Apple Carplay Là Gì? Hoạt Động Như Thế Nào?

Apple Carplay là gì? Là một hệ thống công nghệ kết nối iPhone của Apple với màn hình thông tin giải trí của ô tô. Phản chiếu điện thoại. Và cho phép bạn sử dụng cũng như kiểm soát nhiều ứng dụng điện thoại thông minh thông qua giao diện của ô tô thay vì điện thoại. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn thông tin về Apple CarPlay, và cách sử dụng. 

Apple Carplay Hoạt Động Như Thế Nào?

apple-carplay

Sau khi kết nối thành công với iPhone, Apple CarPlay hiển thị thông tin thay vì trên điện thoại của bạn. Nói đơn giản, màn hình Apple CarPlay trở thành một phần mở rộng của điện thoại. Bạn có thể sử dụng Hey Siri thay vì thao tác bằng tay, điều này khiến bạn không mất tập trung khi lái xe. Thực hiện bằng cách nhấn vào nút nhận dạng giọng nói của ô tô (thường được tìm thấy trên vô lăng). 

Đọc Tiếp: Apple Music Không Phát? Dưới Đây Là Các Giải Pháp Để Thử

Bạn Sử Dụng Apple Carplay Như Thế Nào?

apple-carplay

Apple CarPlay có dạng có dây và không dây. Cho đến nay, có dây là phổ biến nhất và yêu cầu bạn cắm một đầu của cáp điện thoại vào ổ cắm USB trên ô tô. Và đầu kia vào iPhone của bạn. Lưu ý rằng ở một số ô tô có nhiều cổng USB. Chỉ một cổng được định cấu hình cho CarPlay và việc cắm vào một cổng khác sẽ không hoạt động.

Ứng Dụng Nào Tương Thích:

  • Google và Apple Maps, cộng với Waze
  • Điều này cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi
  • Apple Music, Podcasts, phát trực tuyến nhạc như Spotify
  • Tin nhắn và WhatsApp

Carplay Có An Toàn Để Sử Dụng Không? 

Bất cứ thứ gì khiến bạn không chú ý đến đường đi đều làm tăng rủi ro. Và bất kỳ chức năng nào trong ô tô chỉ nên được sử dụng một cách tiết kiệm và khi thấy an toàn để làm như vậy.

Những Mẫu iPhone Nào Tương Thích Với Carplay?

Mẫu iPhone sớm nhất tương thích với CarPlay là iPhone 5, với tất cả các mẫu tiếp theo đều có chức năng này. IPhone của bạn cũng cần chạy hệ điều hành iOS 7.1 trở lên.

Tôi Có Thể Sử Dụng Điện Thoại Android Với Carplay Không?

Không. CarPlay chỉ tương thích với iPhone. Nếu bạn có điện thoại Android. Ô tô sẽ cần phải có Android Auto. Nhưng tin vui là hầu hết ô tô có CarPlay cũng có tính năng Tự động.

Đọc Tiếp: Vệ Sinh Sản Phẩm Apple, Dịch Vụ Làm Sạch, Tẩy Ố Và Phục Hồi

apple-carplay

Trên đây tổng hợp thông tin và chia sẻ về Carplay nhằm giúp người dùng hiểu hơn về tính năng này (nhiều nguồn tin khác nhau). Bạn nghĩ sao về tính năng này? bạn đã sử dụng Carplay trên ô tô của mình chưa? Bạn có muốn chúng tôi mở rộng thêm các tin tức về các thiết bị của Apple hoặc thông tin dịch vụ để bạn hiểu rõ hơn không? Nếu có, hãy phản hồi bên dưới bài viết. Chúng tôi thường xuyên cập nhật tin tức trên Website và bài viết ngắn trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.