Cách Hiệu Quả Để Khắc Phục Airpod Không Nghe Được Trên Android

Airpod không nghe được hoặc không phát ra âm thanh dù đã kết nối trên các thiết bị Android của bạn? Điều này chủ yếu xảy ra do sự cố kết nối, cài đặt âm thanh không đúng, tín hiệu Bluetooth và thậm chí cả với phần mềm hoặc chương trình cơ sở của tai nghe. Đây là một trong những lỗi thường gặp ở người dùng Airpods. Và cần thực hiện một số giải pháp để khắc phục sự cố.

airpod-khong-nghe-duoc-tren-android

Cách Khắc Phục Airpod Không Nghe Được Trên Android

Trước tiên, bạn cần đảm bảo Airpods sạch sẽ vì bụi tích tụ có thể ngăn vỏ phát ra bất kỳ âm thanh nào. Sau đó thử đặt Airpods vào tai bạn rồi kiểm tra âm thanh. Đảm bảo rằng sự cân bằng của Airpod được đặt ở giữa.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục lỗi không nghe được trên Android của Airpods bằng các giải pháp phổ biến và đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu mọi việc không suôn sẻ, chúng tôi sẽ chuyển sang phần khắc phục sự cố cụ thể hơn liên quan đến thiết bị. Các thiết bị này có thể bao gồm iPhone, iPad, TV, Android hoặc thiết bị chạy Windows.

Đọc tiếp: Cách Kết Nối Airpods Với Samsung: Hướng Dẫn Chi Tiết Và Nhanh Chóng

Kết Nối Lại Airpod Với Thiết Bị Của Bạn

  • B1: Đặt Airpod vào hộp đựng của chúng
  • B2: Lấy AirPods ra khỏi tai bạn và đặt chúng vào hộp đựng.
  • B3: Đợi một phút và đặt AirPods lại vào tai bạn. 
  • B4: Xem liệu vấn đề có được giải quyết không.Nếu không.
  • B5: Hãy đặt Airpods vào hộp đựng và kết nối với bộ sạc .
  • B6: Đợi một phút và đặt AirPods vào tai bạn.
  • B7: Kiểm tra xem vấn đề âm thanh đã được giải quyết chưa.

Đọc tiếp: Tại Sao Airpods Không Kết Nối Được Với Android?

airpod-khong-nghe-duoc-tren-android

Khởi Động Lại Thiết Bị 

Airpods sẽ không phát ra bất kỳ âm thanh nào do sự cố từ các thiết bị kết nối của bạn. Nếu sự cố xảy ra với một ứng dụng cụ thể, hãy buộc đóng ứng dụng đó, khởi chạy lại ứng dụng đó và kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố không. Nếu không, hãy tắt nguồn iPhone và đợi một phút.  Bật nguồn iPhone và kết nối nó với AirPods. Xem liệu vấn đề đã được giải quyết chưa.

Cập Nhật Ứng Dụng, Thiết Bị 

Trên các thiết bị điện thoại Android, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra và cập nhật cho các ứng dụng.

Đọc tiếp: Airpods Có Kết Nối Được Với Oppo Không ? 

Thay Đổi Thiết Bị Đầu Ra Âm Thanh Trong Ứng Dụng

Nếu đầu ra của thiết bị của bạn được đặt thành Airpod nhưng ứng dụng (ví dụ: Apple Music) không có Airpod làm thiết bị đầu ra, bạn sẽ không nhận được âm thanh từ Airpod cho ứng dụng đó. Ở đây, việc thay đổi thiết bị đầu ra trong ứng dụng sang AirPods sẽ giải quyết được vấn đề.

  • Mở Trung tâm điều khiển và nhấn, giữ tab Nhạc .
  • Chọn Airpod trong danh sách thả xuống được hiển thị.

Đọc tiếp: Airpods Kết Nối Với Huawei: Hướng Dẫn Chi Tiết Đầy Đủ Nhất

Chúng tôi đã lược bớt các giải pháp dành cho iOS và chỉ giữ lại cho thiết bị Android. Nếu bạn cần cho iOS, vui lòng xem những bài viết trước của chúng tôi. Nếu Airpod vẫn không phát ra bất kỳ âm thanh nào, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple (nếu được bảo hành). Hoặc đến Cửa hàng sửa chữa Airpods gần nhất ( dịch vụ bên thứ ba ) mà bạn tin tưởng để được hỗ trợ thêm. Trao đổi thêm thông tin về dịch vụ tại đây ! Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết này.