9 Cách Để Phân Biệt Airpods Pro Thật Và Giả

Có một số cách để biết bạn có AirPods Pro thật (Real) và giả (Fake) hay không, từ bao bì đến chất lượng âm thanh. Với mức giá từ 3 triệu đồng cho một chiếc tai nghe Airpods Pro, điều bạn KHÔNG mong muốn là mua phải hàng giả và kém chất lượng. Và đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ cho bạn cách phân biệt Airpods Real và Fake !!!

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Airpods Pro

Khi mua Airpods Pro từ một trang Web, điều đầu tiên cần nhớ là bạn không thể tin tưởng tất cả. Nhiều người bán sẽ đăng hàng giả trực tuyến bằng cách sử dụng các từ khóa như “chính hãng 100%” hoặc “xác thực”, nhưng không có gì đảm bảo.

Nhiều sản phẩm nhái, kém chất lượng trông giống Apple AirPods chính hãng nhưng thực tế không phải vậy. Luôn đọc kỹ mô tả sản phẩm, nếu  họ quảng cáo AirPods chính hãng nhưng gửi cho bạn hàng giả, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền.

Một số dấu hiệu cảnh báo về Airpods Pro giả mà bạn có thể tìm kiếm trước khi mua AirPods bao gồm:

  • Không có ảnh chụp sản phẩm thực tế mà họ đang bán.
  • Một mức giá cực thấp, thấp quá nhiều so với giá chính thức của hãng.
  • Từ chối gặp trực tiếp bạn và cho phép bạn kiểm tra Airpods trước khi mua.

Xem Thêm: Phân Biệt Tai Nghe Apple Airpods Thật Và Giả

Airpods Pro Thật Và Giả: 9 Cách Phân Biệt

Nhìn bề ngoài, Airpods Pro giả trông rất giống với AirPods thật. Những kẻ làm giả đã rất giỏi trong việc tạo ra các phiên bản nhái “hoàn hảo”. Trừ khi có những lỗi thiết kế rõ ràng, bạn sẽ cần phải xem xét kỹ để biết liệu mình có phải hàng giả hay không. 

Mặc dù tất cả hàng giả đều khác nhau. Nhưng đây là một số lỗi phổ biến với hàng giả sẽ cho bạn biết rằng bạn đã nhầm lẫn. 

1. Màu Sắc Xỉn Màu Trên Hộp Airpods Giả (Fake)

Điều đầu tiên cần nhìn vào là chiếc hộp, có lẽ trông gần giống với hộp AirPods Pro chính hãng. Hình ảnh của AirPods Pro và dòng chữ trên hộp phải rõ ràng và sắc nét. Mặt khác, hàng giả thường sử dụng phương pháp in ấn rẻ hơn nên nó có thể trông có màu xám nhạt hơn và nhạt hơn. 

airpods-pro-that-va-gia

2. Hướng Dẫn Sử Dụng Sai

Khi bạn đã mở hộp, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng. Một số hàng giả có thể có sách hướng dẫn không giống sách hướng dẫn sử dụng thông thường của Apple. Và một số khác có thể có sách hướng dẫn sai.

3. Thiếu Thông Tin Về Hộp Sạc

Bạn cũng có thể thấy dấu hiệu hàng giả trên vỏ AirPods Pro. Đầu tiên, ở mặt sau của hộp, bạn sẽ thấy dòng chữ nhỏ màu xám có nội dung “Được thiết kế bởi Apple ở California”. Và “Lắp ráp tại Trung Quốc” hoặc “Lắp ráp tại Việt Nam” bên dưới. Một số hàng giả sẽ bỏ sót chi tiết này và không có bất kỳ văn bản nào cả. 

Xem Thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra, Kích Hoạt Bảo Hành Tai Nghe Airpods

4. Không Sạc Không Dây

Hầu hết Apple Airpods Pro giả đều có sạc không dây tích hợp trong vỏ. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mình có hàng giả nếu vỏ của bạn không hỗ trợ tính năng này. 

5. Airpods Pro Giả Không Có Số Seri Và IMEI Như Airpods Pro Thật 

Tiếp theo, khi mở hộp sạc. Bạn sẽ thấy số seri và các thông tin khác được in ở mặt trong của nắp. Một lần nữa, hàng giả thường sẽ bỏ qua chi tiết này. Hộp sạc Airpod Pro.Ngoài ra, trên AirPods, bạn sẽ thấy số seri tương tự được in bên dưới củ tai. Xem chi tiết TẠI ĐÂY .

6. Chi Tiết Thiết Kế Khác Nhau Trên Tai Nghe Airpods Pro Thật Và Giả

Có một số dấu hiệu màu đỏ trên tai nghe thật sẽ giúp bạn nhận biết ngay hàng giả. Đầu tiên, phần dưới của chân sạc phải có nhựa trắng, trong khi hàng giả thường có đáy dày màu bạc. 

Cốc tai (phần đi vào tai nơi âm thanh phát ra) phải có hình bầu dục. Trên nhiều hàng giả, phần này có hình tròn. Ở mặt sau của AirPods Pro, bạn sẽ thấy một hình bầu dục dạng lưới hoạt động như một lỗ thông hơi. Nếu nó không phải là lưới và trông giống như một lớp phủ. Hoặc nhãn dán màu đen đặc thì bạn đã cầm trên tay AirPods giả. 

Đọc tiếp: Kiểm Tra Mã Tai Nghe Airpods LL/A, VN/A Là Gì Và Của Nước Nào?

airpods-pro-that-va-gia

7. Không Có Tính Năng Khử Tiếng Ồn

Sau khi ghép nối AirPods Pro, bạn nên kiểm tra xem tính năng khử tiếng ồn có tồn tại không. Thật không may, hầu hết hàng giả không có tính năng này với hy vọng mọi người không biết cách sử dụng nó. 

8. Tính Năng Nhấn Để Bỏ Qua Bài Hát

Trên AirPods Pro (thế hệ 1), bạn có thể bóp vào tay tai nghe để bỏ qua bài hát. Tuy nhiên, đối với hàng giả, bạn cần chạm vào hình bầu dục màu đen ở mặt sau của chồi để bỏ qua. 

9. Tuổi Thọ Pin Ngắn

AirPods Pro được sạc đầy sẽ cho bạn thời gian nghe lên tới 4,5 giờ. Và thời gian đàm thoại 3,5 giờ. Ngoài ra, bạn sẽ có được 1 giờ nghe hoặc đàm thoại sau khi sạc AirPods Pro chỉ trong 5 phút. Nếu bạn nhận thấy thời lượng pin kém hơn đáng kể mặc dù chúng là hàng mới, thì rất có thể bạn đã mua phải AirPods giả. 

Mua Airpods Pro Chính Hãng Ở Đâu ?

Nếu bạn không muốn mạo hiểm, bạn có thể muốn mua Airpods Pro trên Website chính hãng hoặc trung tâm dịch vụ ủy quyền chính thức của Apple. NHƯNG nếu bạn muốn bỏ ra một chi phí thấp hơn một chút, ít nhất tiết kiệm đi một phần. Một số Cửa hàng nhỏ phân phối nhưng vẫn đảm bảo mặt hàng chính hãng cho bạn. Ví dụ như GLAB, ngoài dịch vụ, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm tai nghe Airpods. Chúng tôi có mức giá đi kèm với những ưu đãi và chính sách bảo hành tốt ! Trao đổi nhiều hơn trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng !

Nguồn Tham Khảo: verified