Airpods Không Lên Nguồn? Có Thể Khắc Phục Như Thế Nào?

Khi Airpods của bạn không lên nguồn, trước tiên bạn cần khắc phục sự cố bằng cách kiểm tra pin của Airpods. Sau đó, kiểm tra pin hộp sạc và cả hai xem có bụi hoặc mảnh vụn nào không. Cuối cùng, đảm bảo rằng phần mềm được cập nhật.

Airpods là một trong những mẫu tai nghe Bluetooth sở hữu kiểu dáng hiện đại với màu trắng tinh tế. Cùng với đó, các tính năng hoặc thời lượng pin airpods đều được đánh giá khá tốt. Hầu hết các mẫu Airpods hiện nay đều được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Nhưng đôi khi Airpods lại không lên nguồn, bởi bất kỳ lý do nào đó trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi cơ bản trong bài viết dưới đây.

Tại Sao Airpod Không Lên Nguồn?

airpods-khong-len-nguon

Bụi bẩn, mảnh vụn tích tụ lâu ngày trên bề mặt tiếp xúc, cổng sạc. Có thể khiến cho Airpods bị tắc nghẽn đường truyền sạc. Dẫn đến tình trạng sập nguồn, bật không lên. Một số nguyên nhân khác có thể kể đến như hết pin, tụt pin nhanh, chai pin. Hoặc hiện tượng pin ảo trên tai nghe. Pin Airpods hư hỏng là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng đến việc sập nguồn khi đang sử dụng. Bạn nên kiểm tra các dấu hiệu nhận biết khi pin Airpods gặp vấn đề. Nên nhớ là kiểm tra pin cả tai nghe lẫn hộp sạc. Ngoài ra, các yếu tố khác ảnh hưởng Airpods không lên nguồn. Có thể là do hư hỏng chip nguồn bên trong và cần sửa chữa hoặc thay mới.

Có thể bạn quan tâm: Lý Do Airpod Pro Hay Bị Tắt Nguồn Đột Ngột

Cách Sửa Lỗi Airpods Không Lên Nguồn

airpods-khong-len-nguon

Dưới đây là một số cách sửa lỗi bạn có thể thử trước khi sử dụng dịch vụ sửa chữa hoặc thay pin Airpods của mình. Bạn có thể thử bằng nhiều cách, nhưng không tự thay linh kiện ngay tại nhà. Điều đó có thể làm hỏng thiết bị, mất hiệu lực bảo hành. Hoặc thậm chí là gây tổn thương đến bạn. 

Kiểm Tra Pin Airpods

Trước tiên, bạn thử sạc chúng bằng cách đặt lên hộp sạc và cắm hộp vào bộ sạc hoặc cổng USB. Mở nắp hộp sạc, sau đó để gần thiết bị kết nối. Xem thời lượng pin mỗi bên tai nghe và hộp sạc. Hoặc theo dõi thời lượng pin của Airpods thông qua tiện ích Pin có trong iPhone, iPad. Vui lòng xem hướng dẫn đầy đủ cách xem pin Airpods tại đây

Kiểm Tra Cáp Sạc Airpods 

Nhà sản xuất khuyến khích người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng. Để đảm bảo quá trình sạc và  sử dụng hiệu quả. Nếu Airpods không lên nguồn. Điều này có thể là do cáp sạc của bạn có thể bị lỗi hoặc hư hỏng. Hãy thử một bộ sạc khác cho Airpods và xem tình trạng như thế nào.

airpods-khong-len-nguon

Vệ Sinh Để Sửa Lỗi Airpods Không Lên Nguồn

Trước khi sạc Airpods của bạn, hãy đảm bảo thiết bị không có bụi. Bụi bẩn có thể cản trở quá trình sạc. Hãy loại bỏ chúng bằng hướng dẫn vệ sinh Airpods của chúng tôi tại đây

Cập Nhật Phần Mềm iOS Mới

Airpods không lên nguồn có thể là phần mềm của bạn đã lỗi thời và cần cập nhật càng nhanh càng tốt để phần mềm hoạt động. Mới đây nhất là bản iOS 16, bạn hãy cập nhật để khắc phục các lỗi hiện có trên tai nghe.

Cuối cùng là thử reset tai nghe Airpods, kết nối lại bằng cách Quên thiết bị này đi. Hoặc đặt lại tai nghe khi cần thiết. Tuy nhiên, sau mỗi nỗ lực nếu không hiệu quả. Bạn vẫn nên mang tai nghe đến các dịch vụ Sửa Chữa Airpods, để kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn. Họ sẽ chỉ ra cho bạn giải pháp tốt và phù hợp cho tai nghe của mình. 

Nhân tiên, nếu bạn cần, có thể liên hệ với Chúng tôi, Airpods Glab. Dịch vụ sửa chữa tai nghe Airpods giá rẻ, chất lượng, đảm bảo khắc phục hoàn toàn mọi lỗi trên tai nghe của bạn. Đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ Hotline 0938 83 03 53 hay Fanpage Airpods Glab của Chúng tôi!