Airpods Được Kết Nối Nhưng Không Có Âm Thanh ? Cách Khắc Phục

Airpods được kết nối nhưng không có âm thanh ? Airpods được biết đến với tính linh hoạt và sự đổi mới, khiến chúng trở thành sự lựa chọn cao cấp trên thị trường tai nghe không dây. Với mức giá không hề rẻ, thật hợp lý khi mong đợi hiệu suất hoàn hảo. 

Một trong những trường hợp gần đây mà người dùng hay gặp phải là Airpods được kết nối nhưng không có âm thanh. Vậy, hãy thử các giải pháp sửa lỗi ngay tại nhà trước khi mang chúng đến cửa hàng Sửa chữa Airpods nhé !

8 Cách Sửa Airpods Được Kết Nối Nhưng Không Có Âm Thanh Mới Nhất

airpods-duoc-ket-noi-nhung-khong-co-am-thanh

#1: Đặt Airpods Lại Vào Hộp Đựng

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm bất cứ khi nào gặp phải bất kỳ sự cố nào với Airpods. Cho dù đó Airpods không kết nối với iPhone, dấu chấm than màu đỏ hay Airpods đã kết nối nhưng không có âm thanh. Là đặt Airpods trở lại trong hộp của nó.

  • Đặt cả hai Airpods trở lại hộp đựng.
  • Đóng nắp để buộc chúng tắt.
  • Mở nắp và để gần thiết bị kết nối (iPhone, iPad hoặc Mac)
  • Lấy chúng ra và kết nối lại Airpods với thiết bị của bạn.

Xem Thêm: Sửa Airpod Pro Bị Lỗi Âm Thanh

#2: Kiểm Tra Cài Đặt Ứng Dụng

Khi sử dụng các dịch vụ âm nhạc như Pandora, Spotify hoặc Apple Music cho phép bạn thay đổi thiết bị đầu ra. Ứng dụng có thể ghi đè cài đặt đầu ra âm thanh của bạn. Điều này có thể dẫn đến tình huống Airpods của được kết nối nhưng không phát âm thanh. Doo chúng chưa được chọn làm thiết bị phát lại, điều này cũng khiến chúng không được sử dụng cho các chức năng khác. Để giải quyết vấn đề này. Hãy đi tới cài đặt của ứng dụng. Và đảm bảo rằng Airpods được chọn làm thiết bị đầu ra. Thay vì loa của thiết bị Apple hoặc thiết bị khác.

#3: Tính Năng Quản Lý Âm Lượng Và Giảm Âm Thanh Lớn

Hầu hết các thiết bị đều có tính năng tự động điều chỉnh âm lượng. Hoặc giới hạn âm lượng giúp giảm âm thanh phát ra khi bạn chuyển từ loa của thiết bị sang tai nghe. Điều này nhằm mục đích ngăn chặn âm thanh lớn đột ngột khi bạn nghe trên tai nghe.

Điều đó có nghĩa là, trước tiên hãy kiểm tra âm lượng của bạn để đảm bảo âm lượng không quá thấp.

  • Cài đặt > Âm thanh & Haptics > An toàn tai nghe.
  • Hãy điều chỉnh âm lượng tối đa bằng cách kéo thanh trượt.

Xem Thêm: Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods

airpods-duoc-ket-noi-nhung-khong-co-am-thanh

#4: Kiểm Tra Xem Có Hư Hỏng Hay Bụi Bẩn Không

Nếu Airpods của bạn được kết nối nhưng không hoạt động. Đó có thể là sự cố phần cứng. Kiểm tra xem có vết nứt hoặc hư hỏng nào có thể nhìn thấy được không. Thông thường, âm thanh sẽ mờ, méo hoặc không có nếu bụi bẩn, ráy tai hoặc bụi bẩn tích tụ trên lưới loa.

Dùng vải khô, sạch để lau nhẹ các rãnh loa và bề mặt của Airpods. Bạn cũng nên làm sạch đầu kim loại của Airpods và các điểm tiếp xúc sạc bên trong hộp sạc.

Xem Thêm: 4 Sai Lầm Phổ Biến Khi Vệ Sinh Màng Loa Airpods

#5: Sạc Airpods 

Nếu AirPods của bạn sắp hết pin. Bạn có thể nhận thấy chất lượng âm thanh giảm. Mic có thể ngừng hoạt động hoặc khiến Airpods thông báo đã kết nối nhưng không hoạt động. Để khắc phục điều này, tốt nhất bạn nên sạc AirPods trong khoảng 20 đến 25 phút.

#6: Tắt Bluetooth Và Bật Lại

Vì Airpods dựa vào Bluetooth để kết nối với thiết bị của bạn nên việc đặt lại kết nối Bluetooth thường có thể giải quyết được sự cố.

#7: Đặt Lại Airpods

Nếu dường như không có gì hiệu quả. Bước tiếp theo của bạn là đặt lại AirPods. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt chúng trở lại hộp sạc. Mở nắp và giữ nút ở phía sau cho đến khi nó nhấp nháy màu hổ phách rồi chuyển sang màu trắng.

Xem Thêm: Khắc Phục Lỗi 1 Bên Airpod Bị Mất Âm Thanh Hoặc Kết Nối

#8: Cập Nhật Thiết Bị ( iPhone, iPad, Mac..) Của Bạn

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng một thiết bị chạy trên hệ điều hành lỗi thời, rất có thể thiết bị đó có nhiều lỗi và các vấn đề khác. Các bản cập nhật phần mềm mang đến những cải tiến và sửa lỗi để giúp giải quyết vấn đề AirPods được kết nối nhưng không có vấn đề về âm thanh. 

Thật khó chịu khi Airpods báo rằng chúng đã được kết nối nhưng không có âm thanh. Chúng có thể cản trở bạn khỏi những việc bạn cần làm. Vì trục trặc này có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau nên có khá nhiều cách bạn có thể thử khắc phục. 

Có giải pháp nào trong số này phù hợp với bạn không? Hãy bình luận và cho chúng mình biết nhé ! Và đừng quên đón xem và theo dõi những tin tức mới nhất về Airpods cũng như dịch vụ và CTKM dành cho tai nghe của bạn. Truy cập Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng bạn nha..