Airpods 2 Rơi Xuống Nước Có Sửa Được Không?

Nếu bạn còn đang băn khoăn “Tai nghe Airpods 2 rơi xuống nước có sửa được không?” Thì câu trả lời là nhưng tùy trường hợp. Dưới đây là các bước để “sơ cứu” cho cho từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau của tai nghe. Mời các bạn đón đọc!.

1. Các Lỗi Thường Gặp Khi Airpods 2 Bị Vô Nước

Có rất nhiều lỗi sẽ xảy ra khi Airpods 2 của bạn bị vô nước từ nặng đến nhẹ. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể sơ cứu được thiết bị hay không! Và những biểu hiện dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết rõ từng trường hợp này, cụ thể như sau:

CÓ Thể Sửa Chữa:

  • Âm thanh tai nghe Airpods bị rè, ngắt quãng, hoặc bên lớn bên nhỏ
  • Sạc không vào
  • Đã kết nối nhưng không phát ra âm thanh
  • Không kết nối được

sua-airpods-2

KHÔNG Thể Sửa Chữa:

“Đoản mạch” là trường hợp “khó”, thậm chí có thể nói là “vô phương cứu chữa”. Thiết kế đặc biệt của tai nghe Airpods khiến cho người dùng khó lòng sửa chữa được nếu hư hỏng các vi mạch quan trọng bên trong. Do vậy, người dùng nên cẩn thận để không làm rơi Airpod của mình xuống nước để hạn chế những hư hỏng đáng tiếc. 

2. Cách “Sơ Cứu” Airpods 2 Khi Bị Vô Nước

Trước hết, bạn cần biết là hầu hết các dòng tai nghe Airpods đều không có khả năng kháng nước. Đọc http://vesinhairpod.com/tai-nghe-airpod-co-kha-nang-chong-nuoc-khong/ để hiểu rõ 2 khái niệm khả năng kháng nước và chống thấm nước ở Airpod. Như đã nói ở phần trên, khi Airpods 2 bị rơi xuống nước hoặc ngâm trong nước, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận trong máy. Dưới đây là cách sửa cơ bản tức thì cho Airpods 2  khi xảy ra tình huống này.

  • Ngắt (hoặc tắt Bluetooth) các thiết bị đang kết nối
  • Dùng khăn hay vải lau nhẹ nhàng nước còn đọng lại trên Airpods
  • Để khô tự nhiên ngoài trời ít nhất là 2 tiếng

Hoặc 

Hút ẩm bằng các gói Gel Silica. Chúng có hút ẩm một cách đơn giản bằng cách đặt vài gói Gel Silica lên trên và dưới tai nghe và hộp sạc để loại bỏ nước bên trong. 

Trên đây là những giải pháp an toàn giúp Airpods của bạn tránh bị hư hỏng nặng khi rơi vào nước. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là nên sử dụng cẩn thận hoặc nhờ trợ giúp của các phụ kiện Airpods như bao da, ốp đựng Airpods… để phần nào bảo vệ tai nghe khi sử dụng trong môi trường ẩm ướt hay trời mưa,..

airpod-2-co-sua-duoc-khong

3 Điều Không Được Làm Nếu Airpod 2 Rơi Vào Nước

Những hướng dẫn sai lầm có thể vô tình làm Airpods “bệnh thêm nặng”. Không chỉ riêng Airpods 2, mà tất cả Airpods đều phải ghi nhớ 3 điều không được làm khi xử lý tai nghe rơi vào nước như sau:

***Không Để Airpods Vào Trong Gạo

Nhiều người cho rằng để Airpods vào hũ gạo sẽ là nhanh khô hơn. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, gạo sẽ khiến cho sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn. Và hạt gạo có thể bám vào các lỗ nhỏ ở màng loa hay cổng sạc. 

***Không Dùng Máy Sấy Để Làm Khô Airpods

Làm khô tai nghe ở nhiệt độ cao có thể làm sự ăn mòn bên trong tai nghe diễn ra nhanh hơn. 

***Không Sạc Pin Khi Bị Dính Nước

Nhiều người có thói quen sạc pin Airpods ngay lập tức sau khi bị dính nước để thử thiết bị còn hoạt động hay không? Điều này là không đúng, vì nếu làm như vậy thì có khả năng Airpods của bạn sẽ chập mạch. Đồng thời pin Airpods của bạn có thể bị chai pin hoặc hỏng hoàn toàn.

4. Vậy Airpods 2 Bị Vô Nước Có Sửa Được Không?

Khi Airpods 2 bị vô nước, đôi khi có thể sửa chữa được nếu tình trạng không quá nặng. Bạn sẽ có cơ hội giải cứu tai nghe của mình bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn trên trong trường hợp rơi vào nước không quá lâu, nhưng không có gì chắc chắn. Bởi tác động của những hư hại do nước gây ra không phải lúc nào cũng biểu hiện ngay lập tức. Do vậy, Airpods của bạn có thể bị hư hỏng sau đó một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần. 

sua-tai-nghe-airpod-2

Vì vậy có sửa được hay không còn tùy thuộc vào “độ may mắn” của bạn nữa. Tốt nhất hãy mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa tai nghe Airpods để nhân viên kỹ thuật kiểm tra. Với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa tai nghe Airpods cùng đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Airpods Glab đã giúp rất nhiều khách hàng giải quyết vấn đề Airpods rơi vào nước.

Trên đây là những thông tin Airpods Glab muốn chia sẻ tới bạn để xử lý khi Airpods 2 bị rơi vào nước. Hy vọng giúp ích cho bạn khi chẳng may rơi vào trường hợp này!. Đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết hay trang fanpage Airpods Glab để nhận được sự phản hồi, giải đáp trong những bài viết tiếp theo nhé!!..