Airpods Sắp Có USB- C Nhưng Không Thay Đổi Về Tính Năng Nào ?

Bạn đang xem chuyên mục tin tức mới nhất về Airpods; trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc Airpods sắp có USB- C và những thay đổi nào đáng kể dự kiến trong thời gian tới. Apple chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 15 mới tại sự kiện Wanderlust dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12/09 này. 

Một trong những thay đổi lớn đối với iPhone năm nay là việc chuyển từ cổng Lightning độc quyền của Apple sang cổng sạc USB-C. Tuy nhiên, iPhone không phải là thiết bị duy nhất có cổng sạc USB-C. Để thống nhất, Apple cũng đang có kế hoạch giới thiệu hộp sạc AirPods mới có cổng sạc USB-C. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng sạc iPhone và AirPods bằng một cáp sạc duy nhất.

Trong bản tin  tuần Power On , Mark Gurman báo cáo rằng Apple dự kiến ​​sẽ không mang lại bất kỳ thay đổi phần cứng nào cho Airpods ngoại trừ cổng sạc USB-C cho hộp đựng. Ngoài ra, sẽ không có tính năng mới.

Đọc tiếp: USB-C Airpods: Apple Sẽ Sớm Ra Mắt Cùng Tính Năng Kiểm Tra Thính Giác Mới

airpods-sap-co-usb-c

Airpods Pro Sắp Có USB- C Trong Tháng 09 Này !?

Apple dự kiến ​​​​sẽ chỉ công bố hộp sạc mới cho Airpods Pro 2 với hộp sạc USB-C. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ Airpods nào có cổng sạc này. Hiện, Apple đang bán bốn mẫu Airpods 2, Airpods 3, Airpods Pro 2, Và Airpods Max.

AirPods 3 đã được phát hành cách đây hai năm và chúng chắc chắn sẽ được nâng cấp. Mặt khác, Airpods Pro (thế hệ 2) còn khá mới và chỉ mới 1 năm phát hành. Do đó, việc phát hành phiên bản nâng cấp chỉ với cổng USB-C cho Airpods Pro khá hợp lý. 

airpods-sap-co-usb-c

Nhược Điểm Của Việc Chuyển Sang USB- C Đối Với Apple

Gurman viết rằng việc chuyển từ cổng Lightning sang cổng sạc USB-C sẽ không có lợi cho Apple. Công ty đã tạo ra một hệ sinh thái cổng Lightning trong 11 năm qua. Nó thu về hàng triệu đô la mỗi năm bằng cách cấp phép cổng sạc độc quyền của mình cho các nhà sản xuất phụ kiện.

Đọc tiếp: Airpods USB-C Cùng Với iPhone 15 Mới Tại Sự Kiện ?

Apple sẽ mất doanh thu đó và phải chi thêm tiền cũng như nguồn lực để thực hiện những thay đổi về thiết kế cho iPhone, các thiết bị khác và toàn bộ chuỗi cung ứng.

Một điều khác có thể gây tổn hại cho Apple do việc chuyển từ Lightning sang USB-C là khả năng tương thích ngày càng tăng với hệ sinh thái Android. Cổng USB-C trên iPhone sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi từ iPhone sang Android.

*Bài viết này được tổng hợp từ các nguồn khác, nhằm mục đích chia sẻ thông tin với người dùng. Hy vọng bạn yêu thích bài viết này và ủng hộ các dịch vụ của chúng tôi bằng cách truy cập các thông tin hiện có trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này !