Airpods Có Chống Nước Không? Và Cách Xử Lý Nếu Bị Vô Nước

Airpods có chống nước không? Không, Airpods không chống nước. Điều này có nghĩa là chúng không có khả năng bảo vệ khi bị ngâm trong nước và bạn không thể đeo chúng khi tắm hoặc bơi lội. Tuy nhiên, một số mẫu AirPods, đặc biệt là AirPods (Thế hệ thứ 3) và AirPods Pro (1 & 2), có khả năng kháng mồ hôi và mưa nhẹ. Vậy, chính xác thì sự khác biệt giữa chống nước và kháng là gì? Xem nội dung bên dưới về những gì bạn cần biết về khả năng kháng nước của Airpods và cách xử lý nếu không may chúng rơi vào nước. 

Sự Khác Biệt Giữa Khả Năng Chống Nước Và Kháng Nước?

airpods-co-chong-nuoc-khong

Chống nước tức là thiết bị hoàn toàn không bị ảnh hưởng khi trong môi trường nước. Nói cách khác các linh kiện bên trong sẽ không chịu tác động gì khi ngâm trong nước. Kháng nước là đề cập đến khả năng chống chịu của thiết bị dưới môi trường nước. Và nó chỉ được tính trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ tiêu chuẩn chống nước IPX4 của tai nghe Airpods Pro 2, cho phép sử dụng tai nghe này dưới nước trong thời gian dài với độ sâu có thể lên tới 1m. 

Liên quan: Tai Nghe Airpod Có Khả Năng Chống Nước Không?

Tuy nhiên, khả năng kháng nước của tai nghe cũng chỉ bảo vệ ở một mức độ nhất định và có thể giảm dần theo thời gian sử dụng. Nếu bạn vô tình làm rơi Airpods xuống nước, thì tham khảo các giải pháp dưới đây nhé!

Vậy, Airpods Có Khả Năng Chống Nước Không? Xếp Hạng IP Là Gì?

IP (Ingress Protection) là bộ tiêu chuẩn dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các tác động ngoại lực từ môi trường bên ngoài. Do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế ban hành. Hệ thống xếp hạng này bao gồm ký tự chữ hoặc số. Mỗi ký tự sẽ cho biết thông tin về mức độ bảo vệ đối với một tác động khác nhau. 

AirPods thế hệ 1 và thế hệ 2 đều không có khả năng chống nước và cũng không chống thấm nước. Vì vậy hãy cố gắng giữ chúng tránh xa nước và không đeo AirPods khi trời mưa hoặc đang tập luyện vì dễ dính mồ hôi. Trong số tất cả các mẫu AirPods, chỉ có ba mẫu có xếp hạng IP: AirPods (Thế hệ thứ 3) và AirPods Pro (1 & 2). Những kiểu máy này được xếp hạng IPX4, cho phép sử dụng dưới trời mưa nhỏ hoặc mang khi tập luyện thể thao.

Phải Làm Gì Nếu Airpods Bị Vô Nước?

airpods-co-chong-nuoc-khong

Nếu AirPods của bạn bị ướt, bạn có thể xử lý chúng theo những cách gợi ý dưới đây. Ngay khi có thể, tắt nguồn và sử dụng một miếng vải mềm, khô, không có xơ, chẳng hạn như vải sợi nhỏ, để lau khô chúng. Sau đó, đặt chúng ở một nơi an toàn để làm khô. Tùy thuộc vào độ ẩm của chúng, có thể mất một ngày hoặc lâu hơn để chúng khô hoàn toàn.

Liên Quan: Airpod Bị Vô Nước Có Sửa Được Không?

Một số người dùng AirPods khẳng định đã thành công khi sử dụng gạo. Nhưng chúng tôi không khuyến khích điều này. Hạt gạo có thể mắc kẹt trong cổng sạc, loa, micro. Và làm tình trạng trở nên tệ hơn ban đầu! Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các gói silicagel, để hút hết hơi ẩm. Gói gel silica là những gói nhỏ có ghi “Không được ăn” và thường được tìm thấy trong hộp đựng giày. Và được đóng gói cùng với thiết bị điện tử để tránh tích tụ hơi ẩm. Lưu ý, bạn không nên làm khô AirPods bằng máy sấy tóc. Nguồn nhiệt từ máy có thể gây hại nhiều hơn cho AirPods của bạn.

Nếu chúng không còn kết nối với thiết bị của bạn hoặc tắt âm thanh sau một vài ngày. Có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm đến các Cửa hàng Sửa chữa Airpods. Nhờ hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật để kiểm tra và tư vấn giải pháp. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải thay pin, thay loa…

Cách Bảo Vệ Airpods An Toàn Khỏi Nước Và Chất Lỏng

  • Đừng để AirPods của bạn trên bề mặt ẩm ướt.
  • Cất AirPods của bạn đi khi trời bắt đầu mưa.
  • Giữ AirPods của bạn tránh xa đồ uống, mỹ phẩm.
  • Kiểm tra túi trước khi cho quần áo vào giặt.
  • Giữ AirPods của bạn trong hộp khi bạn không sử dụng chúng.
  • Tránh làm rơi hoặc va đập AirPods trong các hộp đựng
  • Trang bị phụ kiện cho AirPods của bạn để bảo vệ chúng.

Liên quan: Airpod Pro Bị Vô Nước Có Ảnh Hưởng Gì Không? Và Cách Xử Lý

Có rất nhiều phụ kiện AirPods mà bạn có thể “đầu tư” để bảo vệ khỏi những hư hỏng không mong muốn! Hãy tham khảo các sản phẩm hiện có tại Cửa hàng của Chúng tôi. Hoặc tìm hiểu thông qua các bài viết trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này và chúc bạn thành công khi thử các cách trên!