Airpods Pro 2 Có Chống Nước Không? Xếp Hạng IP Là Gì?

Airpods Pro 2 có chống nước không? Không, Airpods Pro 2 không chống nước, chúng chỉ kháng nước mồ hôi hoặc mưa nhỏ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng Airpods Pro 2 khi chạy bộ, hoặc di chuyển bên ngoài trong điều kiện thời tiết mưa nhỏ. Tránh nhầm lẫn giữa hai khái niệm kháng nước và chống nước trên các thiết bị điện tử, bao gồm Airpods Pro 2 của bạn. Tìm hiểu sự khác nhau giữa khả năng kháng nước và chống nước của các thiết bị? Cũng như xếp hạng IP có nghĩa là gì? Đón xem nội dung trong bài viết dưới đây. 

Xếp Hạng IP Có Nghĩa Là Gì? Khả Năng Kháng Nước IPX4 Của Airpods Pro 2

airpods-pro-2-co-chong-nuoc-khon

IP (Ingress Protection) là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài. Do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. Hệ thống xếp hạng này bao gồm ký tự chữ hoặc số. Mỗi ký tự sẽ cho biết thông tin về mức độ bảo vệ đối với một tác động khác nhau.

Liên Quan: Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không?

IPX4: Có thể chống nước bắn ra từ bất kể hướng nào. Một thiết bị với tiêu chuẩn chống nước IPX4 như Airpods Pro 2 có thể kháng mồ hôi khi chạy bộ hoặc di chuyển. Các thiết bị này có thể chịu được 10 phút phun nước. Đây là bài kiểm tra  giả lập cho quá trình đổ mồ hôi nhiều và điều kiện thời tiết mưa vừa phải. Tiêu chuẩn này đủ để bảo vệ tai nghe của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là một trong những xếp hạng IP phổ biến trong tai nghe.

Sự Khác Nhau Giữa Khả Năng Kháng Nước Và Chống Nước Của Airpods

airpods-pro-2-co-chong-nuoc-khong

Chống nước đồng nghĩa với việc tai nghe hoàn không bị ảnh hưởng khi trong môi trường nước. Nói cách khác các linh kiện bên trong sẽ không chịu tác động gì khi ngâm trong nước. Trong khi đó kháng nước đề cập đến khả năng chống chịu của thiết bị dưới một điều kiện nhất định. Ví dụ như xếp hạng IPX4 của Airpods Pro 2. Tốt nhất là bạn nên giữ Airpods của mình tránh xa nước. Bởi khả năng kháng nước của tai nghe có thể giảm dần theo thời gian. Do đó, cách tốt nhất giữ chúng trong môi trường khô ráo và sạch sẽ. 

Chẳng May Airpods Pro 2 Bị Vô Nước, Bạn Phải Làm Gì?

Ngay khi có thể, bạn hãy tắt nguồn và “trút” hết nước xuống, ra khỏi tai nghe hoàn toàn. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch để lau khô tai nghe và để tự nhiên trong 24 giờ trước khi thử kết nối lại. Hạn chế sử dụng gạo để hút hơi ẩm của nước bên trong tai nghe ra ngoài. Bởi một số trường hợp cho thấy hạt gạo có thể mắc kẹt trong cổng sạc, loa, micro. Khiến cho tình trạng tai nghe trở nên “tệ” hơn. Sau khi thử nhưng vẫn không cải thiện, âm thanh bị rè, ngắt quãng. Tốt nhất là bạn nên đến các dịch vụ Sửa chữa Airpods tại địa phương để nhờ hỗ trợ kỹ thuật. 

Liên Quan: Airpods Có Chống Nước Không? Và Cách Xử Lý Nếu Bị Vô Nước

Airpods Pro 2 Bị Vô Nước Ảnh Hưởng Tai Nghe Như Thế Nào?

airpods-pro-2-co-chong-nuoc-khong

Sau khi bị ngấm nước và không được xử lý cẩn thận, tai nghe của bạn bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lỗi như:

  • Âm thanh bị rè, ngắt quãng, to nhỏ bất thường.
  • Airpods Pro 2 bị tắt tiếng khi đàm thoại, nghe nhạc.
  • Main bên trong bị hư hỏng, không hoạt động.
  • Sạc Airpods Pro 2 không vào, hoặc lúc vào lúc không.
  • Airpods bị vô nước có thể làm hỏng pin tai nghe và vỏ của chúng.

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về khả năng kháng nước của tai nghe Airpods Pro 2 và những tin tức có liên quan. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Sửa chữa Airpods (Airpods 1, Airpods 2, Airpods 3, Airpods Pro 1, Airpods Pro 2). Hãy liên hệ với Cửa hàng theo thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab bạn nhé!! Sẵn sàng hỗ trợ bạn từ Thứ hai đến Chủ Nhật (hằng tuần).