đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách xử lý khi Airpod 3 không chuyển bài được. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đón xem những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Glab bạn nhé ! Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.