Apple Music Không Phát? Dưới Đây Là Các Giải Pháp Để Thử

Cách khắc phục sự cố khi bản nhạc của bạn không phát trên Apple Music. Một bài viết chia sẻ khi sử dụng ứng dụng này trên điện thoại iPhone của bạn. Apple Music là dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhờ danh mục phong phú gồm các bản nhạc chất lượng cao. Nội dung độc quyền và khả năng tích hợp liền mạch với các sản phẩm và dịch vụ khác của Apple. 

Tuy nhiên, dịch vụ này không hoàn hảo và nhiều người dùng gặp trục trặc khiến nhạc của họ không phát được. Mặc dù không có một giải pháp đơn giản nào, nhưng bạn có thể thực hiện các bước với thiết bị của mình và ứng dụng Apple Music để khắc phục sự cố này. Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài giải pháp trong bài viết này. 

Đọc Thêm: Chuyển Nhạc Từ iPhone Sang Apple Watch Vài Bước Đơn Giản

Kiểm Tra Đăng Ký Apple Music Của Bạn Khi Chúng Không Phát

apple-music-khong-phat

Đăng ký Apple Music là cánh cổng để bạn truy cập nhiều bài hát tuyển chọn và danh sách phát. Tuy nhiên, nếu đăng ký của bạn kết thúc hoặc bị hủy. Bạn không thể tải nhạc. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố với Apple Music không phát. Bạn nên kiểm tra trạng thái đăng ký của mình. Dưới đây là cách thực hiện điều đó trên thiết bị iOS và Android:

Trên iOS:

  • Mở Cài đặt > Nhấn vào tên tài khoản của bạn ở đầu trang.
  • Nhấn vào Đăng ký > Tìm Apple Music trong danh sách.
  • Kiểm tra xem đăng ký có bị tạm dừng, bị hủy hoặc hết hạn hay không.

Trên Android:

  • Mở Apple Music.
  • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải của màn hình.
  • Nhấn vào Tài khoản > Xem bên dưới Đăng ký
  • Sau đó kiểm tra xem đăng ký của bạn có còn hoạt động không.

Khởi Động Lại Thiết Bị Của Bạn Khi Apple Music Không Phát

apple-music-khong-phat

Khởi động lại thiết bị của bạn có thể giải quyết các trục trặc phần mềm nhỏ và các vấn đề về hiệu suất. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ tạm thời của thiết bị và đặt lại bất kỳ quy trình nào có thể ảnh hưởng đến chức năng. Đổi lại, điều này có thể giải quyết các sự cố với các ứng dụng bị lỗi, bao gồm cả Apple Music.

Đọc Thêm: AppleCare+ Có Bảo Vệ Airpods Bị Mất Hoặc Bị Đánh Cắp Không?

Xóa Bộ Nhớ Cache Của Apple Music Khi Chúng Không Hoạt Động

Bộ nhớ cache dữ liệu là một loại bộ nhớ tạm thời mà các ứng dụng sử dụng để lưu trữ dữ liệu nhằm truy cập nhanh. Điều này giúp tăng tốc hiệu suất của ứng dụng. Nhưng theo thời gian, bộ nhớ đệm có thể trở nên lộn xộn với dữ liệu cũ. Làm chậm ứng dụng hoặc thậm chí ngăn ứng dụng hoạt động bình thường. Xóa bộ nhớ cache có thể giải quyết các sự cố này. Bằng cách xóa dữ liệu cũ và cho phép ứng dụng bắt đầu mới.

Đọc thêm: Tại Sao Việc Đeo Apple Watch Đúng Cách Quan Trọng Đến Vậy?

Cập Nhật Ứng Dụng Apple Music

Các bản cập nhật ứng dụng thường bao gồm sửa lỗi và cải thiện hiệu suất để giải quyết mọi sự cố với ứng dụng. Bằng cách luôn cập nhật Apple Music, bạn sẽ ít gặp phải sự cố ứng dụng không phát nhạc hơn. Tương tự như vậy, bạn có thể cập nhật hệ điều hành thiết bị của bạn. 

Hệ điều hành lỗi thời có thể không tương thích với các phiên bản ứng dụng mới hơn, khiến chúng hoạt động không chính xác. Cập nhật nó có thể giúp giải quyết các sự cố phát lại. Vì các bản cập nhật thường bao gồm sửa lỗi, bản vá bảo mật và cải tiến hiệu suất.

Đọc Thêm: Sửa Airpod Tự Ngắt Kết Nối Khi Đang Nghe Nhạc

Xóa Và Cài Đặt Lại Apple Music

Chỉ cần xóa và cài đặt lại ứng dụng Apple Music cũng có thể giải quyết các sự cố khi phát lại. Quá trình này có thể xóa mọi dữ liệu hoặc cài đặt bị hỏng có thể gây ra sự cố, mang lại cho bạn một khởi đầu mới khi cài đặt lại.

Bạn thấy sao về những giải pháp này? Bạn đã tìm thấy một bản sửa lỗi mà chúng tôi đã bỏ qua? Hãy chia sẻ cho chúng tôi để phát triển những bài viết tiếp theo tốt hơn. Nếu yêu thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.