Kiểm Tra Mã Tai Nghe Airpods LL/A, VN/A Là Gì Và Của Nước Nào?

Khi kiểm tra, mã tai nghe Airpods giúp bạn nhận biết được xuất xứ của chiếc tai nghe đó. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Airpods mã LL/A, VN/A là của nước nào, dùng có tốt không và có nên mua không ở bài viết dưới đây nhé.

Airpods Mã LL/A, ZA/A, ZP/A, VN/A Là Gì? Của Nước Nào?

Apple sẽ có cách đặt tên mã máy theo dãy số và ký tự như sau: MxxxYY/A. Trong đó 3 ký tự cuối sẽ là tên được Apple quy định cho từng thị trường. Như Việt Nam sẽ là VN/A, còn các mã: 

  • ZA/A: Thị trường Singapore
  • ZP/A: Thị trường Hong Kong hoặc thị trường Singapore
  • LL/A: Thị trường Mỹ

Trước tiên người dùng cần biết ngoài các sản phẩm tai nghe AirPods mã VN/A được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Còn có những mã máy khác cũng là sản phẩm chính hãng của Apple đang được phân phối trong nước.

Tuy nhiên thông qua hình thức mua hàng xách tay, đại lý nhập khẩu! Người dùng có thể mua được những sản phẩm tai nghe AirPods mã quốc tế như LL/A, ZP/A, HK/A… bên cạnh Airpods mã VN/A.

Có thể bạn quan tâm: Phân Biệt Tai Nghe Apple Airpods Thật Và Giả

kiem-tra-ma-tai-nghe-airpods

Kiểm Tra Mã Tai Nghe Airpods Giúp Người Dùng Như Thế Nào?

Đầu tiên, kiểm tra mã tai nghe giúp người dùng nhận biết Airpods Real (hàng thật), và Airpods Fake (hàng giả). Bên cạnh đó, người dùng có thể biết sản phẩm của mình là gì? xuất xứ từ đâu? Ngoài ra, bạn có thể yên tâm hơn bằng cách check mã serial theo hướng dẫn bài viết: tại đây

Nhắc đến mã tai nghe Airpods, thì LL/A, ZA/A, ZP/A, VN/A đều là hàng chính hãng của Apple và được hưởng chính sách bảo hành toàn cầu của hãng. Về chất lượng, các sản phẩm AirPods đã trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của Apple nên chất lượng tương đương nhau, không có sự khác biệt.

Lưu ý: tai nghe AirPods thế hệ đầu tiên thì tai nghe và hộp sạc sẽ sử dụng chung một mã số serial. Từ AirPods thế hệ thứ hai trở đi, mỗi bên tai nghe sẽ có một mã số serial riêng.

Theo quy định của Apple, khi cần bảo hành tai nghe hoặc hộp sạc AirPods. Người dùng chỉ cần cung cấp mã số serial in trên hộp sạc là được. Và không nhất thiết phải cung cấp số serial in trên mỗi bên tai nghe.

kiem-tra-ma-tai-nghe-airpods

Có Nên Mua Tai Nghe Airpods Khác Ngoài VN/A Không?

Khi mua bất kỳ phiên bản quốc tế nào của Airpods, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ. Bởi chế độ bảo hành ở Việt Nam chỉ dành cho các máy mang mã VN/A. Airpods phiên bản quốc tế vẫn hưởng chính sách bảo hành nhưng không phải tại Việt Nam, mà phải gửi về Mỹ. Cập nhật chính sách bảo hành tai nghe AirPods mã VN/A tại đây. 

Nếu bạn muốn mua tai nghe AirPods phiên bản khác ngoài VN/A. Thì có thể tham khảo các dịch vụ bảo hành, chăm sóc, bảo dưỡng AirPods tại các cửa hàng. Thông thường, khi mua các sản phẩm này tại các cửa hàng uy tín, bạn vẫn được bảo hành theo chính sách cửa hàng từ 1 đến 3 tháng. Đồng thời giá của các sản phẩm Airpods mang phiên bản quốc tế thường thấp hơn so với mã VN/A. Nếu bạn muốn mua 1 sản phẩm chính hãng Apple Airpods mà vẫn tiết kiệm được chi phí, thì nên tham khảo các mã này. 

Trên đây là một số thông tin về kiểm tra mã tai nghe Airpods LL/A, VN/A là gì? của nước nào? dùng có tốt không? Có nên mua không? Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau tại website/fanpage Airpods Glab.