Airpod Pro Bị Hư 1 Bên Khắc Phục Ra Sao?

Airpod Pro bị hư 1 bên là một trong những lỗi thường gặp gây cản trở trong việc trải nghiệm âm thanh; và kết nối của người dùng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng! Trong bài viết hôm nay, Airpods Glab sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về nguyên nhân gây hư hỏng tai nghe; và cách sửa Airpods Pro bị hư một bên tối ưu nhất đến khách hàng. 

Nguyên Nhân Airpod Pro Chỉ Nghe Hoặc Nhận Sạc 1 Bên

Airpod Pro bị mất âm thanh, không nhận sạc 1 bên là hiện tượng rất phổ biến; bởi trong quá trình sử dụng, người dùng có thể bất cẩn làm rơi tai nghe xuống đất (hoặc nước) dẫn đến hư hỏng. Hoặc sử dụng không đúng cách dẫn đến tai nghe “bị tổn thương”. Để tìm hiểu nguyên nhân chính xác, bạn hãy tham khảo các điều sau:

Làm rơi tai nghe Airpod thường xuyên
➤Bị va đập mạnh dẫn đến ảnh hưởng chân sạc; bên trong thiết bị
➤Airpods bị rơi xuống nước; hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao
➤Bụi bẩn tích tụ lâu ngày do không vệ sinh Airpods Pro
Airpods bị chai pin

Airpod-pro-bi-hu-mot-ben

Cách Sửa Airpod Pro Bị Hư 1 Bên

Nếu âm thanh nghe không rõ; bạn hãy thử vệ sinh Airpods để loại bỏ các bụi bẩn đang bám trên thân tai nghe, màng loa và chân sạc. Sau đó thử sử dụng lại lần nữa để xem âm thanh có cải thiện hơn không? Trường hợp bạn thử kiểm tra bằng 1 bên tai nghe khác; nếu âm thanh bình thường thì có thể tai nghe kia đã bị lỗi hư hỏng bên trong như: chân sạc, chai pin,…Lúc này, bạn này đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được kiểm tra và hỗ trợ. Nếu 1 bên tai nghe bi chai pin; hay bị hư chân sạc; thì cách tốt nhất là nên thay pin Airpod Pro mới; hoặc thay chân sạc để khắc phục lỗi. 

1-ben-airpods-pro-bi-hu

Các trường hợp khác như 1 tai Airpod không nhận sạc; bạn hãy kiểm tra dây cáp sạc hoặc nguồn nhiệt đang sử dụng. Một lưu ý cho các bạn khi sử dụng các tai nghe Airpods; nên sử dụng dây cáp sạc chính hãng để không làm ảnh hưởng đến thiết bị; đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thử các cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà như:

Reset tai nghe Airpod
➤Quên thiết bị (Forget This Device)
➤Cập nhật Firmware mới 

(*) Lời khuyên cho bạn là KHÔNG nên tự ý sửa Airpods (“mổ xẻ” tai nghe Airpods) tại nhà; để khắc phục các lỗi hư hỏng bên trong nếu như bạn không có kinh nghiệm, dụng cụ chuyên nghiệp; hoặc là nhân viên kỹ thuật. Bởi nếu như không may, bạn có thể làm hư hỏng thiết bị; hoặc tổn thương đến mình. Để tránh những điều không mong muốn có thể phát sinh, bạn nên sử dụng các dịch vụ sửa Airpods. 

Airpod-pro-bi-hu-1-ben

Một Số Lưu Ý Nhỏ Giúp Bạn Hạn Chế Hư 1 Bên Tai Airpod Pro

Để có thể kéo dài tuổi thọ của tai nghe; người dùng nên lưu ý một vài điều cơ bản sau:

  • Không sử dụng dây cáp sạc bị hư hỏng
  • Vệ sinh màng loa Airpods thường xuyên, ít nhất 1 tháng/1 lần
  • Nên sử dụng vỏ ốp đựng bảo vệ Airpods để tránh rơi rớt hay thất lạc
  • Không đeo tai nghe suốt đêm khi ngủ
  • Thay phiên sử dụng các bên tai nghe để tiết kiệm pin
  • Sử dụng dây cáp sạc chính hãng

Trên đây là những thông tin cần thiết và quan trọng để người dùng có cái nhìn tổng quát về nguyên nhân; cách sửa chữa Airpods Pro khi bị hư hỏng 1 bên tai. Hi vọng bài viết này đem lại những thông tin hữu ích đến bạn. (*) Đón đọc thêm tại Website hoặc Fanpage Airpods Glab thường xuyên bạn nhé!