Airpod Pro Bị Vô Nước Có Ảnh Hưởng Gì Không? Và Cách Xử Lý

airpod-pro-bi-vo-nuoc

Airpod Pro bị vô nước hư hỏng là sự cố thường gặp. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể bất cẩn để chiếc tai nghe của mình trong máy giặt hoặc rơi vào chậu nước. Thật đen đủi nếu gặp phải trường hợp này, bởi nước là kẻ thù của mọi thiết bị điện tử, trong đó bao gồm cả chiếc tai nghe Airpods Pro của bạn. 

Bởi khi tiếp xúc với trong một thời gian dài, bất kỳ tai nghe nào cũng có nguy cơ bị hư hỏng. Vậy nếu gặp phải tình trạng Airpod Pro bị rơi xuống nước, bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

Airpods Pro Bị Vô Nước Có Ảnh Hưởng Gì Không?

airpod-pro-bi-vo-nuoc

  • Bị đoản mạch, hư main bên trong khi bị dính nước.
  • Sập nguồn khi đang sử dụng, không kết nối được. 
  • Hỏng loa, âm thanh bị rè, nhỏ tiếng, ngắt quãng.

Tai nghe bluetooth là những thiết bị điện tử dễ bị “tổn thương” bởi những lực tác động bên ngoài dẫn đến những hư hỏng không mong muốn. Cụ thể ở đây là Airpods Pro, mẫu tai nghe bluetooth không dây nhỏ gọn, rất dễ bị rơi dẫn đến hư hỏng linh kiện bên trong, đặc biệt là khi rơi xuống nước. 

Xem thêm: Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không?

Bạn Nên Làm Gì Khi Airpod Pro Bị Vô Nước?

airpod-pro-bi-vo-nuoc

Tình trạng loa bị rè, nhỏ tiếng hoặc thậm chí là không phát ra âm thanh là hậu quả thường gặp nhất của việc Airpod Pro bị vô nước. Bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp phải tình trạng ngắt kết nối, sạc không vào. Hay tai nghe bị “tê liệt” hoàn toàn mọi chức năng khi bị nước ngấm vào. Để những trường hợp trên không xảy ra, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Cách 1: Nhanh chóng lấy tai nghe ra khỏi nước. Ngắt kết nối với các thiết bị như iPhone, iPad, và sau đó tắt nguồn. Dùng khăn mềm lau khô toàn bộ thân hộp sạc, tai nghe và khu vực loa của tai nghe. Bạn cũng có thể dùng tăm bông để có thể lau khô những khe nhỏ. Để khô tự nhiên ngoài trời ít nhất là 2 tiếng trước khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Cần Làm Gì Khi Airpod Bị Vô Nước?

Cách 2: Để túi hút ẩm bằng các gói Gel Silica lên trên và dưới tai nghe và hộp sạc ít nhất 1 ngày để loại bỏ nước bên trong. 

Lưu ý, bạn không nên dùng máy sấy hoặc quạt để làm khô tai nghe. Bởi đây là những cách sẽ đem tới những tác dụng ngược. Bên cạnh đó, bạn không dùng gạo để xử lý Airpod Pro bị vô nước. Lý do  hạt gạo có thể bám vào các lỗ nhỏ ở màng loa hay cổng sạc. Ngoài ra, gạo sẽ khiến cho sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn. 

Cách 3: 

Nếu âm thanh Airpods Pro bị rè, nhỏ tiếng không thể hoạt động bình thường. Bạn nên mang máy đến các dịch vụ sửa chữa Airpods để kịp thời xử lý. Lúc này, bạn có thể phải thay loa Airpods Pro để âm thanh phát ra một cách bình thường như trước kia.

Bạn đang gặp phải tình trạng Airpod Pro bị rơi xuống nước dẫn đến hư hỏng? Hãy nhanh chóng mang tai nghe tới Airpods Glab để được kiểm tra và sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại! cửa hàng sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng nhất. Liên hệ 093 883 03 53 hoặc trang page Airpods Glab để được hỗ trợ thêm thông tin,