Airpods Được Phát Hiện Gần Bạn, Thông Báo Này Là Gì Và Cách Tắt?

Tìm hiểu xem thông báo ‘”Airpods được phát hiện gần bạn” có nghĩa là gì? nó có thực sự theo dõi bạn hay không và cách tắt thông báo “Đã phát hiện AirPods”. Nhận thông báo trên điện thoại của bạn khi AirPods bị mất thật sự hữu ích. Bạn có thể tìm lại dựa trên thông báo vị trí gần đây nhất trên Maps của mình. Tuy nhiên, một số người dùng Apple cho biết họ đã nhận được thông báo về việc Airpods di chuyển, ngay cả khi chúng bên cạnh mình. Bạn có thể tắt thông báo này và chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện trong bài viết dưới đây. 

Giải Thích Thông Báo ‘”Airpods Được Phát Hiện Gần Bạn”

airpods-duoc-phat-hien-gan-ban

Ứng dụng Find (tìm kiếm) khá quen thuộc với người dùng Airpods và các thiết bị từ hệ sinh thái Apple đúng không nào. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi các thiết bị Apple của mình, cũng như các phụ kiện và vật dụng khác mà bạn đã gắn AirTag vào. Tuy nhiên, ứng dụng theo dõi của mạng Find My làm tăng mối lo ngại về quyền riêng tư. Chẳng hạn, đã có trường hợp mọi người sử dụng AirPods và AirTags để theo dõi người hoặc tài sản với mục đích xấu.

“AirPods được phát hiện ở gần bạn”: Nếu Find My thông báo rằng bạn đang ở gần một AirPod không xác định ở cùng một nơi trong một thời gian.

“Phát hiện thấy AirPods đang di chuyển cùng bạn”: Nếu Find My nhận thấy rằng AirPods không xác định đã đi cùng hướng và cùng vị trí với bạn trong một thời gian.

Cách Tắt Thông Báo ”Airpods Được Phát Hiện Gần Bạn” 

Thật kỳ lạ, bạn cũng có thể nhận được thông báo ‘Đã phát hiện thấy AirPods’ ngay cả khi AirPods đó là của bạn. Bạn có thể tắt các thông báo này bằng cách nhấn vào cảnh báo và chọn Tạm dừng cảnh báo an toàn. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thường xuyên. Bạn nên xem xét các cách để tắt các thông báo này mãi mãi. 

Liên Quan: Airpod Không Phát Ra Âm Thanh Khi Tìm Và Cách Khắc Phục

Đặt Lại Airpods Của Bạn

Đặt lại AirPods của bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố về chương trình cơ sở và kết nối. Bao gồm cả thông báo “Đã phát hiện AirPods” lặp đi lặp lại. Hãy làm theo các bước sau:

 • B1: Khởi động lại AirPods của bạn bằng cách đặt chúng vào hộp, 
 • B2: Đóng nắp và đợi ít nhất 30 giây.
 • B3: Cài đặt > Bluetooth.
 • B4: Nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods của bạn.
 • B5: Chọn Quên thiết bị này. Nhấn lại để xác nhận lựa chọn của bạn.
 • B6: Mở nắp hộp sạc > nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp đựng.
 • B7: Đèn trạng thái sẽ chuyển từ màu hổ phách sang màu trắng.
 • B8: Sau đó thực hiện kết nối lại Airpods của bạn. 
 • B9: Khi AirPods vẫn ở bên trong, hãy mở hộp sạc và đặt hộp gần thiết bị.
 • B10: Màn hình hiển thị thông báo kết nối > Nhấn Connect. 

Liên Quan: Cách Tắt Thông Báo Siri Gây Phiền Trên Airpods

airpods-duoc-phat-hien-gan-ban

Vô Hiệu Hóa Tính Năng “Thông Báo Khi Bị Bỏ Lại Phía Sau”

Khi bạn tắt tính năng này, Airpods thiết bị của bạn sẽ không còn cảnh báo cho bạn khi thiết bị cho rằng bạn đã bỏ quên AirPods. Do đó, có khả năng thông báo ‘AirPods đang di chuyển cùng bạn’ cũng sẽ dừng lại. Điều này cũng đồng nghĩa nếu bạn mất Airpods, bạn có thể không nhận được thông báo. 

 • B1: Mở ứng dụng Find trên iPhone.
 • B2: Chạm vào thiết bị ở dưới cùng ứng dụng.
 • B3: Chọn AirPods của bạn từ danh sách.
 • B4: Vuốt lên để xem các cài đặt khả dụng.
 • B5: Trong phần Thông báo, chạm vào Thông báo khi bị bỏ lại phía sau .
 • B6: Tắt tính năng“Thông Báo Khi Bị Bỏ Lại Phía Sau” > Done.

Bạn Có Thể Bị Theo Dõi Qua Airpods Không?

Bạn có thể bị theo dõi thông qua AirPods. Với sự ra mắt của iOS 15 và hỗ trợ mạng Find My được cải thiện. Bạn  có thể xác định vị trí AirPods của mình bất kể khoảng cách giữa chúng và thiết bị của bạn. Điều này cũng có nghĩa là người khác có thể cắm AirPods của họ vào người bạn và sử dụng ứng dụng để theo dõi vị trí của bạn.

Liên Quan: Tìm Airpod 3 Bị Mất Kể Cả Trực Tuyến Và Ngoại Tuyến

Tính năng này mang lại sự hữu ích kèm theo những “bất tiện” nhất định. Hãy cân nhắc việc sử dụng nó hay không, điều này tùy thuộc nhu cầu của bạn. Nếu bạn phát hiện thông báo “Airpods Được Phát Hiện Gần Bạn” từ người thân. Bạn có thể bỏ qua, ngược lại nếu không phải, bạn hãy cân nhắc tắt nó để đảm bảo sự an toàn cho mình và thiết bị. Bạn có nhận được những thông báo như thế này trước đây không? Bạn đã làm gì để giải quyết vấn đề này? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần ý kiến bên dưới bài viết. Đón xem và theo dõi những bài viết tin tức, thủ thuật khác về Airpods trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.