Airpods Bị Mất 1 Bên : Cách Tìm Và Hướng Dẫn Mua

Việc Airpods bị mất 1 bên có thể bạn bực bội, đặc biệt khi bạn là người đam mê nghe nhạc hoặc dựa vào chúng cho các hoạt động thiết yếu hàng ngày như nhận cuộc gọi điện thoại. Nhưng đừng lo lắng, có một số cách có thể giúp bạn tìm thấy AirPod bị mất và giúp bạn yên tâm hơn. Hiểu các tính năng của Airpods và làm quen với các dịch vụ của Apple như ứng dụng Find My hoặc iCloud có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn. Và xác định vị trí tai nghe bị thất lạc của mình.

airpods-bi-mat-1-ben

Tìm Airpods Bị Mất 1 Bên Bằng Ứng Dụng Find My

Quá trình bắt đầu bằng việc định vị AirPod của bạn bằng ứng dụng Find My có thể cung cấp cho bạn về vị trí cuối cùng của Airpod. Ngoài ra, bật theo dõi vị trí gần đây nhất có thể giúp thu hẹp khu vực tìm kiếm, tăng cơ hội tìm thấy Airpod bị mất của bạn. Nếu không thành công, bạn có thể mua một bên tai nghe Airpods thay thế cho Airpods bị mất của mình. Nhưng tốt nhất bạn nên thử các phương pháp này trước để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đọc tiếp: Có Thể Mua Một Chiếc Airpod Không ? Cách Mua Và Kết Nối 

Cách 1 Xác Định Vị Trí Airpods

Xác định vị trí Airpods của bạn bằng ứng dụng Tìm của tôi trên thiết bị Apple bằng cách chọn chúng từ danh sách thiết bị.

Cách 2 Theo Dõi Với Vị Trí Được Biết Đến Lần Cuối

Kiểm tra vị trí đã biết gần đây nhất của AirPods trên ứng dụng Find My bằng kết nối Bluetooth.

Cách 3 Đánh Dấu Airpod Là Bị Mất 

Đánh dấu AirPod là bị mất trong ứng dụng Find My , bật một số tính năng hữu ích để hỗ trợ tìm kiếm nó.

Cách 4 Sử Dụng Apple iCloud Và Các Dịch Vụ Khác

Truy cập trang web iCloud hoặc sử dụng ứng dụng Find My trên các thiết bị Apple khác để định vị AirPods của bạn.

Cách 5: Nhận Thông Báo Trên iPhone

Thiết lập cảnh báo tách biệt trên iPhone của bạn để nhận được thông báo khi bạn để quên AirPods.

airpods-bi-mat-1-ben

Mua 1 Bên Tai Nghe Airpods Khi Bị Mất Hoặc Thất Lạc

Nếu bạn không thể tìm thấy Airpod của mình, hãy cân nhắc mua 1 bên tai Airpods thay thế. Điều đó tiết kiệm thời gian hơn việc loay quanh tìm kiếm trong “vô vọng”. Mặc dù nó tốn phí nhưng vẫn tiết kiệm hơn so với mua mới hoàn toàn 1 bộ tai nghe. 

Chi phí thay một chiếc Airpod sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu Airpod bạn có. Trung bình giá tai lẻ Airpods từ 550.000 đ đến 1.800.000 đ, điều này còn tùy thuộc vào nhà bán lẻ của bạn. Trong khi, giá dock sạc Airpod trung bình từ 450.000 đ đến 1.900.000 đ. 

Đọc tiếp: 9 Cách Để Phân Biệt Airpods Pro Thật Và Giả

Cách Kết Nối Tai Lẻ Airpods 

Bạn có thể sử dụng cùng lúc hai chiếc AirPods khác nhau ngay cả khi ban đầu chúng không phải là một cặp phù hợp mà chỉ khi chúng cùng loại với AirPod. Bạn không thể sử dụng AirPod 1 và AirPod 2 hoặc một AirPod 2 và một AirPod Pro. Chúng phải cùng loại và cùng thế hệ, nếu không chúng sẽ không kết nối và hoạt động cùng nhau.

  • B1: Đặt AirPod cũ và AirPod mới vào hộp sạc của bạn rồi đóng nắp lại.
  • B2: Mở nắp và kiểm tra để đảm bảo đèn báo nhấp nháy màu hổ phách.
  • B3: Nhấn và giữ nút mặt sau hộp cho đến khi đèn báo nhấp nháy màu trắng.
  • B4: Chuyển đến màn hình chính trên iPhone của bạn.
  • B5: Mở vỏ AirPods của bạn và đặt nó gần iPhone của bạn.
  • B6: Đợi màn hình kết nối trên iPhone hiển thị > Nhấn Connect > Done.

Tại Sao Tai Lẻ Airpod Mới Không Kết Nối Với Tai Airpod Cũ ?

Mặc dù bạn có mua lẻ 1 bên tai Airpods nhưng nó sẽ không tự động kết nối với AirPod mà bạn đã có. Để kết nối tai nghe lẻ Airpods mới và tai nghe Airpods cũ trước đó. Hãy đảm bảo rằng bạn đã mua đúng thế hệ tai nghe, hàng chính hãng và thực hiện đầy đủ các bước trên. Nếu không, hãy nhờ nhân viên trợ giúp và đồng bộ kết nối giúp bạn !

Nếu bạn đã quyết định mua tai lẻ Airpod mới hoặc dock sạc Airpod. Hãy nhấn đặt hàng tại đây hoặc trao đổi, tư vấn thêm trên Fanpage Airpods Glab của cửa hàng. Đón xem những bài viết tiếp theo để ủng hộ chúng mình nhé !